MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chúa Phục Sinh Để Ý Đến Các Tông Đồ Suy Niệm Của Lm. Phạm Thanh Liêm
Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 4-2013
CHÚA PHỤC SINH ĐỂ Ý ĐẾN CÁC TÔNG ĐỒ Suy niệm của Lm. Phạm Thanh Liêm

 

Đức Giêsu Phục Sinh vẫn luôn luônvới con người, nhưng thể họ không nhận ra Ngài. Đức Giêsu Phục Sinh luôn quan tâm săn sóc con người, như xưa Ngài quan tâm săn sóc các tông đồ. Ngài không bao giờ bỏ con người, Ngài sẽvới con người cho đến ngày tận thế.

 

Hành vi không bình thường

Các tông đồ trở lại Galilê ít nhất bảy người tham dự đêm đánh với Simon Phêrô. Sau một đêm mệt nhọc không được , Đức Giêsu đã chờ họ sẵnbờ hồ. Ngài gợi chuyện, hỏi thăm, tìm cách giúp đỡ: “thả lưới bên mạn thuyền thì đó”.

 

Mẻ lạ giúp Gioan nhận ra Đức Giêsu Phục Sinh: “Thầy đó”. Chúa vẫn hiện diện đó, nhưng người ta không nhận ra Ngài. Vẫn cần một dấu lạ, ngay cả đối với các tông đồ, để con người thể nhận ra Đức Giêsu Phục Sinh; cũng phải nói, không phải ai cũng nhận ra.

 

Thái độ của Phêrô rất tức cười. Đangtrần, nghe Gioan nói đó Thầy, ông liền mặc đồ vào, rồi nhẩy xuống biển bơi vào bờ để gặp Chúa, bỏ các bạnlại với lưới rằng chính ông người đề nghị các bạn đi đánh cá!Tại sao vậy? Vào bờ, ông nói với Chúa, hay ông chỉ làm vậy muốn gần Thầy thôi?

 

Cách hành xử của Đức Giêsu

Đức Giêsu đã dọn sẵn bánh cho các tông đồ bên bờ hồ. Đức Giêsu dọn ăn cho các tông đồ. Đức Giêsu vẫn làm công việc của một người đầy tớ, Ngài vẫn luôn người phục vụ những người Ngài yêu thương.

 

Hãy mang các anh vừa bắt được lại đây”. Một khi bếp lửa, bánh , tại sao Ngài không dọn cho đủ? Thiên Chúa vẫn muốn sự đóng góp của con người, ngay cả trong chuyện nhỏ nhất.

 

Tại sao lại là con số 153 con cá? Có người nói rằng, vì đó là tất cả các loại cá mà con người ngày đó tìm được. Con thuyền Giáo Hội, tung một mẻ lưới với sự trợ giúp của Đức Giêsu Phục Sinh, bao gồm tất cả mọi dân tộc trên hoàn vũ này.

 

Không một ai trong các ông dám hỏi “Ngài là ai”, vì tất cả đều biết đó là Chúa. Dường như Ngài vẫn có một cái gì đó khác trước, vì nếu không thì tại sao lại “không ai dám hỏi Ngài là ai”. Tuy vậy, không ai dám hỏi “Ngài là ai”, vì tất cả đều biết đó là Thầy.

 

Số phận và thái độ cần có của con người

Sau bữa ăn, Đức Giêsu hỏi Phêrô: “anh có yêu Thầy hơn những người này không?”Nếu chỉ là câu hỏi: “anh có yêu Thầy hơn yêu những người này không”, chắc là Phêrô không cảm thấy khó khăn để trả lời. Có lẽ câu hỏi là: “Phêrô, anh có yêu Thầy hơn những người này yêu Thầy không?”Phêrô, trước đó khi ở bữa tiệc ly đã quả quyết: “dù tất cả mọi người bỏ Thầy, con thà chết chứ không bỏ thầy”, và hậu quả là Phêrô đã chối Thầy ba lần. Bây giờ, Phêrô khiêm tốn hơn: “Vâng, Thầy biết rằng con yêu Thầy”. Ba lần hỏi, bù vào ba lần chối. Phêrô không còn dám tin vào mình nữa: “Lạy Chúa, Chúa biết mọi sự, Chúa biết rằng con yêu Chúa”. Dường như Phêrô muốn nói: Với bao lần phản bội, Chúa biết con sẽ như thế nào trong tương lai, nhưng lúc này, Chúa biết rõ rằng con yêu Chúa. Khiêm tốn là thái độ rất quan trọng của người lãnh đạo, chăn dắt đàn chiên của Chúa.

 

“Khi con còn trẻ, con muốn đi đâu tuỳ ý, nhưng khi con về già, con sẽ giang tay và người ta sẽ dẫn con tới nơi con không muốn”. Phêrô được ơn biết tương lai mình. Còn những người khác? Tương lai của chúng ta ở trong tay Chúa, chúng ta không dám tin vào sức mình, nhưng có một điều rất chắc chắn: Thiên Chúa yêu thương chúng ta vô cùng, và Ngài sẽ làm điều tốt nhất cho chúng ta. Thiên Chúa của chúng ta, là Thiên Chúa quyền năng trong tình yêu.

 

“Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người ta”. Phêrô đã trả lời những người lãnh đạo dân Do Thái như vậy. Đây là một tiêu chuẩn mà mỗi người tin vào Thiên Chúa đều phải áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, dù điều này có gây hại cho mình. Thái độ tương tự như vậy, đã dẫn Phêrô và những người “làm chứng”đến cái chết.

 

Câu hỏi gợi ý chia sẻ:

1.     Xin bạn trình bày lý do tại sao bạn tin Đức Giêsu đã phục sinh!

2.     Bạn thích điều gì nhất trong đoạn Tin Mừng hôm nay? Tại sao?

3.     Tại saophải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời con người”?


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sống Lại (4/14/2013)
Mẻ Lưới. (4/14/2013)
Mẻ Cá (4/13/2013)
Hiện Ra (4/13/2013)
Hãy Tin Vào Tình Thương Chúa. (trích Trong ‘cùng Nhau Suy Niệm’ – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) (4/13/2013)
Tin/Bài cùng ngày
Có Chúa Nâng Đỡ (4/12/2013)
Chúa Hiện Ra Gần Biển Tibêria – R. Veritas (trích Trong ‘suy Niệm Phúc Âm Hằng Ngày’) (4/12/2013)
Chúa Đó (trích Trong ‘manna’) (4/12/2013)
Tin/Bài khác
Bữa Ăn Trên Bờ Biển (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (4/11/2013)
Bảo Đảm Cho Sự Chân Truyền – Achille Degeest (4/11/2013)
Mầu Nhiệm Giáo Hội - Đtgm. Ngô Quang Kiệt (4/11/2013)
Chuyện Cổ Tích Cô Tấm Ngày Nay (4/9/2013)
Vui Mừng Vì Thấy Chúa. (chúa Nhật Lòng Nhân Hậu Chúa) (4/9/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768