MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách về thiên chúa (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Book - Chúa Với Tôi (chương 2)
Thứ Tư, Ngày 23 tháng 11-2016

CHÚA VỚI TÔI


CHƯƠNG II

 

Tại sao Chúa để chiến tranh?

 

 

Khi Bà Bossis xin Chúa ban hòa bình cho nước Pháp năm1939 khỏi chiến tranh. Chúa đã nói: con có thấy không, nếu Cha để có chiến tranh, vì nhờ đó nhiều người ăn năn trở lại hơn lúc thái bình (vì sợ chết nên trở lại) Chúng vì sợ giặc giã, họ từ bỏ những thú vui chơi tội lỗi (vì thấy chết hàng ngày, vì nghèo đói, không còn tiền bạc dư giả mà ăn uống chơi bời nữa) Vì giặc giã người ta cầu nguyện nhiều hơn sợ giặc, (sợ cho con cháu đang đi lính) Công giáo đi nhà thờ xưng tội rước lễ đông, đi hành hương cầu xin Chúa và Đức Mẹ nhiều, chớ lúc thái bình, hết sợ, hết lo, hết đi nhà thờ, ít đọc kinh kêu nài chi nữa.

 

Người tội lỗi ăn năn trở lại nhiều hơn vì sợ giặc chết trước mắt nhiều người tội lỗi trở lại bởi vì bị thương gần chết,và nhiều người được rỗi hơn lúc thái bình. Như Châu Âu tội lỗi nhờ có giặc họ mới đi nhà thờ, mới chạy đến cầu xin Chúa và Đức Mẹ người ta nói thường châu Âu mỗi hai mươi năm thì phải có chiến tranh để đánh thức họ ăn năn trở lại, Chúa là Cha muốn cho nhiều người được rỗi.

 

Nếu thái bình, nhiều người tội lỗi hư mất hơn, lúc giặc thì Chúa buộc phải để cho có giặc để cứu nhiều người được rỗi.

 

Nếu người ta nghe lời Đức Mẹ ăn ăn chừa tội được rồi thì Chúa cho thái bình chớ để giặc làm chi nữa. Mà tại con cái nói không nghe thì mới dùng roi chiến tranh. Giặc như vậy mà còn tội lỗi, hư mất, mà nếu Chúa cho thái bình thì biết tội lỗi bực nào, và số người hư mất đời đời sẽ cao hơn nữa.

 

10-2-1941. Sau giờ chịu lễ. Chúa nói: con biết nếu con cứ giữ mặt tươi cười trước mặt Cha để tiếp xúc với người ta dĩ nhiên sẽ làm cho họ sốt mến an ủi.

 

26-11-1942. Ở nhà thờ Ingrandes. Chúa nói với bà Gabriel Bossis rằng: khi con vào nhà Cha tức là nhà thờ Con hãy để ngoài cửa tất cả mọi lo lắng của con. Con đang ở trong nhà của Cha người bạn cao cả. Bây giờ, con có gì lôi kéo đến con được? Con hãy lo yêu thương Cha, và an ủi Cha. Con hãy kể cho Cha nghe những gì vui đáng cho Bạn Tình con nghe. Hãy kể tâm tình của con cho Cha nghe. Cha lắng tai nghe con. Có gì là kín giữa Cha con mình, không ai nghe biết đâu, dầu các Thiên Thần cũng không. Cha kín miệng lắm con hãy đổ trút tâm tình cho Cha rõ trong tình yêu vui sướng không ai nghe biết đâu. Con hãy cho Cha những gì Cha trông đợi nơi con. Con hãy ở trong Trái Tim Cha.Con biết làm cho Cha vui, không có gì khó. Cha là quan xét bị tình yêu buộc trói.

 

27-3-1937. Chúa nói: Với người ta, con nói mà trí lòng nghĩ việc khác thì được, chớ với Cha con đừng làm vậy, đọc kinh ngoài môi miệng mà lòng trí lo ra.

 

10-1-1936. Lễ làm lần sau hết trên sân tàu. Chịu lễ xong tôi lo ra, tôi nghe tiếng dịu dàng Chúa phán: Cha đang chờ con.

 

1-12-1936. Trên đất Pháp. Đi ngoài đường. Tôi nói: con đi kề bên Chúa. Chúa dịu dàng trả lời: Mà con không nói nhiều với Cha.

 

24-12-1936. Con hãy khắt khe với con. Và hãy dễ dàng với kẻ khác.

Con hãy là vui lòng họ để được làm vui lòng Cha.

Con hãy đặt mình Cha trước con. Cha trước đã, con thì ở sau.

 

1-3-1936. Trong tỉnh Rhône, ở ngoài nhà ga xe lửa con dòm chăm trong phiá xe lửa sắp tới.

Cũng vậy mắt Cha chăm nhìn con, trông chờ con tới với Cha.

 

9-3-1936. Tôi tính ra đi lúc vừa Dâng Mình Chúa. Con đừng ra đi gấp vậy một giọng dịu dàng. Cách thế đó, Cha không thể ban cho con đủ các ơn Cha định ban cho con.

 

18-3-1936. Trong miền Puy-da-Dôme, qua một đêm bị nhào lộn trên xe lửa, tôi nhọc mệt xách đồ xuống xe. Tôi vừa đi lên thang hầm vừa thầm nói: con vác thánh giá con với Chúa, mà Chúa xưa thì có người tiếp. Tức thì có người ở sau lưng tôi đi tới xách tiếp dùm tôi một cái valy.

 

Tại Assise. Trong khi đọc kinh dùng bữa mà tôi hết sức lo ra. Chúa phán với tôi: con tưởng cái đó thường sự hả? Cho Cha cái đó lớn chuyện à.

 

16-4-1936. Tại Alger. Trong nhà thờ thánh Augustinô, chỗ tôi vừa xuống xe lửa đã chịu lễ được: Con hãy bớt ngắn giờ con cám ơn vì đức yêu người.

 

Chừng ra khỏi nhà thờ tôi gặp mấy bà Phước đang âu lo vì không thấy tôi xuống xe và đang kiếm tôi.

 

18-4-1936. Trong phòng một rạp hát. Tại sao con nói với Cha như thể là Cha ở đâu xa biệt mù vậy?

 

Cha ở gần khít một bên … ở trong lòng con.

 

23-4-1936. Tại Alger, con đừng có nhàm chán Cha. Cha đâu có nhàm con.

 

Nhà nguyện Thánh Anna tại vì làm sao mà con không nhìn được Cha trong người ta, anh em con?

 

Đang lúc dạy sách phần trong lớp học ở thôn quê, Chúa phán: Con phải ở dịu dàng với chúng hơn nữa. Trẻ con cần phải được dịu dàng.

 

20-5-1936. Trong đền thánh Montmartre luôn luôn có để Mình Thánh Chúa đang lúc tôi đang nghĩ về sự nghiêm lặng, Chúa phán với tôi: người bạn không tìm lại gần bạn mình rất Cô ấy đang theo sự lo ra nơi cửa sổ … người chờ tới lúc cô ta đi vào tận trong phòng kín.

 

 

Trên một toa xe lửa. Tôi bị cám dỗ quạu cọ với một người phụ nữ đồng hành khó tính. Chúa dịu ngọt với tôi: người ta càng nên kẻ đạo đức, nghĩa là càng thuộc về Cha thì người ta càng tử tế dễ thương: con hãy nên tử tế dễ thương hơn hết mọi người nữ.

 

31-5-1936. Trong tỉnh Siene-et-Oise. Lúc con ở trong nhà thờ, con hãy bỏ đi mọi ý nghĩ, mọi lo lắng trong ngày đó. Con giũ bỏ ra như áo mặc vậy, mà rồi con hãy phó trót mình con cho Cha.

 

28-9-1937. Khi Bà Bossis có dịp ngồi trên xe lửa đi Bretagne bà làm thinh thay vì nói chuyện vui vẻ với hành khách. Nghe tiếng nói: con sẽ nói sao về một người có trang sức đẹp, ai thấy điều vui và an ủi. Mà người này vì làm biếng lôi thôi, giấu kín cái trang sức đẹp đó?

 

11-10-1937. Đang giờ dâng thánh lễ. Có tiếng nói: “Nếu là con chắc con sẽ hổ thẹn vì ẩn mình ẩn mình trong một miếng bánh nhỏ và trong chút rượu như vậy. Nếu con nhớ Cha thường hơn, con sẽ ít phạm lỗi hơn. Con phải biết khi con phó thác tin cậy Cha quan phòng lo cho con thì làm đẹp lòng Cha lắm.

 

- Con hãy hoàn toàn phó thác.

 

- Con hãy làm cho những kẻ sợ Cha, hiểu biết Cha.

 

- Học biết yêu mến Cha, nhờ yêu mến Cha. Con hãy sống chỉ vì Cha. Chớ vì đời sống con là chính Chúa Kitô sống trong con.

 

13-10-1937. Bà Bossis phải đi sớm, không rước lễ được vì nhà thờ còn đóng cửa. Khi xe lửa chạy ngang qua một nhà thờ. Nghe tiếng nói: Cha còn tiếc con hơn nữa vì Cha không được con rước vào lòng.

 

 Khi bà Bossis nghĩ đến những thành công của bà.

 

 Có tiếng nói: “Con hãy nhớ một ngày kia con sẽ coi mọi sự có thể khác hẳn với quan niệm con hiện tại.

 

 23-10-1937. Khi bà phải đi vào sáng sớm giữa lúc mưa, bà nghĩ có lẽ đi như vậy thì ngày đó con chết không trở về nữa. Có tiếng trả lời: Có sao vì con đã đến nơi rồi, tới thiên đàng rồi.

 

-  Một lần Bà Bossis có những ý nghĩ tự đắc. Có tiếng nói: Con hãy nhớ có người kia nói ở dưới hỏa ngục gồm có những người sống trinh tiết nhưng không có người khiêm nhường

 

3-11-1937.  Lúc cảm ơn sau rước lễ. Có tiếng nói: Con thấy không lời cầu nguyện như là một con kinh phải bắt nguồn trực tiếp vào Chúa, bằng không ơn Chúa không thể chảy vào linh hồn được.

 

11-11-1937.  Bà Bossis đang ở một mình giữa đông người tại Nice. Có tiếng nói: Chúng ta hãy sống chung cùng với nhau.

 

 - Khi ở Sagone (Corse) Bà Bossis thấy một vựa lúa dùng tạm làm nhà nguyện có lẽ hai tuần một lần. Có tiếng nói: Con coi Cha thương yêu đến nỗi nào. Dân chúng ai cũng có nhà riêng tốt, còn con hãy coi nhà Cha nghèo nàn là thể nào.

 

24-11-1937. Con hãy nhận lãnh các ơn khốn khó là do bàn tay Cha gửi đến.  Con hãy nhớ:  Cha đã ôm lấy Thánh Giá.

 

- Khi con mỏi mệt, con hãy nhớ đến Cha đang phải mỏi mệt hơn con nữa. Cho được làm đệ tử Cha không phải chỉ vác Thánh giá, mà con còn phải ôm lấy Thánh giá nữa.

 

31-12-1937. Có tiếng nói: Khẩu hiệu cho năm mới này là (1938): Là con hãy mến Cha trong mọi người. Con hãy làm cho người ta những gì con muốn làm cho chính Cha.

 

2-1-1938. Khi Bà Bossis vá quần áo, Bà hỏi Chúa: May vá có phải là yêu mến Chúa không? Nghe tiếng trả lời: Khi xưa Cha bào đục thì không phải để cứu chuộc nhân loại sao? Có tiếng nói, cách buồn phiền rằng: Tại vì Cha là Thiên Chúa nên Cha không có quyền được loài thọ tạo yêu mến tha thiết sao?

- Khi Bà Bossis dâng một việc thất vọng nhỏ của bà, hiệp với bao nhiêu điều đau khổ của Chúa. Có tiếng nói: chúng ta như vậy là Chén Thánh con là giọt nước hòa với rượu là Cha đó.

 

16-2-1938. Đi trên xe Bà đọc kinh mà lo ra dòm ngó người ta qua lại và nhà cửa. Nghe tiếng nói cách êm dịu rằng: Nếu Cha chỉ là một người thường. Cha sẽ hỏi con:

 

Có phải con đang cười nhạo Cha đó không?

 

Sau một việc hãm mình cực nhọc của Bà Bossis: Có tiếng nói: Chúng ta cả hai đều kiệt sức. Con hay giúp đỡ người ta thì con hãy giúp đỡ Cha nữa. Cha là người anh em gần con hơn hết.

Chớ gì con được khao khát ơn Cha ban nhiều bằng Cha ao ước ban. Cha để cho xác con phục vụ linh hồn con, thì con hãy bắt linh hồn phục vụ Cha.

 

3-4-1987. Có tiếng nói: “Khi con đi đàng xa Cha sắp đặt để nhận lấy trong con những hy vọng khác lúc đi đường, thay thế những hy sinh con dâng cho Cha lúc ở nhà.

 

24-7-1937. Có tiếng nói: con hãy tươi cười với người ta như đối với Cha. Chính Cha là anh em con đó, nếu Cha đối xử gắt gỏng với con, như con đối xử với người ta như vậy. Thì sẽ ra sao?

 

13-9-1937. Khi Bà Bossis ở nhà thờ Đức Bà ở Lộ Đức .

 

Nghe tiếng nói: Con đừng để mắt những người qua lại, con hãy làm vậy vì yêu mến Cha đi.

 

22-9-1937. Ở Paris tại nhà thờ nguyện thánh Têrêsa.

 

Có tiếng nói: Con càng làm việc nhiều thì con càng làm cho Cha được nghỉ ngơi nhiều.

 

25-9-1937. Có tiếng nói: Con hãy bước đi mau mắn và hăng hái như thể thấy Cha đợi ở cuối đường.

 

12-6-1938. Nghe có tiếng nói: Khi con thấy những linh mục có những cử chỉ bất xứng, thay vì chỉ trích con hỏi con trước đã, rằng: tôi có cầu nguyện cho các linh mục đó không?

 

30-6-1938. Sau chuyến đi trình diễn trở về Pháp, Bà Bossis quên nghĩ tới Chúa. Nghe có tiếng trách sao con không cho Cha được giây phút thân mật? con gấp lắm sao? Có gì sánh bằng một khắc đồng hồ sống với Tim Cha.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Book - Chúa Với Tôi (chương 11) (11/24/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 10) (11/24/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 9) (11/24/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 8) (11/24/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 7) (11/24/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Book - Chúa Với Tôi (chương 6) (11/23/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 5) (11/23/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 4) (11/23/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 3) (11/23/2016)
Book - Chúa Với Tôi (chương 1) (11/23/2016)
Tin/Bài khác
Ebook - Nhật Ký Ltx Chúa Nơi Linh Hồn Tôi - Thánh Nữ Faustina (10/24/2016)
Cn 3444: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (11) (3/27/2016)
Cn 3443: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (10) (3/26/2016)
Cn 3442: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (9) (3/26/2016)
Cn 3441: Mạc Khải Vết Thương Thánh Ban Cho Các Nhà Thần Bí (8) (3/26/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768