MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: phép lạ mễ du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 55: Câu Chuyện Thứ 49: Làm Cách Nào Để Có Con?
Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 25/12/1993

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ vui mừng đem Chúa Giêsu Hài đồng đến với các con, và Mẹ mong muốn niềm vui của Chúa Giêsu sẽ ngự vào từng trái tim một của các con. Các con nhỏ bé của Mẹ ơi, mỗi một thông điệp Mẹ ban cho các con là kèm theo một ơn lành của Mẹ và của Con Mẹ là Chúa Giêsu, để rồi mỗi trái tim đều có tràn ngập sự bình an.

Các con nhỏ bé ơi, Mẹ yêu thương các con, và Mẹ mời gọi các con hãy đến gần Mẹ hơn bằng lời cầu nguyện. Các con cứ nói, nói mãi mà không cầu nguyện. Vì thế, hỡi các con, hãy quyết định cầu nguyện đi nhé! Chỉ có bằng cách cầu nguyện thì các con sẽ vui vẻ và Chúa sẽ ban cho các con những ơn gì các con xin nơi Ngài. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 49: LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÓ CON?

Vào tháng 2 năm 1995, Remi và Claire sống gần thành phố Paris, Pháp quốc. Họ có hai cây thánh giá nặng nề trong trái tim họ. Remi bị thất nghiệp đã ba năm nay, hậu quả là vợ của anh phải đi làm để kiếm sống cho gia đình. Còn nữa, cả hai đã đi bác sĩ để chữa trị nhưng kết quả thật đáng buồn. Họ không thể có đứa con thứ hai, dù đã thử đến 6 năm qua. Về vấn đề hiếm con thì bác sĩ ở Paris đã nói rằng hy vọng cuối của họ là phương pháp thụ thai nhân tạo.

Cộng thêm vào tình trạng đau thương đó là những người chung quanh họ hay nói móc, chế riễu và cười chê họ. Remi và Claire giải thích một cách rõ ràng và đơn giản là họ muốn trung thành với Giáo Hội, chứ không muốn thụ thai theo phương pháp ống nghiệm. Họ cũng không muốn phản lại những sự giảng dạy của Đức Giáo Hoàng để đi ngược lại đường lối của Ngài. Họ cứ để cho mọi người chê họ là lỗi thời.

Bây giờ, con người tự cho mình khôn ngoan hơn Thiên Chúa khi họ sáng tạo ra những phương pháp ngừa thai. Vợ chồng Remi đã thấy nhiều gia đình bị khủng hoảng vì phương pháp ngừa thai nhân tạo bởi vì chẳng những phương pháp này không thành công, mà còn làm cho người ấy nhục nhã và tốn tiền nữa.

Remi rất buồn khi thấy vợ anh mong muốn có thai. Khi cả hai lập gia đình, họ đã mong muốn có nhiều con. Họ cứ suy nghĩ hoài:

-Có nhiều người phá thai mỗi ngày, còn chúng ta muốn có nhiều con thì lại không có. Không biết bé Inez khi nào mới có em để chơi chung nhỉ?

Nỗi buồn cứ lớn dần và sâu đậm, nhưng một năm sau, Claire tâm sự với tôi:

-Chúng tôi đoàn kết trong đức tin, chúng tôi dâng những nỗi thất vọng lên cho Thiên Chúa, qua lời cầu thay của Đức Mẹ Maria đầy quyền năng. Chúng tôi nài xin Thiên Chúa thương xót và lắng nghe lời cầu nguyện của chúng tôi. Khi khẩn khoản xin ơn, chúng tôi nhớ đến Medjugorje. Tiền bạc thì cạn sạch rồi, điều gì cũng bế tắc cả, và chúng tôi quyết định rằng Remi (người đang thất nghiệp)sẽ đi xin ơn ở Medjugorje một mình thôi, còn tôi phải ở nhà để đi làm.

Một phái đoàn hành hương dự định đi vào ngày lễ Truyền tin. Ngày 25 tháng 3, khi Remi bay đi Split thì tôi biết được tin là tôi có thai. Có lẽ vì đặt niềm tin nơi Thiên Chúa nên tôi có thai, (khoảng 25 tháng 2). Thật không thể ngờ được là lời cầu xin của chúng tôi đã được Thiên Chúa nhận lời ngay cả trước khi Remi đi Medjugorje. Rồi anh ấy vừa đi hành hương, vừa khóc vì vui mừng. Anh cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria. Đứa con gái của chúng tôi sinh vào tháng 11. Chúng tôi đặt tên cho bé là Marie Laetitia, tức là niềm vui của Đức Mẹ Maria.

Chuyện của Claire chỉ là một trong những danh sách dài được ơn sinh sản. Chúng tôi đã ngưng không đếm những đứa trẻ ra đời do phép lạ, những trẻ khoe rằng họ thấy ánh sáng mặt trời nhờ chuyến đi hành hương ở Medjugorje. Nếu bạn đề cập về đề tài con cái với Marija và Vicka, là những người thụ khải, thì họ sẽ kể cho bạn nghe những ví dụ thật dài, mỗi câu chuyện đều rất cảm động, đến mỗi phải lấy giấy Kleenex ra chùi nước mắt.

Đây không phải là chuyện tự nhiên mà Đức Mẹ bồng con sơ sinh của Mẹ là Chúa Giêsu trong tay của Mẹ vào ngày Mẹ hiện ra lần đầu trên đồi, đúng ngày 24 tháng 6 năm 1981. Cũng giống như Chúa Giêsu, Đức Mẹ đã đến vì sự sống.

Tuy nhiên không phải tất cả những cặp vợ chồng hiếm hoi đến Medjugorje đều được như ý cả. Đức Mẹ nói nhiều lần ở Fatima: “Mẹ sẽ chữa lành cho một số người, không phải cho tất cả mọi người đâu!” Ở Medjugorje, Mẹ cũng làm như vậy. Tại sao?

Tôi rất thích những câu nói đơn giản của linh mục Emiliano Tardif, Ngài cũng luôn hỏi đi hỏi lại câu này: “Tại sao?” Thật vậy, trong các Thánh lễ chữa lành, chỉ có một số người được chữa lành, còn một số không được chữa lành.

-“Chúng ta được nuôi dạy ngược với mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa. Chúa chỉ chữa lành một số người. Chúa cũng đã ban cho chúng ta những ơn chữa lành: Một đời sống vĩnh cửu mà không bịnh hoạn, không đau buồn, không nước mắt. Chúng ta đã được Chúa ban nhiều ơn lành, nhưng ai trong chúng ta dám hỏi Chúa rằng tại sao Chúa chữa lành người này mà không chữa lành người khác? Chúng ta không được chữa lành vì chưa tin tưởng và hay thắc mắc. Phải nhớ rằng sự chữa lành là món qùa từ Thiên Chúa mà đến.”

Tôi đã nhìn thấy với đôi mắt mình: không có một phụ nữ nào đến Medjugorje để xin ân sủng có con mà lại không được. Có người được Chúa ban cho con bằng xương bằng thịt. Có người được Chúa ban cho một hình thức làm Mẹ cũng không kém cụ thể. Đức Mẹ đi trên mây mà đầu cuả Mẹ không bị mây che khuất, nhưng Đức Mẹ sẽ nói với trái tim của người phụ nữ, rồi làm cho bà này cảm thấy một tình mẫu tử cao qúy mà Mẹ dành cho bà. Mẹ thủ thỉ rằng:

“Con có thấy đứa bé ở chỗ kia không? Bé thuộc về Mẹ nhưng không ai yêu thương hay nói chuyện với bé cả. Con có thấy người thiếu niên kia không? Con có thấy mảnh đời kia đang suy sụp không? Mẹ sẽ đem họ cho con đấy!”

Bởi vì khi một phụ nữ thật sự cầm tay Đức Mẹ và bắt đầu nhìn thế giới như Đức Mẹ nhìn, thì bà này sẽ khám phá ra rằng hoa trái tình yêu đang nở rộ trong trái tim của mình. Rồi thì khi thấy mỗi người trên trái đất, bà có thể tự nói rằng:

“Đó là con tôi đấy!” Cung lòng của Mẹ Thiên Chúa ở ngay trong bà. Đức Mẹ nói:

“Mẹ muốn con hãy yêu thương mọi người trên trái đất này như tình yêu Mẹ đã ban cho con.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chứng Nhân Lòng Thương Xót Chúa Và Đức Mẹ (4/18/2009)
Phép Lạ Medjugorje, # 59, Câu Chuyện Thứ 52: Thông Điệp Của Đức Mẹ Qua Sách Vở. (1/2/2009)
Phép Lạ Medjugorje, # 58: Câu Chuyện Thứ 51: Một Bữa Cơm Tối Thật Ngon Lành. (12/31/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 57: Câu Chuyện Thứ 50:với Đức Mẹ Maria, Chúng Ta Sẽ Đánh Bại Satan. (12/22/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 56, Nhìn Lại Diễn Biến Vào Năm 1993 (12/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Phép Lạ Medjugorje # 54: Câu Chuyện Thứ 48: Bí Mật Của Vicka. (12/20/2008)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Medjugorje # 53, Câu Chuyện Thứ 47: Tôi Là Đứa Bé Bị Mẹ Bỏ Rơi. (12/16/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 52, Câu Chuyện Thứ 46: Liệu Một Người Tin Lành Thấy Đức Mẹ Không? (12/16/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 51: Câu Chuyện Thứ 45: Một Cuộc Gặp Gỡ Bằng Điện Tử. (12/15/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 50: Câu Chuyện Thứ 44: Em Ấy Giống Chúa Giêsu. (12/15/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 49, Câu Chuyện Thứ 43: Tôi Không Thể Qùy Được. (12/12/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768