MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: cảm nghiệm mễ-du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (225)
Thứ Tư, Ngày 30 tháng 11-2022
Hạt  Châu Ngọc (225)

            Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du

25-1-1996 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm chọn bình an. Hãy nguyện xin Thiên Chúa ban cho các con bình an thực sự. Các con yêu dấu, hãy sống bình an trong tâm hồn mình và các con sẽ hiểu rằng bình an là quà tặng của Thiên Chúa. Các con yêu dấu, không có tình yêu các con không thể sống bình an. Hoa trái của bình an là tình yêu và hoa trái của tình yêu là sự tha thứ. Các con bé nhỏ, Mẹ ở với các con và Mẹ mời gọi tất cả các con trước hết hãy tha thứ cho người trong gia đình và rồi các con sẽ có thể tha thứ cho những người khác. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Trong sứ điệp hôm nay, chủ đề nổi bật là BÌNH AN VÀ THA THỨ. Tuy sứ điệp này đã được trao ban cho chúng ta hơn hai chục năm rồi, mà sao nó lại hợp thời một cách lạ lùng: Ý muốn nói rằng: Nếu ace theo dõi tin tức thế giới, không thể nào không biết rằng hiện nay, không kể những chiến tranh lẻ lẻ ở một số nơi khác, thì cuộc chiến khủng khiếp ở Ukraine gây nhiều lo lắng nhất cho cả nhân loại, vì cường quốc Nga xâm lăng Ukraine đang lâm vào thế bí, chính vì vậy nên Nga luôn luôn đưa ra lời hăm dọa sẽ dùng khí giới hạt nhân, bom nguyên tử …

Và theo nhận định của nhiều nhà lãnh đạo quốc tế thì chuyện đe dọa này rất nghiêm trọng, không nên coi thường, nó có thể xảy ra và sẽ đưa tất cả thế giới này biến mất, xóa sạch nền văn minh nhân loại, chứ không phải chỉ tiêu diệt một vài nước bên Tây phương, mà cả nước Việt Nam của chúng ta cũng bị tiêu diệt…

Nếu tình hình không vô cùng nghiêm trọng thì đã không làm cho Đức Mẹ phải lên tiếng trong sứ điệp mới đây nhất của Người, ngày 25 tháng 10 năm 2022:

 “Hỡi các con thân yêu ! Đấng Tối Cao cho phép Mẹ được ở cùng các con, là niềm vui cho các con và là con đường cho hy vọng, bởi vì loài người đã quyết chọn cái chết.”   

Nghe mà sởn gai ốc! Chưa bao giờ Mẹ nói một điều trầm trọng đáng sợ như vậy.

Nhưng sứ điệp không bỏ mặc chúng ta trong sự khủng hoảng, Đức Mẹ đưa ra một tia sáng hy vọng:

Chính vì thế mà Thiên Chúa đã phái Mẹ đến để tiếp tục dạy các con biết là không có Thiên Chúa, các con không có tương lai.”

Đây là một nhắc nhở nhẹ nhàng khéo léo bảo chúng ta cũng như toàn thế giới muốn sống và bình an, hãy trở lại với Thiên Chúa.

Và cuối sứ điệp đó, Mẹ xoa dịu tâm hồn lo lắng của chúng ta và hơn thế, đưa ra một niềm hy vọng: Dù ở trong tình hình đen tối, các con Hãy cứ là khí cụ của tình yêu cho tất cả những người chưa được biết tình yêu của Thiên Chúa và hãy hân hoan làm chứng cho đức tin của các con và đừng mất niềm hy vọng vào sự có thể thay đổi của tâm hồn nhân loại.”

Tóm lại, sự trùng hợp chúng ta muốn nói đến hôm nay là nếu tình hình nghiêm trọng của ngày nay biểu lộ cái quyết tâm của nhân loại “chọn cái chết” thì trọng tâm sứ điệp của Mẹ tuy đã gửi đến chúng ta hai chục năm trước, lại là Mẹ dạy các con cái chống lại cái quyết tâm quỉ quái kia bằng một “quyết tâm chọn bình an”: “Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm chọn bình an.” Chọn bình an là chọn sự sống.

 Không chỉ quyết tâm suông, song Mẹ dạy phải tỏ ra bằng việc làm: Trước tiên là cầu nguyện:

“Hãy nguyện xin Thiên Chúa ban cho các con bình an thực sự.”

Sau đến việc tập sống bình an :

Các con yêu dấu, hãy sống bình an trong tâm hồn mình và các con sẽ hiểu rằng bình an là quà tặng của Thiên Chúa.”

Nếu chúng ta sống bình an trong tâm hồn, thì từ tâm hồn, sự bình an sẽ lan ra trong gia đình, các gia đình bình an sẽ làm lan ra cho cả xã hội, và cuối cùng cả thiên hạ được bình an. Cái mầm chiến tranh cũng tiến hành giống vậy, nó khởi động từ trong tâm hồn mình, rồi lan ra trong gia đình, trong xã hội….Thánh thư Giacôbê đã phân tích rành mạch:

“Bởi đâu có chiến tranh, bởi đâu có xung đột giữa anh em ? Chẳng phải là bởi chính những dục vọng của anh em đang gây chiến trong con người anh em đó sao ? 2 Thật vậy, anh em ham muốn mà không có, nên anh em chém giết ; anh em ganh ghét mà chẳng được gì, nên anh em xung đột với nhau, gây chiến với nhau.” (Gc 4.1-2)

Bây giờ đề cập đến việc thứ ba Mẹ dạy làm là: Lấy tình yêu mà sống với nhau, thì sẽ có bình an :

“Các con yêu dấu, không có tình yêu các con không thể sống bình an. Hoa trái của bình an là tình yêu và hoa trái của tình yêu là sự tha thứ.”

Đức Mẹ nói đúng, vì người có tình yêu thì…

4 …Nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, 5 … không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, … 7 Tình yêu tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả.”(1 Cor 13.4-7)

Một người có tình yêu như thế thì đi đến đâu, sống với ai, đương nhiên sẽ gây ra bình an ở đó. Anh chị em có đồng ý không?

Đành rằng con người sống chung với nhau cũng có lúc gây khổ cho nhau không thể tránh được…Khi đó Kinh Thánh lại dạy: “Tình yêu tha thứ tất cả”, Đức Mẹ cũng nói, nếu các con có lòng yêu thương, tất nhiên “tình yêu  sẽ sinh hoa trái là sự tha thứ… Mẹ mời gọi tất cả các con trước hết hãy tha thứ cho người trong gia đình và rồi các con sẽ có thể tha thứ cho những người khác.”

CÙNG CHUNG LỜI CẦU

Mẹ Maria yêu dấu ơi!/ Xin hết lòng tạ ơn Mẹ vì Sứ điệp của Mẹ hôm nay rất hợp thời/ dạy chúng con quyết tâm chọn bình an là chọn sự sống / chống lại cái quyết tâm quỉ quái của loài người chọn cái chết / bởi sử dụng mọi hình thức tội ác, bạo lực, hận thù, chiến tranh, giết người…/ Phải chống lại, vì Thiên Chúa của chúng con “không phải là Thiên Chúa của kẻ chết,/ nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống.” (Lc 20.38)./ “Tại sao các ngươi lại muốn chết ?/ 32 Quả thật, Ta không vui thích gì về cái chết của kẻ phải chết - sấm ngôn của ĐỨC CHÚA./ Vậy hãy trở lại và hãy sống.” (Ed 18.31-32)./ Như thế, chúng con đứng về phe Thiên Chúa/ và nắm chắc phần thắng tương lai là sự sống,/ bởi vậy trong sứ điệp mới nhất ấy,/ Mẹ bảo rằng – trong tình hình đen tối hiện nay – chúng con cứ bình tĩnh thi hành bổn phận mình/ là gieo rắc tình yêu và làm chứng cho đức tin của các con/ “và đừng mất niềm hy vọng vào sự có thể thay đổi của tâm hồn nhân loại.”

            THỰC HÀNH: 1/ Cầu xin Thiên Chúa ban bình an

2/ tập sống bình an trong tâm hồn mình. 3/ Hãy có tình yêu trong lòng để có thể sống bình an với mọi người. 4/ Có tình yêu sẽ dễ dàng tha thứ.

                Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

                       

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (230) (4/30/2023)
Hạt Châu Ngọc (229) (3/31/2023)
Hạt Châu Ngọc (228) (3/13/2023)
Hạt Châu Ngọc (227) (1/31/2023)
Hạt Châu Ngọc (226) (12/28/2022)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (193) (3/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (192) (2/24/2020)
Hạt Châu Ngọc 191 --- Chúc Mừng Năm Mới Tràn Đầy Thánh Ân Và Bình An ~~~~~~~~~~~~~~ Canh Tý, 2020 (1/22/2020)
Hạt Châu Ngọc (190) (1/22/2020)
Hạt Châu Ngọc (189) (11/21/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768