MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 15, 2008 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 225: Tường Thuật Về Cuộc Hành Hương, #2.
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 10-2008

CN 225: TƯỜNG THUẬT VỀ CUỘC HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE, #2.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tiếp theo bài số 222)

Ngày Thứ Năm 2/10/2008:

Hôm nay như đã thỏa thuận, có 32 người trong nhóm đồng ý đi sớm lúc 5 giờ sáng để khi Trung Tâm Cai Thuốc Cenacolo mở cửa thì cả nhóm ùa vào nhà để chờ Đức Mẹ hiện ra.

Tội nghiệp những người đi sớm phải chịu cơn mưa lạnh. Dù nhóm đi sớm như thế nhưng khi tới nơi cũng đã có đông người tụ tập từ lâu. Hàng ngàn người ngồi ở phía ngoài vì trong nhà không còn chỗ.

Ông Định trong nhóm lúc chen chúc vào cửa thì bị giật mất máy video quay phim. Sau này, ông Định vứt đi cái bao da đựng máy quay phim. Khi có người trong nhóm tiếc rẻ lượm lại bao da thì tìm được chùm chìa khóa xe và chìa khóa nhà cho ông Định. Thật là Chúa quan phòng mọi sự.  

Khi Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana lúc 9:05 giờ sáng thì anh Hòa trong nhóm chụp được một tấm hình lạ, đó là hình ảnh tựa như Đức Mẹ La Vang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng.

Trong giây phút linh thiêng Mẹ hiện ra, tất cả mọi người quỳ xuống và âm thầm cầu nguyện với Đức Mẹ.Sau lúc ấy, chúng tôi gặp lại nhóm những anh chị em đến từ Việt Nam. Họ chào tạm biệt để trở về Việt Nam. Họ chỉ ở Medjugorje có 4 ngày thôi.

Sau đó, cả nhóm phải đi taxi về nhà thờ ngay để kịp dự Thánh lễ tiếng Anh lúc 10:00 giờ sáng. Một vị linh mục tên là Ed Murphy, đến từ Boston, Hoa Kỳ, đã giảng và làm chứng rằng ngài được ơn Thiên Triệu khi đến hành hương Medjugorje.

Ngài kể rằng ngài đã vào chủng viện nhưng chán nản và đã bỏ chủng viện đi ra.Sau đó, ngài đến Medjugorje, ngài quỳ ar61t lâu trên Núi Krizevac để nghe Chúa dạy bảo. Ngài nghe tiếng Chúa nói rằng:

"Ta muốn con làm linh mục của Ta!"

Trở lại Aí Nhĩ Lan, ngài lại vào chủng viện lần nữa và được thụ phong linh mục năm 1998. Nay ngài đến Medjugorje để cảm tạ Chúa và Mẹ Maria.

Ngài kết luận bài giảng bằng câu nói:

"Khi nghe ai đó phê bình, chỉ trích các linh mục thì xin anh chị em hãy bắt chước Thánh Phanxicô Assissi mà nói rằng:

'Tôi không biết vị linh mục này như thế nào nhưng tôi biết đôi bàn tay ấy đã đưa Chúa Giêsu đến với tôi hàng ngày!'

Trưa hôm ấy, nhóm chúng tôi đến gặp cha Jozo. Nhóm được ngồi trên bục cao. Sau đó cha Jozo đặt tay cho từng người trong nhóm. Chưa hết, chúng tôi còn được nhiều vị linh mục trong các nhóm hành hương khác ban ơn chữa lành của Chúa. Đó là ơn huệ lớn lao mà Chúa thương ban cho chúng tôi. Tạ ơn Chúa.

Tối hôm ấy, nhóm mới có dịp họp nhau để giới thiệu tên tuổi và chia sẻ những ơn lành mà mỗi người nhận được trong thời gian vừa qua. Lúc ấy, chúng tôi mới nghe biết là có rất nhiều anh chị em được thấy mặt trời quay và ngửi được hương hoa hồng.

Thật sự, lúc cầu nguyện chung trên xe bus, nơi nhà nguyện, trong khi họp, lúc lên núi, lên đồi, hoặc lúc đi đàng thánh giá, chúng tôi luôn cầu nguyện cho tổ quốc Việt Nam, đặc biệt là Tổng giáo phận Hà Nội và giáo xứ Thái Hà, cho Đức TGM Ngô Quang Kiệt và hàng giáo phẩm.

Thứ Sáu 3/10/2008:

Sáng nay cả nhóm lại đến Trung Tâm Cenacolo để nghe thị nhân Mirjana nói chuyện về các thông điệp của Đức Mẹ. Sau đó nhóm lên xe bus đi thăm nhà thờ Tihaljina nơi có Thánh tượng Đức Mẹ đẹp nhất thế giới.
 
Tại tu viện Dòng Phanxico ở Humac chúng tôi tham dự Thánh lễ chữa lành do cha linh hướng cử hành. Sau Thánh lễ, chúng tôi được hôn xương thánh Antôn.

Tối thứ sáu đầu tháng ấy, cha và nhóm đi đàng thánh giá ở tượng Chúa Giêsu Phục sinh để  cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam, rồi một số trong nhóm còn ở lại sân nhà thờ đọc kinh 4 chuỗi kinh Mân Côi.
 
Tại nơi ấy, Đức Mẹ cho một cô gái đến gần và chỉ cho chúng tôi thấy hình ảnh của Đức Mẹ mà cô ta vừa chụp được trong máy điện thoại  Di Động của cô. Mẹ thật là tế nhị và chu đáo! Tạ ơn Mẹ!

Thứ Bảy 4/10/2008:

Hôm nay là Thứ Bảy đầu tháng nên ai nấy đều sốt sắng dự lễ. ban trưa trời đổ mưa tầm tã. Đến chiều, chúng tôi lên chỗ Cây Thánh Giá Màu Xanh để thánh hiến bản thân và gia đình cho Mẫu Tâm Mẹ và mặc áo Đức Bà mầu xanh. Tối về, có một số lại tụ tập đọc kinh Mân Côi với nhau.

Chúa Nhật 5/10/08:

Sau Thánh Lễ, chúng tôi leo núi Thánh Giá Krizevac. Trên núi, cô Tuyến Nguyễn cứ lấy máy hình ra chụp mà không ngắm nghiá. Thế mà cô ấy đã chụp được gần 100 tấm hình với hiện tượng kỳ diệu của ánh sáng mặt trời. 

Cô Tuyến đã từng đi hành hương với chúng tôi. Cô là người khiêm nhường, sốt sắng cầu nguyện, siêng năng ăn chay, leo núi bằng chân trần và luôn giúp đỡ người khác. Có lẽ đó là lý do mà Chúa thể hiện nhiều điều lạ lùng trong các hình ảnh mà  cô Tuyến chụp.

Tối Chúa Nhật, cô Ana kể cho nhóm chúng tôi về hiện tượng Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Cô cũng giải thích về mầu nhiệm đau khổ và nhiều điều ích lợi khác. Tiếc là một số anh chị em vì mệt mỏi nên đã không tham dự buổi nói chuyện hữu ích ấy.

Trong thời gian ở Medjugorje, có các anh chị em leo núi thường xuyên, dù núi rất cao. Vì thế có anh Đình, anh Đạt, và chị Phương đã được nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra đ ng im lặng nhìn nhóm cầu nguyện. Mẹ hiện ra với tước hiệu Mẹ Lộ Đức, ở trên núi Thánh Giá, nơi chặng đường Thánh Giá thứ 9.

Tạ ơn Chúa và Mẹ đã ban ơn lành cho mọi người trong nhóm. Chúng tôi sẽ kể chuyện tiếp trong bài tới.

Kim Hà
18/10/08

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn Medu 235: Anh Có Thấy Đức Mẹ Không ? (10/28/2008)
Cảm Nghiệm Medu 231: Mùi Hương Thơm Của Mẹ Medjugorje. (10/25/2008)
Cn Medu 229: Những Điều Kỳ Diệu Rất Thật. (10/22/2008)
Hình Ảnh Medjugorje: Ánh Sáng Và Cầu Vồng Trên Núi Thánh Giá. Ngày 5/10/08 (10/21/2008)
Hình Ảnh Medjugorje:cha Linh Hướng Đứng Trong Luồng Ánh Sáng Và Cầu Vồng, Ngày 5/10/08 (10/21/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Bức Hình Medjugorje Kỳ Diệu (10/18/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 226: Tôi Đã Tận Mắt Thấy Được Mễ-du … (10/17/2008)
Cảm Nghiệm Medu 222: Sống Gần Bên Mẹ, # 1 (10/17/2008)
Cn Medu 224: Mẹ Luôn Hiện Diện Và Chăm Sóc. (10/16/2008)
Hình Medjugorje: Bánh Thánh Trên Đầu Chúa (10/15/2008)
Video Đức Mẹ Hiện Ra Với Thị Nhân Mirjana Ngày 2/10/2008 (10/15/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768