MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 15, 2008 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn Medu 235: Anh Có Thấy Đức Mẹ Không ?
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 10-2008
Anh có thấy Đức Mẹ Không ?

Anh có thấy Đức Mẹ không ? Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje ( Mể Du ) trong đó có tôi.

Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai

Tôi đã không được thấy Đức Mẹ tỏ tường. có thể do tôi không xứng đáng vì tôi có quá nhiều tội lỗi; có thể đức tin của tôi qúa yếu nên Đức Mẹ đã không thể thực hiện một phép lạ nơi tôi như khi xưa Chúa Giêsu đã không làm một phép lạ nào ở Nazarét vì dân chúng ở đây thiếu niềm tin nơi Chúa…

Nhưng tôi đã thấy Đức Mẹ hiện diện qua anh chị em trong nhóm hành hương này.Tôi đã xin với Mẹ “ Nếu Mẹ thấy con không xứng đáng để được thấy Mẹ xin Mẹ cho anh chị em con được thấy để làm nhân chứng cho Mẹ và củng cố đức tin cho con” và Mẹ đã nhận lời cho một số anh chị em trong nhóm được thấy Mẹ (Xin xem những bài mà những anh chị em này đã kể trong www.Memaria.org những ngày từ 11 tháng 10 cho tới nay.)

Tôi đã cảm thấy Mẹ hiện diện qua người anh em tôi là ông Paul Đoàn .Trước ngày khởi hành một tuần ,toàn thể thành viên trong nhóm (40 người) nhận được tin ông Paul Đoàn đã được khẩn cấp đưa vào bệnh viện và được giải phẫu ngay lập tức vì ông bị ngộp thở do một lá phổi đã bị lủng và teo lại không còn họat động. Ông xin mọi người cầu nguyện cho ông để ông có thể được bình phục xuất viện kịp ngày cùng nhóm lên đường đi Mễ Du; cả nhóm đã sốt sắng cầu nguyện cho ông . Mẹ đã nhận lời và cho ông được lành bệnh một cách lạ thường, lá phổi bị lủng đã trở lại hoạt động bình thường chỉ sau hai ngày điều trị .Các bác sỹ điều trị cho ông đã phải công nhận đây là một phép lạ .Vị Linh Mục đã xức dầu cho ông và giúp ông dọn mình để sẵn sàng nếu Chúa gọi về; cũng công nhận sự lành bệnh của ông Đoàn qủa là một phép lạ. Ông đã được về nhà trước ngày khởi hành 3 ngày để sửa soạn hành trang.Trong ba ngày này Ông đã dọn dẹp nhà cửa, cắt cỏ như một người khỏe mạnh (như chưa hề phải khẩn cấp đưa vào bệnh viện vài ngày trước đó)Ông đã cùng chúng tôi tới Mễ Du để tạ ơn Me và ông đã cùng chúng tôi leo núi Thánh gía, leo đồi Đức Mẹ như một người bình thường (phải nói là ông khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn một người bình thường mới đúng) ngay cả những cuộc leo núi vào lúc 2 giờ sáng tối tăm và rất lạnh ông cũng tham dự .Tới ngày về ông vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh.( đây là lần thứ 2 ông Paul Đoàn tới Mễ Du. Được biết ông đã được ơn hoán cải và trở thành tông đồ của Mẹ sau chuyến hành hương thứ nhất vào năm 2004. Hiện nay ông đã được 72 tuổi).

Ông Paul Đoàn đội nón đen đứng thứ 2 (t ừ phải qua trái)

Tôi đã thấy Mẹ hiện diện qua mùi thơm của hoa hồng.

Sau bữa cơm chiều ( thường khoảng 7 giờ hoặc 7giờ 30)giờ tự do sinh hoạt; chúng tôi thường chia ra những nhóm nhỏ (từ 3 tới 6 người). Nhóm thì lên đồi Mẹ đã hiện ra; nhóm thì leo núi thánh gía; nhóm thi ra nhà thờ thánh Giacôbê cùng nhau lần chuỗi mân côi.

Mấy ngày liền, anh chị Việt, Huyền , tôi và hai anh hay chị nữa (Thường thay đổi hôm người này,mai người khác) có hôm chỉ có 3 người . Chúng tôi thường thay phiên nhau lần lượt ngắm đủ 3 mầu nhiệm mân côi (Vui, Thương và Mừng) .Một hôm sau buổi cầu nguyện chúng tôi ra về,khi đi ngang qua bên hông nhà thờ; ngay lối vào khu vực thắp nến duy nhất dưới chân tượng Chuá chịu đóng đinh trên Thánh Gía; Cả nhóm chúng tôi được hưởng mùi thơm hoa hồng ngào ngạt chúng tôi đi qúa một chút thì không thấy mùi thơm nữa; vòng trở lại chỗ cũ ,lại ngửi thấy.Tôi nhìn quanh xem có người phụ nữ nào ở gần đó và xài nước hoa chăng? Không có phụ nữ nào cả, chỉ có 3 người đàn ông Mỹ cũng đang khịt khịt mũi như đang cố gắng hít vào cho đầy buồng phổi mùi thơm hoa hồng ngọt ngào lúc đó. Tôi tới gần hàng cây ngay đó dí mũi vào những bông hoa trắng nho nhỏ giống như hoa dạ lý nhưng không thấy mùi thơm gì hết; ngay lúc đó một trong ba người đàn ông Mỹ tới vỗ vai tôi xong chỉ lên trời và nói:” No no it’s not that; I smell too ; it’s come from heaven “ ngay lúc đó mùi thơm không còn nữa.( Mẹ ơi xin tha lồi cho đức tin yếu đuối của con ). Liên tiếp hai ngày sau đó chúng tôi còn được Mẹ thương cho hưởng mùi thơm ngọt ngào này không chỉ ở chỗ chúng tôi đã kể ở trên; mà còn ngay cả ở nơi những băng ghế mà chúng tôi ngồi cùng nhau lần chuỗi Mân côi .

Đây là nơi duy nhất được phép thắp nến cầu nguyện ở nhà thờ Thánh Giacôbê ( Mễ Du)

Ánh sáng và hương thơm hoa hồng trên núi Thánh Gía.

Tảng sáng thứ ba ngày 7 tháng 10. 1:45 AM tôi được giao nhiệm vụ đánh thức những ai muốn đi lên núi Thánh Gía. 2:15 sáng; 29 trong nhóm 40 khách hành hương chúng tôi khởi sự đi bộ từ nhà trọ tiến về núi Thánh Gía. Trời còn tối đen;vạn vật còn đang say giấc an bình nửa đêm về sáng. Với gậy leo núi và đèn pin; cha linh hướng Nguyễn hoài Thương và nhóm chúng tôi vừa leo núi vừa suy gẫm 14 chặng đường Thánh Gía ( đã được thiết lập từ chân núi tới đỉnh núi).4 giờ sáng chúng tôi lên tới đỉnh núi sau khi đọc kinh kết thúc chặng đường Thánh Gía.dù trời lạnh gía;mọi người đều ướt đẫm mồ hôi; chúng tôi quây quần dưới chân Thánh Giá ; để bớt lạnh chúng tôi ngồi sát vào nhau và cùng nhau lần chuỗi Mân côi; bắt đầu năm sự vui; tới năm sự thương; rồi năm sự mừng….Thứ bốn Đức Chúa Trời cho đức Mẹ lên trời…. được 5 kinh kính mừng đột nhiên một vệt sáng chói lòa xẹt ngang bầu trời tiếp theo đó là hương thơm hoa hồng ngào ngạt; có những tiếng thảng thốt “ Mẹ tới…Mẹ tới “ Mẹ ơi con cảm tạ Mẹ.”

Đường lên núi (Chụp ban ngày);Thánh Gía (Chụp 4 giờ sáng)

Việt Hải.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hình Ảnh Mà Anh Đình Đoàn Chụp Được Trong Chuyến Hành Hương Medjugorje Vào Tháng 10 Năm 2008 (11/10/2008)
Cn Medu 237: Một Hiện Tượng Lạ Xảy Ra Tới Một Khách Hành Hương Medugorje Kỳ 15 (11/10/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Cn Medu 236: Tôi Nghĩ Gì Về Ðức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ-du?… (10/30/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 231: Mùi Hương Thơm Của Mẹ Medjugorje. (10/25/2008)
Cn Medu 229: Những Điều Kỳ Diệu Rất Thật. (10/22/2008)
Hình Ảnh Medjugorje: Ánh Sáng Và Cầu Vồng Trên Núi Thánh Giá. Ngày 5/10/08 (10/21/2008)
Hình Ảnh Medjugorje:cha Linh Hướng Đứng Trong Luồng Ánh Sáng Và Cầu Vồng, Ngày 5/10/08 (10/21/2008)
Bức Hình Medjugorje Kỳ Diệu (10/18/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768