MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: phép lạ mễ du (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje# 47: Câu Chuyện Thứ 41: Hãy Ra Đi Và Giúp Người Chết Sống Lại.
Thứ Năm, Ngày 4 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 25/4/1993

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy có một trái tim tỉnh thức và hãy mở rộng trái tim để yêu thương. Hãy nhìn thiên nhiên đang đổi mới và thức tỉnh, rồi từ đó các con sẽ có thể mở rộng trái tim cho tình yêu của Thiên Chúa, Đấng tạo thành trời đất muôn vật. Mẹ ao ước rằng các con sẽ làm cho tình yêu sống dậy trong gia đình các con, để nơi nào có sự bất ổn và hận thù thì cũng sẽ có tình yêu ngự trị trong trái tim các con, và khi có tình yêu là có sự cầu nguyện.

Các con thân mến,
đừng quên rằng Mẹ đang ở với các con và Mẹ đang gíúp các con với lời cầu nguyện của Mẹ để xin Thiên Chúa ban cho các con sức mạnh mà yêu thương. Mẹ chúc lành cho các con và yêu thương các con với tình yêu từ mẫu. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 41: HÃY RA ĐI VÀ GIÚP NGƯỜI CHẾT SỐNG LẠI.

Công việc của tôi không phải là đi lục các thùng rác ở Medjugorje(những thùng rác ở mọi góc phố đầy cả rác) để tìm những gì xấu xa nhất. Trái lại, như một người đi tìm ngọc trai. Tôi muốn đem những điều tốt đẹp ra để như một lời cầu nguyện cảm tạ những gì đẹp đẽ mà Thiên Chúa đã thương ban cho nhân loại chúng ta.

Tuy nhiên, những chuyện mà tôi lựa chọn để trình bày không có nghĩa là chúng ta khờ khạo, hay chỉ nhìn làng mạc này dưới lăng kính màu hồng thôi. Ở Medjugorje, mọi sự có thể có màu hồng, màu xanh, đỏ và cũng có màu đen.

Một hôm, người anh họ của Vicka là Karlo kể lại câu chuyện thời thơ ấu của cậu như sau:

“Khi còn là trẻ thơ, tôi đi bộ về nhà qua những con đường làng trong bóng hoàng hôn. Tôi có thể nghe mỗi nhà cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi. Những bước chân của tôi đi nhịp nhàng với kinh Lạy Cha, Kính Mừng vang lên từ mỗi cửa sổ của từng căn nhà. Giờ này, nếu tôi đi lại cùng một con đường như xưa, tôi chỉ còn nghe tiếng nói và nhạc vang lên từ những máy truyền hình. Thật đáng buồn. Chúng ta chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc Mẹ đến thăm viếng. Tình trạng thật nghiêm trọng.”

Linh mục Jozo thường quan sát sự kiện các TV đã thay thế cho những lời kinh cầu nguyện trong gia đình. Ngài nói rằng: “Người Hồi giáo và Cộng sản đã cố gắng bao nhiêu thế kỷ để hủy hoại sự sốt sắng của nhân lọai và họ đã thất bại, nhưng chỉ có trong 10 năm thôi, mà tiền bạc đã hủy diệt con người.”

Hai nhận xét trên đây đã âm vọng lại tiếng khóc của Đức Mẹ: “Xin các con đừng bỏ cầu nguyện. Thật sự, nếu các con không còn cầu nguyện thì không còn hy vọng nữa. Nếu không cầu nguyện, trái tim các con không còn lòng yêu thương và tôn kính nữa.”

Vào buổi đầu của những ngày Mẹ hiện ra, Đức Mẹ đã ban cho những người thụ khải sự soi sáng liên quan đến thực tế của Thiên đàng và Luyện ngục. Ở Thiên đàng, các Thánh yêu thương nhiều. Linh hồn này biết linh hồn kia trong ánh sáng no đầy của Thiên Chúa. Họ liên lạc với nhau khác hẳn sự liên lạc ở trái đất. Mỗi người đều biết những ai đã cầu nguyện cho họ khi họ còn ở trên trái đất hay khi họ đau khổ ở luyện ngục. Thiên Chúa cho phép các Thánh và ân nhân của họ có một tình thân vĩnh cữu và đặc biệt trong Nhiệm Thể.

Nếu hôm nay, tôi cầu nguyện với những lời cầu đơn sơ như sau: “Lạy Cha, xin chúc lành cho anh James vì anh ấy đang gặp khó khăn.” Thì anh James và tôi sẽ có một liên hệ yêu thương mãi ở trên Thiên đàng. Những lời cầu nguyện và ơn lành như một dòng suối kỳ diệu và hoan lạc đổ tràn trong tim anh này, và nhờ ơn ấy, mức độ vinh quang của anh sẽ gia tăng.

Khi ở trên Thiên đàng, chúng ta sẽ biết một cách chính xác về những sự hy sinh dù nhỏ và lời cầu nguyện dù ít của những ai đã làm hay đọc kinh cho chúng ta (dù họ là người hay Thiên thần). Chúng ta sẽ tận hưởng đủ mọi ân huệ của Thiên Chúa ban cho, cũng sẽ biết ai đã làm gì cho chúng ta, làm bằng cách nào, lúc nào và tốn kém ra sao. Chúng ta sẽ hiểu giá trị vô biên và đáng ngạc nhiên của những lời cầu nguyện, dù ít ỏi. Sự vinh hiển của các Thánh sẽ hiện ra trước mắt chúng ta.

Những linh hồn nào không cầu nguyện thì không thể tự mình quyết định ăn năn trở lại,hay xa lánh tội lỗi, từ bỏ chính mình, làm việc thiện, tránh xa tiền bạc, hay tha thứ cho kẻ thù... Những linh hồn này ở một tư thế không có đời sống. Theo lời Thánh Catherine của Sienna thì những linh hồn này là“những đứa con chết trong cung lòng Giáo Hội.” Tuy nhiên, lời cầu nguyện của tôi giúp cho những linh hồn này đến nẻo trọn lành mà tự họ, họ không thể làm được cho chính mình. Một ngày nào đó, linh hồn ấy sẽ quyết định trở nên tốt và cứu đời sống họ, nhưng ai sẽ xin ơn lành cho linh hồn ấy? Câu trả lời sẽ được biết ở trên Thiên đàng.

Bằng cách này, chỉ có ở trong Trái Tim của Đấng Hằng Sống thì chúng ta mới có niềm vui vĩnh viễn. Hạnh phúc của những người được chọn sẽ gồm có tình yêu, lòng cảm mến và biết ơn giữa vị Thánh ấy và Đấng Tối Cao. Thật ra một Tuyệt tác trong Nhiệm Thể.

Khi một người từ bỏ thế giới và chuyên chú cầu nguyện, người ấy đã chọn để tìm một thiên chức tuyệt vời là cầu nguyện cho kẻ chết sống lại. Tôi thường hay tự hỏi tại sao không ai vâng theo Lời của Chúa Giêsu là làm cho kẻ chết sống lại. Liệu ở đây có một Lazarô hiện đại nào kêu lên rằng: “Tôi đã chết 4 ngày mà có người nói với tôi rằng: Hãy đứng dậy mà đi! Không, Chúa Giêsu không muốn chúng ta ra các nghĩa địa mà la hét: Hỡi mọi người, hãy đứng lên, thức dậy đi! Đó không phải là điểm chính.

Ở Medjugorje, Đức Mẹ Maria cho tôi một chìa khóa để mở cửa là mỗi lời cầu nguyện của tôi sẽ đụng chạm đến một linh hồn đang bị tê liệt và làm cho kẻ ấy sống lại. Khi tôi lên đến Thiên đàng, linh hồn ấy sẽ nhảy như một con nai để chạy tìm tôi, rồi chúng tôi sẽ ôm nhau vui vẻ bởi vì người ấy đã chết mà nay lại được sống lại. Tôi cũng học hỏi rằng nếu tôi không bị chìm khi tôi ở trong hố sâu, thì tôi phải cảm ơn những người cầu nguyện cho tôi.

Thật đáng buồn, những ai thích xem truyền hình hơn là cầu nguyện, thì sẽ không còn nghe được tiếng khóc của người đã chết. Ai sẽ giải cứu cho họ?

Satan muốn làm hại chúng ta, muốn chúng ta cảm thấy trống rỗng. Ở Medjugorje, nếu hôm nào có phim truyện thì những người đi dự lễ rất ít. Cuốn phim truyện mang cái tên là Thánh Barbara? Thật không? Chắc chắn phim ấy không phải là một vị Thánh.

Quả thật ở trên Thiên đàng có một vị Thánh tên Barbara, nhưng tôi biết vị Thánh này sẽ nói thầm thì trong tai chúng ta: “Đừng chọn lựa sai lầm, đừng chọn một thứ hạnh phúc sai lạc. Tắt chương trình TV đi, kéo dây điện đi và đứng lên, hãy ra đi và cứu người chết sống lại!” ** Chú thích của sơ Emmanuel:

Thường thì những linh hồn ở trong luyện ngục biết ai đang cầu nguyện cho họ ở trên mặt đất. Nếu chúng ta cầu nguyện cho một linh hồn đã ở trên Thiên đàng thì Chúa sẽ dùng lời cầu nguyện của ta cho một linh hồn khác và người này sẽ cảm tạ chúng ta đời đời. Chúng ta sẽ gặp nhiều chuyện đáng ngạc nhiên!

Những người thụ khải bảo tôi rằng Đức Me không bao giờ nói chúng ta nên quẳng TV đi cả (Đức Mẹ Maria cũng không bao giờ nói rằng chúng ta nên giữ TV cả.) Nhưng Đức Mẹ thường mời gọi chúng ta hãy tắt TV đi, đặc biệt trong những dịp lễ trước các đại lễ, hay lễ mừng kính. Một lần nũa, Đức Mẹ để cho chúng ta tự do chọn lựa mọi sự bằng tình yêu chứ không bằng sự bắt buộc.

Những phim chuyện hàng ngày rất vô nghĩa vì chúng vinh danh những điều Thiên Chúa cấm đoán như mê đắm tiền bạc, tranh chấp vì tiền tài, sự không trong sạch, và sự tham danh vọng.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Phép Lạ Medjugorje # 52, Câu Chuyện Thứ 46: Liệu Một Người Tin Lành Thấy Đức Mẹ Không? (12/16/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 51: Câu Chuyện Thứ 45: Một Cuộc Gặp Gỡ Bằng Điện Tử. (12/15/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 50: Câu Chuyện Thứ 44: Em Ấy Giống Chúa Giêsu. (12/15/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 49, Câu Chuyện Thứ 43: Tôi Không Thể Qùy Được. (12/12/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 48: Câu Chuyện Thứ 42: Chinh Phục Nước Na Uy. (12/12/2008)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Medjugorje# 46: Câu Chuyện Thứ 4o: Đau Đớn Khi Có Hai Người Yêu. (12/3/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 45, Câu Chuyện Thứ 39: Ồ, Bạn Có Nhớ Đêm Hôm Ấy Không? (12/1/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 44, Câu Chuyện Thứ 38, Câu Chuyện Thứ 26: Đoạn Phim Về Cuộc Sống Của Marcello. (12/1/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 43, Câu Chuyện Thứ 37 (11/24/2008)
Phép Lạ Medjugorje # 42, Sơ Lược Sự Kiện Năm 1992 (11/24/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768