MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: dịch phẩm mễ-du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Trắc Nghiệm Khoa Học Trên Các Thị Nhân
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 7-2012
Trắc nghiệm khoa học trên các thị nhân

   Các thị nhân Mễ Du là những thị nhân bị khảo sát và trắc nghiệm khoa học nhiều nhất và dài lâu ngày tháng nhất trong lịch sử các cuộc hiện ra. Bắt đầu các thị nhân không chịu, vì thấy kỳ cục khi một việc thánh thiêng như việc Đức Mẹ hiện ra lại bị người ta dùng các máy móc chen vào làm mất tôn nghiêm. Sau đó họ đã đi hỏi ý kiến Đức Mẹ, thì Người nói : Cứ cho họ thi hành. Có lẽ Đức Mẹ cho rằng những trắc nghiệm khoa học như thế có thể rất cần cho những người không tin, vì họ cứ cho rằng việc các thị nhân rêu rao mình được trông thấy Đức Mẹ Chúa Trời là những chuyện giả trá, lường gạt hay hoang tưởng, bệnh hoạn. Và từ đó vâng theo lời Đức Mẹ, các thị nhân vui lòng chịu rất nhiều cuộc trắc nghiệm từng đợt trong suốt nhiều năm trời một cách vui vẻ, tự nhiên và trong tinh thần cộng tác.

   Ở đây chúng tôi không muốn dài dòng về những việc trắc nghiệm này, nó thuộc lãnh vực chuyên môn của y khoa, khoa học v.v…có đọc chúng ta cũng chẳng hiểu gì. Chỉ xin nói tóm tắt :

   Có một Ủy ban xét nghiệm quốc tế khoa học và thần học Pháp-Ý hợp tác, gồm 17 chuyên gia thuộc lãnh vực khoa học tự nhiên, bác sĩ, tâm thần học, và thần học gia…và họ đã dùng tất cả tài năng, trí tuệ, dụng cụ y khoa tân tiến và kinh nghiệm vào việc này, và cuối cùng sau mấy năm nghiệm xét, đã đi đến những kết luận rất tích cực :

   - Không hề thấy các thị nhân mắc bệnh ảo tưởng hay có sự man trá lường gạt ; cũng không có triệu chứng ảo giác, hoang tưởng bệnh hoạn ; không thấy có ảnh hưởng ngoại nhiên tức là của ma quỉ ; đang khi đó thấy các thị nhân luôn tiến triển đều đều về mặt tâm linh đạo đức ; không hề thấy trong lời nói hay hạnh kiểm có điều gì trái với đức tin và luân lý Kitô giáo. V.v…

                                   

Hình bên : Nhóm  một chục chuyên gia người Ý, dưới sự lãnh  đạo của bác sĩ  L.Frigerio và G.Mattalia, đang đặt các máy móc điện não đồ, điện tâm đồ v.v…nơi hai em thị nhân Marija và Jakov.

  

Rồi những cuộc trắc nghiệm khác nữa do nhóm chuyên gia người Pháp được Giáo sư Thạc sĩ Henri Joyeux (xem hình bên), thuộc Đại Học Montpellier nước Pháp điều hành, cũng đã được thực hiện và cũng đi đến những kết quả tương tự, với nhiều băng video minh họa và đã in thành sách (H. Joyeux - R. Laurentin, Études médicales et scientifiques sur les apparitions de Medjugorje, Paris 1986)

   Một chi tiết vui : Có một lần trong một buổi hiện ra, bác sĩ y khoa Stopar tự đứng chặn giữa thị nhân Marija và tầm nhìn của cô và nói với cô rằng :

- Thế là hôm nay cô hết nhìn thấy nhé ! Tôi đã đứng chặn giữa cô và Bà ấy!

-                                                                      Nhưng Marija đáp lại ngay: Thế mà hôm nay cháu thấy Bà như qua một lớp sương mỏng.

Đối với cô, ông bác sĩ to xác cao lớn ấy đã biến thành “một lớp sương mỏng”.

Lần khác bác sĩ Philippot đặt một tấm bìa dày chắn trước mắt thị nhân Ivanka, (xem hình bên), mặc dầu vậy thị nhân vẫn thấy Đức Mẹ như chẳng có gì ngăn chặn. Lần khác cha Custic, linh mục chủ bút tờ báo Glas Koncila, yêu cầu các thị nhân nhắm mắt lại trong suốt buổi hiện ra, và điều ấy cũng không gây trở ngại cho các em thấy Đức Mẹ.

 

Cho cả đến năm 1998, khi các thị nhân đã trưởng thành rồi, vẫn còn phải chịu những cuộc trắc nghiệm nữa, như ta thấy trong hình hai thị nhân Marija và Ivan. Và người ta nhận định rằng trong suốt 17 năm từ lúc khởi đầu việc nghiệm xét cho đến bây giờ, các đương sự không tỏ ra dấu hiệu gì có những triệu chứng bệnh hoạn, điên loạn, tất cả họ đều bình thường, khỏe mạnh.

Các kết quả trắc nghiệm ấy đồng thanh chứng tỏ rằng những cuộc hiện ra là một hiện tượng vượt quá khoa học hiện đại và thuộc về một bình diện vượt trên tự nhiên.

          (Lược trích từ nguồn : © Information Centre "Mir" Medjugorje    www.medjugorje.hr ^) ; Còn tiếng Việt, mời đọc cuốn : L.m. René Laurentin, “Đâu là sự thật việc Đức Maria hiện ra ở Mễ Du ?” từ trang 33. Dịch giả khuyết danh).

***

 

Một vài trong những nhóm người VN hành hương mà chúng tôi có cơ may biết được, chúng tôi đã mời đến kể chuyện lại hay viết bài hồi ký cho chúng tôi ở tại quê nhà về chuyến đi và các kinh nghiệm họ đã được nếm trải trong các cuộc hành hương  ấy. (Có băng cátxét ghi âm cuộc nói chuyện của cô Thanh Tâm, và Bà Vinh, 2001).

 

Dưới đây là một nhóm giáo dân Việt Nam nữa, trong đó có một linh mục (cha Giuse Phạm Văn Bảo DCCT, trong hình dưới đây, người đứng ngoài cùng, bên phải), đi hành hương đến Mễ Du, (từ 25.7.2006 – 3.8.2006. Mời đọc Hồi ký Hành hương của Têrêsa K.L.).

Trước cửa

Nhà Thờ Thánh

Gia-cô-bê,

Mễ Du.

 

 

 

Đặc biệt là họ gặp đúng vào những ngày có Đại Hội Giới trẻ quốc tế Mễ Du lần thứ 17, tổ chức mỗi năm một lần, cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, qui tụ có lần hàng trăm ngàn các bạn trẻ từ khắp các châu lục trên thế giới.

 

Không kể việc chia sẻ những cảm nghiệm đã nếm trải ở linh địa Mễ Du cho bà con ở quê nhà, còn có cả nhiều thư từ nơi đất khách gửi về. Sau đây là một thí dụ :

Saint Denis le 22-08-1999

Cha kính yêu,

[......]   Sau hai cuộc hành hương của con tại Mễ Du và Lộ Đức, con đón nhận được rất nhiều hồng ân Chúa ban qua Đức Mẹ. Phải nói thế nào cho đủ, cha ơi! Thật tuyệt vời, vượt quá điều mà con chưa bao giờ dám nghĩ tới! Con ở Mễ Du trọn vẹn 6 ngày – không kể 2 ngày đi và về. Con đã được nhìn tận mắt, nghe tận tai, tay chân chạm tới những nơi Đức Mẹ thân hành từ trời đến với con cái loài người...; được cùng với cộng đoàn hành hương và giáo dân địa phương tham dự các giờ Phụng vụ, Thánh Lễ, chầu Thánh Thể và các việc đạo đức kính Đức Mẹ...; được nghe giảng về các Sứ Điệp của Đức Mẹ; được leo đồi Pobdro, leo Núi Thánh Giá Krizevac; được đến các nơi Đức Mẹ đã đặt chân xuống trái đất gặp gỡ các thị nhân ở Mễ Du này; được chiêm niệm, ngắm nhìn những nơi “linh địa”... Bao nhiêu hình ảnh ghi trong sách vở, mà trước đây cha con mình tấm tắc khen ngợi và ước mơ được đến các nơi này, thì nay đã thành hiện thực với con. Bây giờ, con không còn phải tin nữa, mà đã thấy ngay thực tế và còn được cảm nhận một cách sâu xa nữa... Con cảm thấy hạnh phúc quá cha ơi! Xin cha tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Mẹ cho con.

Nhớ lại trước ngày lên đường để hướng về Mễ Du, con nhận được nhiều lời cầu chúc, ủy thác của cha và nhiều quý vị... – những tâm tình gửi gắm, nhờ cậy của anh chị em – để con đem trình lên Đức Mẹ. Đến Mễ Du, con cảm thấy yếu đuối và bất lực quá! Mặc dù đã làm hết sức mình, con vẫn thấy còn thiếu sót rất nhiều. Con chỉ lo khi về lại quê nhà, phải trình bày với cha và trả lời với anh chị em làm sao? Xin cha giúp con!

Text Box:  Thời gian ở Mễ Du, con được giới thiệu đến gặp soeur Emmanuel (Xem hình). Soeur dành giờ tiếp con rất lâu. [....].

Tất cả những gì con nghe được, thấy được ở Mễ Du này, khi nào về tới Việt Nam, con sẽ chia sẻ và trình bày đầy đủ hơn, giấy bút bất tận ngôn, không thể nào kể hết. [......]

Thân kính,

TRẦN ĐÌNH CHUNG

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (137) (10/19/2014)
Hạt Châu Ngọc (135) (5/20/2014)
Medjugorje - Amazing Healing Testimony! Fr. Pere Glas, Episode 68 (11/24/2013)
Kế Hoạch Cứu Thế Giới Của Đức Mẹ (11/25/2012)
Hạt Châu Ngọc (125) (11/20/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Xin Giới Thiệu Các Websites, Những Trang Mạng Điện Tử Về Sự Kiện Đức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ Du 31 Năm Qua. (7/23/2012)
Các Thông Tin Và Các Sứ Điệp Của Đức Mẹ Maria Ở Mễ Du Được Dịch Ra Các Ngôn Ngữ (7/23/2012)
Một Dòng Tu Mới Dựa Trên Các Sứ Điệp Của Đức Mẹ (7/23/2012)
Cha Jozo Zovko, Chánh Xứ Mễ Du (7/23/2012)
Tin/Bài khác
Để Bạn Hiểu Rõ Hơn Về Mễ Du: Một Sự Kiện Có Tầm Vóc Hoàn Vũ ! (bài#1 - #26 ( Hết ) (8/15/2012)
Hạt Châu Ngọc (121) (7/21/2012)
Hạt Châu Ngọc (115) (1/19/2012)
Hạt Châu Ngọc (116) (1/19/2012)
Hạt Châu Ngọc A (ngoài Mục Thường) (9/20/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768