MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ai Là Vua Của Bạn? – Charles E. Miller. (trích Trong ‘mở Ra Những Kho Tàng’)
Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 11-2015
Ai là vua ca bn? – Charles E. Miller.

(Trích trongMở ra những kho tàng’)

Vào năm 1925 Đức Giáo Hoàng Piô XI thiết lập lễ tôn kính Đức Kitô Vua, lễ này được đặt vào ngày chúa nhật cuối tháng 10. Giáo Hội qua nhiều thế kỷ đã tôn kính Đức Kitô nhưVua trong cuộc rước vào ngày Lễ nhưng Đức Giáo Hoàng thấy nhu cầu thiết lập một lễ đặc biệt, để chống lại chủ nghĩa thế tục chủ nghĩa vật chất của kỷ nguyên này. Trong xứ sở Hoa Kỳ, kỷ nguyên được gọitiếng gầm thứ hai mươi.

Đức Giáo Hoàng Piô XI đã đặt lễ vào Chúa nhật cuối tháng 10 tiếp đólễ Các Thánh. Sự nhận biết của phụng vụ mừng các môn đệ đã bước vào trong vương quốc trên trời. Công đồng Vatican II đã đổi mới chuyển lễ Kitô Vua vào chúa nhật cuối năm phụng vụ như đặt một biểu hiệu của vương quốc, mặc dầu đang hiện diện giữa chúng ta vẫn còn đang đến: “Chúng ta chờ đợi trong niềm hy vọng vui mừng ngày Chúa Giêsu Kitô, Đấng cứu độ chúng ta sẽ đến”. Đấng sẽ mang lại vương quốc của Ngài tới sự hoàn hảo khi Ngài trở lại trong vinh quang cho ngày Phục Sinh chung.

Theo sắc lệnh của Đức Giáo Hoàng Piô XI vào năm 1925 liên quan đến Đức Kitô Vua, Ngài muốn làm cho cả thế giới chú ý tới nhu cầu thiết lập những giá trị tinh thần nhưnhững hướng dẫn cho đời sống. Những lời của Đức Giáo Hoàng hầu như không được mấy ai chú ý đến. Nước Mỹ đặc biệt vẫn tiếp tục tinh thần tham lam, nhấn mạnhmọi người đều thể trở nên giàu , thể tài sản không cần làm việc. Người ta nhiều cấp độ kinh tế khác nhau, “ngay cả những chàng trai đánh giàycũng như một sử gia đã nóicũng lao vào chợ hàng hóa”. Cuộc khủng hoảng vào năm 1929 đã đổ vỡmột điều không thể tránh được.

Thấtđau buồn khi nhận biết rằng sắc lệnh đã được viết bởi Đức Giáo Hoàng vào năm 1925, thểbản chúc thư ngài đã sáng tác vào những tuần cuối đời Giáo Hoàng của ngài. Chủ nghĩa thế tục chủ nghĩa vật chất đi đến sự thất bài trong cuộc khủng hoảng tài chính vào năm 1929, dẫn đến trong thời đại của chúng ta một hậu quả khôn lường, đókhủng hoảng về tiết kiệm những món nợ chồng chất trong những năm gần đây. Việc cử hành phụng vụ của chúng ta về Đức KitôVua, thách đố chúng ta bất chấp những thất bại trong lãnh vực tài chính hoặc trong thái độ thiêng liêng của chúng ta, điều quan trọng nhất không phải sự tham lam đã dẫn tới sự sụp đổ tài chính nhưng chính việc loại bỏ những giáo huấn gương mẫu của Đức Kitô Vua.

Chủ nghĩa thế tục nhấn mạnh rằng, đất nước giàu thìtrên mặt đất này. loại bỏ mọi hình thức của đức tin tôn giáo thờ phượng. Chủ nghĩa vật chất rao giảng giáo tìm sự an ủi, vui thú giàu nhưnhững mục đích cao nhất của đời sống. Chúa của chủ nghĩa thế tục chủ nghĩa vật chất thì không đụng móng chân đến thánh giá hy sinh nhưngchìm vào trong ăn uống xa hoa những ăn chơi dâm dật.

Trái lại, làm nhân chứng cho sự khôn ngoan của Phúc Âm Kitô giáo; họnhững công dân của Nước Trời. Họ trình bày cho chúng ta về tính vị lợi, là con đường hạnh phúc còn con đường tham lamkhông, những thực tại thiêng liêngthật sự những tạm bợ của những chủ nghĩa thế tụckhông, tôn giáophần thưởng tuyệt đối còn chủ nghĩa vật chấtkhông.

Kinh Tiền Tụng ngày chúa nhật hôm nay tuyên bố rằng Đức Kitô Vua cai trị một vương quốc đời đời, một vương quốc của sự thật sự sống, một vương quốc của sự thánh thiện ân sủng, một vương quốc của sự công chính tình yêu bình an. Đóvương quốc ngự trị mãi mãi.

Một lời nài xin cho được trung thành với Đức Kitô Vua.

Ngày chúa nhật hôm naythời gian thích hợp để nài xin trung thành với Đức Kitô Vua. Theo hình thức đề nghị được rút ra từ kinh Tiền Tụng, kinh nguyện Thánh Thể trong lễ trọng này thể dùng tại Thánh Lễ hoặc mọi người thể lập lại những lời nài xin theo sau vị linh mục chủ tế của họ.

Chúng con nài xin sự trung thành với Đức Kitô Vua.

Chúng con trân trọng vương quốc đời đời phổ quát của Người.

Chúng con nhận biết vương quốc của Ngàivương quốc của chân sự sống.

Của sự thánh thiện ân sủng.

Chúng con ước mong làm những chúng con thể làm trong cầu nguyện hành động.

Để mang lại cho thế giới này vương quốc của Người. Một vương quốc của sự công chính tình yêu bình an.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Làm Chứng Cho Sự Thật – Lm. Tạ Duy Tuyền. (11/22/2015)
Kitô Vua (11/22/2015)
Hoàng Tử Và Người Nghèo. (11/22/2015)
Đứng Về Phía Sự Thật. (trích Trong ‘manna’) (11/22/2015)
Dung Mạo Của Vương Quyền Đức Kitô. (trích Trong ‘lương Thực Ngày Chúa Nhật’ – Achille Degeest) (11/22/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Giêsu Kitô Vua: Phục Vụ Là Cai Trị. (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (11/21/2015)
Đức Giêsu, Vua Vũ Trụ, Cũng Là Vua Mọi Tâm Hồn, Ngài Thống Trị Bằng Tình Yêu Suy Niệm Của Jkn. (11/21/2015)
Danh Hiệu. (11/21/2015)
Tin/Bài khác
"đây Bài Ca Ngàn Trùng" (suy Niệm Của Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) ---- (11/15/2015)
Đời Sống Trong Sáng Đáng Quý Như Châu Ngọc Suy Niệm Của Lm. Phạm Thanh Liêm. (11/15/2015)
Để Làm Chứng Cho Vua Quan – Mt 10, 17-22 (trích Trong ‘manna’) (11/15/2015)
Ngày Cùng Tận – Lm. Hồng Phúc. "con Người Đã Gần Đến..." --- (11/15/2015)
Hy Vọng Có Giúp Chúng Ta Thấy Đức Kitô Không? (trích Trong ‘lương Thực Ngày Chúa Nhật’ – Achille Degeest) (11/15/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768