MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 15, 2008 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con.
Thứ Năm, Ngày 13 tháng 11-2008

CẢM NGHIỆM MEDU 238: MẸ THẮP SÁNG NIỀM TIN CHO CON.

LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.

“Lạy Chúa, xin Chúa thánh hóa lòng con cho tình yêu con luôn được tỏa sáng. Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ ở bên con để cho con biết sám hối và ăn năn. Con xin viết bài cảm nghiệm này để dâng kính Mẹ.”

“Năm 2004, người anh của tôi là ông Đoàn Định tổ chức mừng lễ Kim Hôn 50 năm. Trong thân tộc có em gái tôi là Đoàn Thị Lành từ California sang Virginia để tham dự và chung vui với gia đình người anh của chúng tôi. Bà Lành có đem theo video quay được hình ảnh Đức Mẹ La Vang mà trong nhóm quay được tại chặng đàng thứ 9 ở Núi Krizevac, Medjugorje. Em gái tôi đi hành hương vào tháng 9 năm 2003, trong nhóm của anh chị Kim Hà tổ chức.

Sau tiệc liên hoan, trong lúc anh chị em hàn huyên tâm sự, anh Định của tôi mở video có hình ảnh Đức Mẹ La Vang thiện ra tại Medjugorje cho mọi người xem. Anh tôi còn kể rõ sự tích xẩy ra tại Medjugorje khi Mẹ hiện ra với em gái tôi là Lành Đoàn. 

Thú thật, lúc ấy tôi chưa yêu mến Chúa và Mẹ nhiều nhưng qua sự kiện kỳ diệu hiển nhiên ấy, tôi cảm thấy lòng mình xao xuyến và rung động.

Tiếp đó, em gái tôi rủ chúng tôi đi sang thành phố Houston, để viếng nhà của một cậu bé bị ung thư 14 tuổi mà được Chúa cứu chữa. Thật sự lúc đó, tôi đi vì trong tâm trí tò mó muốn tìm hiểu, chứ không phải vì mộ mến Chúa.

Khi đi, tôi ôm thánh tượng Mẹ Fatima, còn anh tôi ôm thánh tượng Mẹ Lộ Đức. Khi vào phòng nguyện của nhà ấy, tôi nhìn thấy trên tường có bức chân dung Chúa chẩy dầu. Chưa hết, thánh tượng Mẹ Lộ Đức của anh tôi thì chảy ba giọt nước mắt, nước mắt Mẹ đọng lại trên mắt bên phải. Tôi nghĩ Mẹ khóc vì trái tim tôi khô khan và mù lòa. Mẹ đã thắp sáng đôi mắt tâm linh của tôi.

Trong 30 phút ấy, ông chủ nhà xức dầu cho cả nhóm chúng tôi. Tôi vui mừng vì thánh tượng Mẹ Fatima của tôi tỏa ra một mùi hương thơm hoa hồng ngọt ngào. Đó thật là mùi thơm Thiên Quốc. Những người thân của tôi đều cảm nhận được ơn lành của Chúa và Mẹ Maria ban cho.

Tháng 9 năm 2004, anh tôi là Paul Định Đoàn cũng đi hành hương Medjugorje. Khi trở về, anh tôi tặng cho tôi một cỗ tràng hạt của Mẹ Medjugorje. Chính Mẹ Medjugorje đã làm cho trái tim tôi bừng sáng khi cỗ tràng hạt của Mẹ biến từ màu bạc sang màu vàng, nhưng có khoảng 10 hạt thì Mẹ vẫn giữ nguyên màu bạc.

Trong chuyến hành hương tháng 9 và 10 năm 2008, tôi xin làm chứng về những ơn lành Mẹ đã ban cho, với tâm tình tri ân Mẹ. Mẹ đã ban cho nhóm hành hương chúng tôi đi về bằng an. Chúng tôi đến thăm Mẹ Medjugorje để cảm tạ Mẹ, qua tay Mẹ mà ơn Thiên Chúa đổ xuống cho nhân loại. Chúng tôi tuyệt nhiên không đi tìm dấu lạ nhưng phép lạ trước mắt mà tôi cảm nghiệm được rằng:

‘Thiên Chúa hiện hữu, Chúa và Mẹ luôn yêu thương chúng con!”

Đó là qua việc dự Thánh Lễ và chầu Thánh Thể tại nhà thờ Thánh Gia Cô Bê. Con cái của Mẹ từ bốn phương trời đến để thành tâm sám hối, hoán cải và trở về với Chúa.

Chúa Nhật mùng 5 tháng 10 năm 2008, nhóm chúng tôi leo Núi Krizevac có cây thánh giá trắng để cùng ngắm đàng thánh giá. Đức Mẹ đã đồng hành với chúng tôi nơi chặng đàng thánh giá thứ 5, khi ông Simong vác thánh giá đỡ Chúa Giêsu. Tôi đã chụp được hình với luồng ánh sáng tỏa sáng. Với đôi mát trần, tôi cảm nhận rằng:

“Bóng Mẹ La Vang đang hiện diện”

Dấu lạ xẩy ra nơi thứ 9, chấm sáng xanh dương tòa sáng. Vâng Mẹ luôn đồng hành với chúng con.

Sáng sớm ngày thứ ba mùng 7 tháng 10 năm 2008, vào ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, nhóm 29 người (trong số 40 người ) cùng đi với cha Thương lên Núi Krizevac. Đến chặng đàng thứ 9, tôi giật mình thảng thốt vì nghĩ rằng mình là kẻ tội lỗi, bất xứng, làm sao dám nhận những hồng ân Mẹ ban qua Con Chí Thánh của Mẹ là Chúa Giêsu?

Sự kiện xẩy ra là trong đêm khuya ấy, Mẹ đã hiện ra với tôi với áo choàng có giải thắt lưng màu xanh nhạt. Dù trong đêm tối, mắt trần của tôi đã nhìn thấy Mẹ, chứ không phải là bóng cây. Tâm hồn tôi giao động mạnh, tôi bèn ra dấu cho anh Đạt, người bạn đồng hành qùy bên cạnh để anh nhìn lên. Tôi nói nhỏ với anh ấy rằng:

“Mẹ đang hiện diện!”

Anh Đạt đã nhìn thấy Mẹ và chị Phượng cũng thấy Mẹ. Thế là trong nhóm có thêm 2 người nữa cũng được thấy Mẹ như tôi. 

“Lạy Mẹ yêu dấu, Me đã thắp sáng đức tin cho con bằng hình ảnh của Mẹ. Mẹ chính là Mẹ Thiên Quốc của chúng con. Muôn đời con cảm tạ và tri ân Mẹ. Xin Mẹ chúc lành cho chúng con. Amen.”

Đình Đoàn,
Virginia, Hoa Kỳ,
13/11/2008  

Hình ảnh mà ông Đình đoàn đã chụp được:


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mùi Hương Mẹ Medjugorje Vẫn Còn Phảng Phất Khi Nhóm Cầu Nguyện (2/17/2009)
Tôi Đã Cảm Nhận Được Lời Gọi Mễ-du (1/16/2009)
Cn Medu 239: Mẹ Medjugorje Ban Ơn Hoán Cải Cho Gia Đình. (12/13/2008)
Tin/Bài khác
Hình Ảnh Mà Anh Đình Đoàn Chụp Được Trong Chuyến Hành Hương Medjugorje Vào Tháng 10 Năm 2008 (11/10/2008)
Cn Medu 237: Một Hiện Tượng Lạ Xảy Ra Tới Một Khách Hành Hương Medugorje Kỳ 15 (11/10/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Cn Medu 236: Tôi Nghĩ Gì Về Ðức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ-du?… (10/30/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768