MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: dịch phẩm mễ-du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (139)
Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 12-2014

Xin Chúa Hài Nhi ban muôn Phúc Lành và Bình An cho Anh Chị Em

Hạt  Châu  Ngọc (139)

20-2-1985 : “Mẹ ban cho các con lời khuyên : Mẹ ước mong các con cố gắng mỗi ngày thắng một nết xấu. Nếu nết xấu ấy là hay tức giận vì bất cứ chuyện gì, thì hãy cố gắng mỗi ngày bớt tức giận đi. Nếu nết xấu ấy là học không được, thì hãy cố gắng học. Nếu đó là không thể vâng lời, hay không thể chịu nổi những người mình không ưa, hãy cố tìm một ngày nào đó để nói chuyện với họ ! Nếu nết xấu ấy là không chịu nổi một người kiêu ngạo, các con phải cố gắng đến gần họ ! Nếu các con muốn người ấy khiêm nhường, chính các con cũng hãy khiêm nhường. Hãy cho thấy rằng khiêm nhường có giá trị hơn kiêu ngạo.

“Như thế, mỗi ngày, các con hãy cố gắng vượt thắng và loại bỏ mọi tật xấu khỏi tâm hồn các con ! Hãy tìm cho ra những tật xấu mà các con cần phải chống lại. Trong Mùa Chay này, các con phải cố gắng và thật sự mong ước sống Mùa Chay trong tình yêu. Hãy cố gắng với hết khả năng của các con !”

25-1-1985 : “Hãy biết rằng Mẹ yêu các con, và các con thuộc về Mẹ ! Mẹ không muốn làm gì hơn cho ai khác mà lại không mong muốn làm cho các con. Tất cả các con hãy đến với Mẹ. Hãy ở lại bên Mẹ, rồi Mẹ sẽ luôn là Mẹ các con ! Hãy đến đây, vì Mẹ muốn có tất cả các con !”

    Mùa chay 1985 : “Hãy ăn chay với bánh mì và nước lã trong tuần lễ đầu của mùa Thương Khó, và vào thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu Tuần Thánh !”

25-5-1985 : Jelena hỏi tại sao Đức Mẹ đẹp đến thế ?

“Mẹ đẹp vì Mẹ yêu. Nếu các con muốn đẹp, hãy yêu thương ! Chẳng có ai trên thế gian này lại không muốn đẹp.”

3-5-1985 : “Nhiều khi, lời cầu nguyện lớn tiếng khiến Chúa Giêsu lìa xa, vì khi con người muốn chinh phục bằng chính sức mạnh của họ, thì không có chỗ cho Thiên Chúa. Cầu nguyện lớn tiếng chỉ tốt khi phát xuất từ trái tim.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Mẹ xác định lòng yêu thương của Mẹ đối với chúng ta: “Hãy biết rằng Mẹ yêu các con, và các con thuộc về Mẹ!” Sau đó, Mẹ trải tấm lòng ra với ta : “Mẹ không muốn làm gì hơn cho ai khác mà lại không mong muốn làm cho các con.” Nghe những lời ân cần âu yếm này, chúng ta phải sướng run lên ! Nhưng ta nên cảnh giác, tình thương của Mẹ là một tình thương xây dựng, Mẹ không giống như nhiều bà mẹ thế gian, thương con nhưng lại cưng chiều con, cưng chiều đến mức yếu đuối, thấy tính xấu của nó mà không dám sửa dạy. Thương yêu kiểu ấy có khi là ích kỷ, vì sợ con không còn thương mình nữa nên không dám làm phật lòng con. Tình thương của Đức Mẹ Maria là tình thương đòi hỏi chúng ta phải tiến bộ : “Mẹ ước mong các con cố gắng mỗi ngày thắng một nết xấu.”

Sau đó với tính cẩn thận và tỉ mỉ của một người mẹ, Đức Mẹ chỉ ra một vài tính xấu làm ví dụ…Mời đọc lại sứ điệp ngày 20-2-1985 trên đây… Nên biết những lời Mẹ nói đây là với Jelena và Mirjana và nhóm cầu nguyện của họ, gồm phần nhiều các em còn đang tuổi học trò. Tuy vậy, cũng có một hai ví dụ có thể áp dụng cho mọi người, ví dụ:

“Nếu (nết xấu) đó là : không thể chịu nổi những người mình không ưa, hãy cố tìm một ngày nào đó để nói chuyện với họ…. Nếu nết xấu ấy là : không chịu nổi một người kiêu ngạo, các con phải cố gắng đến gần họ !” Mẹ đưa ra làm ví dụ những nết xấu rất thực tế và thường xảy ra trong cuộc sống : nhiều khi chúng ta không chịu nổi người này, người nọ vì tính nết họ thế nào đó làm ta không ưa họ, và dĩ nhiên chúng ta thường xa lánh họ, nếu chưa đến nỗi kết án và loại trừ họ. Đức Mẹ bảo : “Hãy cố tìm một ngày nào đó để nói chuyện với họ”, hoặc “phải cố gắng đến gần họ”, tiếp xúc với họ, tìm hiểu họ…, và biết đâu sẽ thấy thương yêu họ… Mẹ nhắc lại lời Chúa Giêsu dạy trong Tin Mừng : Nếu các con chỉ yêu mến những kẻ yêu mến các con thì các con có công gì, há những người thu thuế cũng không làm thế sao ? Nếu các con chỉ chào hỏi người anh em mình thôi, thì các con có làm gì lạ? Há người ngoại cũng không làm thế sao? Vậy các con hãy nên những người con của Cha các con, Đấng ở trên trời, vì Người cho mặt trời mọc lên trên kẻ dữ và người lành, và làm mưa trên người ngay và kẻ ác.” (Mt 5.45-47). Không có phân biệt đối xử !

kinh tha thu 3Cả lời này của Mẹ cũng đáng chú ý : Các con không chịu nổi một người kiêu ngạo ư, vậy “nếu các con muốn người ấy khiêm nhường, chính các con cũng hãy khiêm nhường. Hãy cho thấy rằng khiêm nhường có giá trị hơn kiêu ngạo.” Đức Mẹ rất tâm lý, biết rằng : “Lời nói bay đi, nhưng gương bày thì lôi kéo.” Nói một cách khác, điều tốt có tính lây lan, mình cứ tốt với người ta đi, rồi sẽ thấy họ cũng trở nên tốt với mình, cứ khiêm nhường đi, rồi sẽ thấy người ấy trở nên khiêm nhường…

Chưa hết, Mẹ còn dạy : “Hãy tìm cho ra những tật xấu mà các con cần phải chống lại.” Việc này khó đấy, vì có mấy khi mình nhận có tính xấu nọ hay tật xấu kia đâu ? Phải có lòng khiêm tốn và tâm hồn cởi mở và nhất là tấm lòng muốn hướng thiện, tức là muốn trở nên hoàn thiện mỗi ngày một hơn, mới làm như Mẹ dạy được. Chẳng phải Chúa Giêsu đã truyền : “Anh em hãy nên trọn lành như Cha anh em trên trời là Đấng trọn lành” đó sao ? (Mt 5.48). Ý Đức Mẹ thì cũng muốn cho con cái Mẹ nên trọn lành như thế, nhưng là người Mẹ dịu dàng, Mẹ chỉ đưa ra những lời khuyên nho nhỏ, chứ không đòi hỏi gắt gao như Chúa, vì sợ rằng các con bé nhỏ của Mẹ (Jelena và các bạn) thấy cao quá với không tới, sẽ chùn bước, thối lui…

·           Bây giờ chúng ta cũng đề cập sơ qua đến mấy điều khác Đức Mẹ ban trong các sứ điệp trên đây :

*    Jelena hỏi tại sao Đức Mẹ đẹp đến thế ?

“Mẹ đẹp vì Mẹ yêu. Nếu các con muốn đẹp, hãy yêu thương ! Chẳng có ai trên thế gian này lại không muốn đẹp.”

- Về vẻ đẹp tuyệt trần của Mẹ, mời xem chi tiết ở cuốn ‘Sống Sứ Điệp của Mẹ’, Tập II, bài Suy niệm Sứ Điệp 7-11-1985. Và tiếp sau đó: bài “Chân dung Nữ Vương Hòa Bình”. Lạ một điều là Mẹ lại bảo “Nếu các con muốn đẹp, hãy yêu thương !” Tin nổi không ? Nhưng chẳng lẽ Mẹ nói chơi ? Nhất là chẳng lẽ Mẹ phỉnh gạt chúng ta ? Chẳng phải người đời thường nói : gương mặt phản ánh tình trạng tâm hồn ? Nếu tâm hồn ta tràn tình yêu thương, thì thế nào cũng phản ánh trên nét mặt. Đức Mẹ đã nói đúng. Bạn cứ thử mà xem.

  * Trên đây, Đức Mẹ phê bình việc “cầu nguyện lớn tiếng khiến Chúa Giêsu lìa xa…”, có lẽ Mẹ muốn ám chỉ đến những người tín hữu ở một số nơi trên thế giới, họ gào thét lớn tiếng, y như thể muốn ép buộc Thiên Chúa phải nghe lời họ cầu xin. Chứ Mẹ không có ý chê kiểu đọc kinh chung của tín hữu Việt Nam ta, nhẹ nhàng trầm bổng. Tuy vậy, ta nên lưu ý đến câu sau cùng của Mẹ : Cầu nguyện lớn tiếng chỉ tốt khi phát xuất từ trái tim”, đúng vậy, có những lúc ta lớn tiếng cầu nguyện, nhưng đó là vì lòng ta thổn thức ăn năn, hay thống thiết ước ao yêu mến Chúa…

      CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

     Thân lạy Mẹ !/ Chúng con biết vì yêu thương mà Mẹ dạy chúng con/ phải sửa những tính mê nết xấu,/ để càng ngày chúng con càng nên hoàn thiện hơn,/ để giống Cha chúng con trên trời./ Thú thật,/ nếu không có những lời thúc giục của Mẹ,/ chúng con sẽ tưởng mình vẫn “ngon”,/ vẫn tốt lành,/ chẳng có gì đáng trách,/ thế là chúng con sẽ yên tâm ngủ yên trong sự tầm thường của mình./ Làm sao xứng đáng vào nơi vô cùng thánh thiện,/ tinh tuyền/ không chút bợn nhơ của Nước Thiên đàng !/ Nhưng chúng con cần ơn Mẹ trợ giúp/ để thực hành lời Mẹ dạy./ xin Mẹ thương nhậm lời cầu xin của chúng con./ Amen !

THỰC TẬP

Những gì Mẹ chỉ dạy trong bài hôm nay, ít ra một hai điều !

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (142bis 2) (ngoại Lệ) (4/30/2015)
Hạt Châu Ngọc (ngoại Lệ) (142bis 1) (4/30/2015)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (138) (11/21/2014)
Hạt Châu Ngọc (137) (10/19/2014)
Hạt Châu Ngọc (135) (5/20/2014)
Medjugorje - Amazing Healing Testimony! Fr. Pere Glas, Episode 68 (11/24/2013)
Kế Hoạch Cứu Thế Giới Của Đức Mẹ (11/25/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768