MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về thiên chúa (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3442: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (9)
Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 3-2016

CN 3442: MẠC KHẢI VẾT THƯƠNG THÁNH BAN CHO CÁC NHÀ THẦN BÍ (9)

Nguồn: www.mysticsofthechurch.com

8. Nữ Tu Mary Martha Chambon và Lòng Sùng Kính Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu Kitô

(Chúng tôi đã dịch về Nữ tu Chambon từ một nguồn tài liệu khác và nay dịch thêm. Có thể có những chi tiết trùng hợp với tài liệu trước nhưng cũng có thể có thêm các chi tiết phong phú khác.) (Kim Hà)

Nữ tu Mary Martha Chambon (1841- 21/3/1907) là một nữ tu của Dòng Religious of the Visitation of Chambery, có thể được gọi là một tông đồ của Những Vết Thương Thánh.

Giống như Thánh Margaret Mary, một vị thánh cũng từ cùng một Dòng tu và đã được Chúa Giêsu trao phó với việc sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu; Nữ tu Mary Martha Chambon được Chúa Giêsu trao phó việc sùng kính Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu.

Một năm kia, trong ngày lễ Đức Mẹ Đi Viếng, 31 tháng 5, Đức Trinh Nữ Maria cùng với Thánh Margaret Mary và vị Bề Trên của Dòng đã hiện ra với Nữ Tu Chambon để nói về sử mệnh của vị nữ tu này. Đức Trinh Nữ Maria bảo rằng:

“Người được chúc phúc là Margaret Mary đã làm sáng danh Thánh Tâm Chúa Giêsu Con Mẹ để rồi ban Ngài cho thế giới. Còn con, người con gái được tuyển chọn để ngăn chận công lý của Chúa. Con hãy làm cho mọi người biết đến công nghiệp của Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô và Những Vết Thương Thánh của Con Yêu Dấu của Mẹ là Chúa Giêsu.”

Chính Chúa Giêsu đã tỏ lộ cho Nữ Tu Chambon những ích lợi và ơn lành có thể nhận lãnh được qua việc sùng kính Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu:

“Hỡi con gái, mỗi lần con dâng lên Chúa Cha những công nghiệp của Những Vết Thương Thánh của Ta thì con được hưởng cả một gia tài vô biên.”

"Này đây việc sùng kính này để đền trả tất cả những món nợ. Đừng sợ hãi khi cho các linh hồn thấy Những Vết Thương Thánh của Ta. Con đường của Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu là con đường dễ dàng nhất để đến Thiên Đàng.”

“Ta sẽ ban cho con tất cả những gì con xin Ta qua sự sùng kính Những Vết Thương Thánh của Ta. Những ai tôn kính Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu sẽ được hiểu biết rõ ràng và chân thật về Chúa Giêsu Kitô.”

“Sẽ không có sự chết cho bất cứ linh hồn nào ở trong Những Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu vì họ được một cuộc sống thật.”

Rồi Chúa Giêsu dạy Nữ Tu Chambon về hai lời nguyện:

“Lạy Chúa Giêsu, xin tha thứ và thương xót chúng con nhờ công nghiệp Những Vết Thương Thánh của Chúa.”

Chúa Giêsu nói rằng lời nguyện này nên được lập đi, lập lại gần những bịnh nhân hầu đem lại sự an ủi cho linh hồn và thể xác.

Lời cầu nguyện thứ hai mà Chúa Giêsu dạy Nữ Tu Chambon là:

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Những Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con để chữa lành những vết thương của linh hồn chúng con.”

Chúa Giêsu hứa rằng rằng người tội lỗi nào dâng lời nguyện này thì sẽ được hoán cải.

Các nữ tu của nhà Dòng này đã sắp xếp cho hai lời nguyện này trở nên một chuỗi kinh kính Những Vết Thương Thánh Chúa, còn được gọi là chuỗi kinh Thương Xót để dễ cầu nguyện chung với nhau. Đọc chuỗi kinh này thì được ơn xá, và có thể đọc kinh này theo Chuỗi Kinh Mân Côi. Có thể đọc một mình hay trong lúc làm việc. Chuỗi kinh kính Những Vết Thương Thánh sẽ được trình bày ở những trang sau.

Nữ tu Martha Chambon có lòng thương xót các linh hồn, đặc biệt là những người hấp hối. Chúa Giêsu bảo bà:

“Con phải đọc và dâng những công nghiệp của Những Vết Thương Thánh cho những ai chết trong đêm hay trong ngày.”

Chúa Giêsu nói cho bà về món quà lớn lao mà Ngài ban cho cộng đoàn của bà:

“Hãy trân quý kho tàng của con. Kho tàng của Những Vết Thương Thánh. Trong Những Vết Thương Thánh có những triều thiên mà con phải dùng và tặng cho những người khác. Một ngày kia, khi các linh hồn mà con xin cho họ được chết lành bằng lời cầu nguyện của con thì họ sẽ đến cám ơn con. Tất cả nhân loại đều phải trình diện trước Nhan Thánh Ta trong ngày phán xét, và Ta sẽ chỉ ra những hôn thê có đặc quyền của Ta, những người sẽ thanh tẩy thế giới bằng Những Vết Thương Thánh của Ta.”

Một lối thực hành khác của Nữ Tu Mary Martha là dâng những việc làm hiệp thông của bà với Những Vết Thương Thánh để xin cho những người tội lỗi được ơn hoán cải và cho các linh hồn ở luyện ngục được giải thoát. Bằng cách này, bà đã xin cho nhiều linh hồn được giải thoát.

Đọc chuỗi kinh Những Vết Thương Thánh là một cách thức hữu hiệu để giúp đỡ các linh hồn luyện ngục. Có lần Chúa Giêsu nói với bà rằng:

“Hỡi con gái, hãy nhìn Những Vết Thương Thánh của Ta, và dâng những vết thương của Ta mà cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục. Sự thống khổ của Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu Kitô là một phương thức chữa trị cho các linh hồn này; nhưng các công nghiệp ấy phải được dâng để cầu nguyện cho họ.”

Các nữ tu của Dòng tu của Nữ Tu Mary Martha tại Chambery đã nhận được rất nhiều lá thư kể cảm nghiệm về những hồng ân mà người ta nhận được qua việc đọc kinh Những Vết Thương Thánh và qua lời cầu bầu của Nữ tu Mary Martha Chambon.

(Còn tiếp)

Kim Hà
26/3/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Book - Chúa Với Tôi (chương 3) (11/23/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 2) (11/23/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 1) (11/23/2016)
Ebook - Nhật Ký Ltx Chúa Nơi Linh Hồn Tôi - Thánh Nữ Faustina (10/24/2016)
Cn 3444: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (11) (3/27/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3443: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (10) (3/26/2016)
Cn 3441: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (8) (3/26/2016)
Cn 3440: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (7) (3/26/2016)
Cn 3439: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (6) (3/26/2016)
Cn 3438: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (5) (3/26/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3434: Những Vết Thương Thánh Của Chúa Giêsu Kitô (1) (3/26/2016)
Cn 3436: Những Vết Thương Thánh Của Chúa Giêsu Kitô (3) (3/26/2016)
Cn 3435: Những Vết Thương Thánh Của Chúa Giêsu Kitô (2) (3/26/2016)
Cn 3173: Chân Phước Gaspar, Tông Đồ Máu Thánh Chúa Giêsu (3) (9/15/2015)
Cn 3172: Chân Phước Gaspar, Tông Đồ Máu Thánh Chúa Giêsu (2) (9/15/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768