MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: phép lạ mễ du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 52, Câu Chuyện Thứ 46: Liệu Một Người Tin Lành Thấy Đức Mẹ Không?
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 25/9/1993

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Mẹ là Mẹ của các con và Mẹ mời gọi các con hãy đến gần với Chúa hơn qua lời cầu nguyện, bởi vì chỉ có Ngài là sự bình an và nguồn cứư độ cho các con. Vì thế, hỡi các con thân mến, xin các con đừng sống thoải mái trong vật chất,nhưng hãy tìm kiếm Thiên Chúa đi! Mẹ đang cầu nguyện cho các con và Mẹ cầu thay cho từng người trong các con trước tòa Thiên Chúa. Mẹ mong mỏi các con cầu nguyện để rồi các con chấp nhận Mẹ và các thông điệp của Mẹ như những thời gian Mẹ mới hiện ra. Chỉ khi nào các con mở rộng trái tim và cầu nguyện thì các phép lạ sẽ xảy ra. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 46: LIỆU MỘT NGƯỜI TIN LÀNH THẤY ĐỨC MẸ KHÔNG?

Tôi phải nói rằng Barry là một người rất khó (nhưng Đức Mẹ lại thích những người ấy.) Vợ của anh là Patricia. Chị này có lẽ đã có đời sống cầu nguyện thâm sâu vì tôi nhìn thấy vẻ mặt sáng ngời toát ra từ gương mặt chị. Chị thường hay rời nước Anh của chị để đến xin năng lực ở Medjugorje và rồi chị dâng chồng chị cho Đức Mẹ. Thật là diễm phúc nếu một ngày nào đó, anh cũng khám phá niềm vui được sống với một Thiên Chúa đang sống.

Mặc dầu anh được rửa tội là người Tin Lành, anh cũng không tin tưởng nơi Thiên Chúa, anh rất hãnh diện làm việc mà không cần sự giúp đỡ của Ngài. Tuy nhiên có một kỷ niệm đã vùi sâu trong trái tim anh: Một lần khi anh còn rất trẻ, khi có nhiều sóng gió trong đời, anh đã cầu nguyện với Chúa: “Xin Chúa ban cho con một người vợ tốt.”

Một thời gian sau đó, xe của anh bị hư dọc đường nên anh phải ngừng xe ở gần nhà một người lạ. Người thiếu nữ mở cửa giúp anh làm cho anh cảm kích, nên chỉ có ba tháng sau, anh cưới cô nàng ngay. Anh quên cảm ơn Thiên Chúa nhân hậu đã ban cho anh một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng chỉ có một vấn đề thôi: Patricia là người Thiên Chúa giáo. Barry đã làm mọi cách để phá hủy đức tin của vợ, nhưng anh thất bại trong âm mưu ấy!

Thế rồi, trong lứa tuổi 40, Patricia cảm thấy niềm tin của chị bị cô lập hóa và điều này làm cho chị chán nản. Ở Anh quốc, người ta sống với vật chất, nhưng khi đến Medjugorje, chị cảm thấy may mắn vì tìm được niềm bình an. Nơi đây, chị còn tìm được một điều mà chị chưa bao giờ dám nghĩ đến cả, đó là được ngụp lặn trong Trái Tim của Thiên Chúa ở một vùng Thánh địa, nơi mà Thiên đàng gặp gỡ trần thế hàng ngày.

Khi nói chuyện với chị, tôi rất ngưỡng mộ niềm tin son sắt của chị đối với Thiên Chúa. Chị xác tín rằng tất cả thân nhân của chị sẽ trở lại, ở thời điểm mà do Thiên Chúa quyết định.

Thế rồi chiến tranh diễn ra ở Bosnia- Herzegovina, buổi tối ngày 1 tháng 1, năm 1993, Barry và Patricia đang xem TV và thấy lời kêu gọi của Medjugorje: Người ta cần khoảng 30 tài xế để lái xe vận tải chuyên chở lương thực tiếp tế cho Bosnia. Barry không biết rằng Patricia biết anh Bernard Ellis, anh là một người Do Thái đã ăn năn trở lại với Chúa ở Medjugorje, rồi từ đó anh Bernard là người chuyên lo cho tổ chức từ thiện này.

Barry nghe được ơn gọi trên, nên anh thông báo với vợ rằng anh muốn tham gia công cuộc cứu trợ phiêu lưu này vì anh có bằng lái xe vận tải. Patricia không thể tin được khi nghe tin này. Bernard biết rằng một số xe vận tải sẽ đi về Medjugorje, còn số khác sẽ đi về Zagreb.

Hai tuần sau, anh chàng cứng cổ này đã cùng vợ đến Medjugorje bằng chiếc xe vận tải chở lương thực tiếp liệu. Anh rất mong muốn được chở đồ tiếp tế cho người tỵ nạn. Đêm đầu tiên, anh phải làm việc cả đêm để phục vụ người tỵ nạn. Mãi đến sáng hôm sau, anh mới được vào phòng để vừa ăn sáng và vừa ngủ. Phòng anh ở ngay dưới chân núi Krizevac, khi anh về phòng thì vợ anh đã như cánh chim bay đi mất rồi.

Barry bước ra khỏi phòng và nhìn thấy nhà thờ, ở dưới thung lũng. Tự nhiên, đôi mắt anh như dính chặt vào hai nóc chuông của nhà thờ, và lạ thay, anh cảm thấy một sự thôi thúc phải đến nhà thờ ngay tức khắc. Thế rồi, Barry chuẩn bị đi bộ chậm rãi đến nhà thờ. Anh chỉ có một tư tưởng trong đầu: “Mình phải vào nhà thờ và dâng lời cầu nguyện.”Anh tự nghĩ: “Cầu nguyện à? Mình làm chuyện ấy à? Một kẻ vô thần như mình mà làm chuyện này à? Mình có điên hay không? Nhưng mình có những sự thúc bách không thể cưỡng chống được. Chỉ còn một vấn đề là mình sẽ phải cầu nguyện gì đây? Mình chỉ biết có hai lời cầu nguyện là kinh Lạy Cha mà mình học từ trường, còn kinh Kính Mừng là do học lóm lời vợ dạy cho các con mình đọc đi đọc lại. Vậy thì mình chọn kinh nào đây nhỉ ?”

Ở trong nhà thờ, anh cảm thấy đây là thời điểm tốt cho anh để anh có dịp lắng đọng tâm hồn. Rồi anh ngồi lặng lẽ nơi hàng ghế chót. Anh quyết định đọc cả hai kinh, anh ngồi trong thinh lặng đến năm phút, xong anh quyết định đi ra và tới dọn dẹp xe vận tải của anh. Tình cờ, Barry gặp một linh mục dòng Phan Sinh là cha Svet. Ngài cho anh một chuỗi tràng hạt Mân côi.

Barry trở về phòng mình. Patricia vẫn chưa về nên anh định ngủ một giấc. Ánh sáng chói chan nên anh phải kiếm cái gì đó che mắt cho dễ ngủ, nhưng có luồng ánh sáng làm cho anh lóa mắt. Anh nghĩ tấm khăn trải giường rớt ra khỏi mặt anh, nên anh kéo khăn che lại. Nhưng luồng ánh sáng cứ chói lọi hơn, bao trùm cả căn phòng. Barry giật mình khi thấy hiện tượng ấy. Rồi luồng ánh sáng rực rỡ có màu trắng, màu xanh cứ tiến đến gần anh, ngay trước anh. Chuyện gì đang xảy ra đây vậy nè?

Barry sau đó giải thích rằng: “Ánh sáng màu trắng rất rõ ràng và rồi Đức Mẹ hiện ra. Đúng là Đức Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa! Tôi có thể nhìn thấy Đức Mẹ. Tôi biết chắc chắn là Đức Mẹ. Ánh sáng trắng, rồi hóa ra xanh, rồi chói lòa ra từ nơi Mẹ đứng. Mẹ đẹp rực rỡ, đẹp tuyệt trần.”

“Tôi chẳng sợ hãi gì cả. Tôi ngắm nhìn Mẹ với lòng sửng sốt và thán phục. Tôi biết Mẹ đang ở cùng tôi. Rồi Mẹ đưa tay ra và ra dấu cho tôi lại gần, nhưng Mẹ không nói gì cả, và Mẹ biến mất. Tôi vội ngồi hẳn lên để nhìn chung quanh phòng. Một mùi hương thơm thoang thoảng trong không khí, tôi hít thở hương của Thiên đàng. Tôi cảm thấy một sự bình an không thể tưởng tượng được đã ngự trị trong tâm hồn tôi, trong toàn thân của tôi. Giây phút đó, tôi chỉ biết lập đi lập lại một câu thôi: “Tại sao lại là con? Là con? Con là một kẻ cứng lòng, một viên kim cương chưa được khai phá, mài giũa, một kẻ không ra gì, tại sao con lại được vinh hạnh nhìn thấy Mẹ vậy?”

“Tôi vẫn nghĩ mãi về những điều tệ hại mà tôi đã làm trong đời sống tôi, mặc dầu tôi tội lỗi như thế, nhưng Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tôi, một kẻ chẳng ra gì cả. Một lúc sau, Patricia trở về và tôi kể cho vợ tôi nghe mọi sự. Nàng phấn khởi nên muốn tôi trở thành người Công giáo ngay hôm ấy. Nàng mời tôi đi dự lễ chung.”

“Trong nhà thờ, tôi tiếp tục suy nghĩ: Tại sao Mẹ lại chọn con nhỉ? Đến lúc mọi người lên chịu lễ, Patricia đề nghị tôi nên đi với nàng để nhận ơn lành của linh mục chủ tế. Nếu tôi để hai tay chéo trước ngực thì có nghĩa là tôi không thể chịu Mình Thánh Chúa được. Tuy nhiên, vị linh mục cứ đưa Mình Thánh Chúa vào miệng tôi, vậy là tôi ở cái thế phải nhận Mình Thánh Chúa. Tôi xúc động qúa nên khóc nức nở, nước mắt chảy dài xuống đôi má. Tôi vốn là một kẻ cứng đầu,vậy mà tôi lại khóc oà như một đứa trẻ. Thật là một ngày tuyệt diệu vô cùng!”

“Trên đường về, tôi gặp một khách hành hương nói với tôi rằng: Tôi luôn luôn là một người Công giáo. Tôi đến đây thường xuyên, nhưng tôi không bao giờ được nhìn thấy hay cảm nhận những điều mà anh đã trải qua!” Còn tôi thì đây là lần đầu tiên, tôi đặt chân đến nhà thờ, và chỉ trong vòng một ngày thôi mà tôi đã trải qua bao nhiêu kinh nghiệm:

· Đi vào nhà thờ.

· Cầu nguyện với Chúa.

· Được một linh mục cho chuỗi tràng hạt Mân côi.

· Nhìn thấy Đức Mẹ Maria.

· Nhận Thánh thể Chúa Giêsu, Con của Mẹ.”

“Về lại Anh quốc, tôi quyết định đi tham dự Thánh lễ với vợ tôi, rồi từ từ tôi cảm nhận được lời cầu nguyện từ trái tim của tôi. Tôi tiếp tục làm các công tác nhân đạo bằng cách lái xe vận tải đến Bosnia. Anh Ivan là người thụ khải cùng đi với chúng tôi, từ London đến Medjugorje. Có những lúc Đức Mẹ hiện ra với Ivan, thì chúng tôi qùy ngay trong xe vận tải. Trong đáy sâu thẳm của tâm hồn, tôi còn có một mong ước là được nhìn thấy Đức Mẹ một lần nữa.”

Những lần sau đó, Bernard hỏi xem tôi còn muốn chở khách hành hương đi Medjugorje hay không? Thế là tôi không chở hàng hóa nữa mà chỉ chở bạn bè của chúng tôi. Trên đường đi, chúng tôi ngừng tại một khách sạn gần Slovenia. Ngay sau buổi cơm tối thì điện bị tắt nên tôi phải leo lên phòng để tìm đèn pin. Khi đi xuống hành lang, tự nhiên tôi muốn hát một bài ca ngợi Đức Mẹ Maria.

Và rồi cả nhóm chúng tôi bắt đầu cùng hát chung với nhau, chúng tôi đọc kinh cầu nguyện, rồi mọi người trong khách sạn cùng cầu nguyện chung với chúng tôi. Đây cũng là lúc Đức Mẹ hiện ra một lần nữa với tôi, như lúc ở Medjugorje. Mẹ đến cùng với vùng hào quang màu xanh bao bọc Mẹ. Tôi là người duy nhất được nhìn thấy Mẹ. Lúc đó, tôi nhận ra rằng mình chưa làm được điều gì cho Thiên Chúa hay Đức Mẹ cả, dù răng Mẹ đã ban cho tôi nhiều hồng ân.

Khi Đức Mẹ muốn làm điều gì hay muốn nhờ ai đó, Mẹ không bỏ cuộc dễ dàng đâu. Tôi nhận ra rằng Mẹ kêu gọi tôi đến gần hơn với Mẹ và Con của Mẹ là Chúa Giêsu. Tôi phải tuyên hứa với Mẹ. Do đó, tôi quyết định gia nhập Giáo Hội Công giáo. Patricia đã tìm cho tôi một người đỡ đầu biết nhiều về Giáo lý Công giáo.

Thời gian sau đó, tôi tiếp tục đem khách hành hương đến Medjugorje, và Patricia giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi xin một điều bí mật để một vài khách hành hương mà tôi đưa đến, sẽ được Đức Mẹ ban cho hồng ân là nhìn thấy Mẹ Thánh. Kết quả là 4 người đã được nhìn thấy Đức Mẹ trên đồi Hiện Ra.

Tôi gia nhập Giáo Hội Công giáo vào mùa Phục sinh năm 1995. Cũng từ đó, Thiên Chúa đã kêu gọi Patricia và tôi làm việc cho Ngài trong Giáo xứ và địa phận của chúng tôi ở Anh quốc, nơi có đền Thánh ở Walsingham.

Đức Mẹ đã đem những thân nhân của chúng tôi trở về với Con của Mẹ. Hai con trai của chúng tôi và các thân nhân khác, xưa là kẻ vô thần, nay đã trở lại. Đức Mẹ cũng làm cho những đôi vợ chồng đang có trở ngại trong hôn nhân thì nay hòa hợp với nhau (các anh chị em dâu, rể của chúng tôi), và chúng tôi còn hy vọng nhiều người khác trở lại với Thiên Chúa.

Hiện nay tôi đang có một nhóm giúp những người muốn trở thành người Công giáo. Tôi rất sẵn sàng để làm tất cả những gì mà Thiên Chúa và Mẹ Ngài muốn tôi làm. Từ từ, tôi lớn lên trong tình yêu của các Ngài. Còn giấc mơ của tôi à? Đó là mong ước cho mọi người nhìn thấy Mẹ Thánh. ** Chú thích của sơ Emmanuel:

Một tiên tri của Đức Giáo Hoàng Lê Ô thứ 13 cho biết rằng: “Khi nước Anh trở về Walsingham, thì MẹThánh sẽ trở lại Anh quốc.” Đức Mẹ đã hiện ra ở Walsingham trong vùng Norfolk, vào thế kỷ thứ 11 và chỉ cho người thụ khải hình ảnh về nhà của Mẹ ở Nazareth. Cũng nhờ Barry và Patricia Kelly,(và những người khác) mà đám đông tụ họp nơi đó vào các ngày cuối tuần để cầu nguyện chung với Medjugorje.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Phép Lạ Medjugorje, # 58: Câu Chuyện Thứ 51: Một Bữa Cơm Tối Thật Ngon Lành. (12/31/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 57: Câu Chuyện Thứ 50:với Đức Mẹ Maria, Chúng Ta Sẽ Đánh Bại Satan. (12/22/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 56, Nhìn Lại Diễn Biến Vào Năm 1993 (12/22/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 55: Câu Chuyện Thứ 49: Làm Cách Nào Để Có Con? (12/20/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 54: Câu Chuyện Thứ 48: Bí Mật Của Vicka. (12/20/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Phép Lạ Medjugorje # 53, Câu Chuyện Thứ 47: Tôi Là Đứa Bé Bị Mẹ Bỏ Rơi. (12/16/2008)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Medjugorje # 51: Câu Chuyện Thứ 45: Một Cuộc Gặp Gỡ Bằng Điện Tử. (12/15/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 50: Câu Chuyện Thứ 44: Em Ấy Giống Chúa Giêsu. (12/15/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 49, Câu Chuyện Thứ 43: Tôi Không Thể Qùy Được. (12/12/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 48: Câu Chuyện Thứ 42: Chinh Phục Nước Na Uy. (12/12/2008)
Phép Lạ Medjugorje# 47: Câu Chuyện Thứ 41: Hãy Ra Đi Và Giúp Người Chết Sống Lại. (12/4/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768