MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phục Vụ (1)
Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 10-2012
Phục vụ

Nhìn vào cuộc đời của Chúa Giêsu, chúng ta nhận thấy nổi bật lên tinh thần phục vụ.

 

Thực vậy, yêu thương nhân loại, Ngài đã xuống thế làm người giữa chúng ta. Suốt quãng đời công khai, Ngài đã làm biết bao nhiêu phép lạ, cho kẻ què được đi, kẻ được sáng, kẻ phong cùi được lành sạch, hầu xoa dịu phần nào những đớn đau bất hạnh. Chúng ta thể nói về Ngài như sau: Đi tới đâu, Ngài liền thi ân giáng phúc tới đó. sau cùng để cứu độ chúng ta, Ngài đã phải chịu chết trên thập giá, như lời Ngài đã xác quyết: Không ai yêu hơn người hiến mạng sống mình bạn hữu. Chính Ngài cũng đã đúc kết về cuộc đời của mình: Con người đến không phải để được phục vụ, nhưng đến để phục vụ hiến mạng sống mình làm giá cứu chuộc cho nhiều người.

 

Đồng thời, Ngài cũng muốn chúng ta noi gương bắt chước Ngài đi vào con đường dấn thân để phục vụ. Trong bữa tiệc ly vào buổi tối ngày thứ năm Tuần thánh, Ngài đã quì xuống rửa chân cho các môn đệ nói: Các con gọi Ta Thầy Chúa thì phải lắm. Nhưng nếu ta Thầy Chúa còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau. Vậy chúng ta cần phải phục vụ giúp đỡ người khác như thế nào?

 

Bác Tom Dolly, người đã từng hy sinh cả cuộc đời của mình giữa chốn rừng thiêng nước độcbên Lào, để giúp đỡ cho những người thiếu may mắn vào khoảng đầu thế kỷ này, đã nói như sau: Không ai quá nghèo đến độ không một cái đó để trao tặng cho người khác.

Cũng vậy, dầu bất tài, xấu hay bệnh tật đến đâu chăng nữa, thì chẳng ai một kẻ dụng cho người khác cho hội. Như thế nghĩa mọi nơi trong mọi lúc, chúng ta đều thể thực hiện được những hành động bác ái yêu thương, phục vụ giúp đỡ người khác.

 

Đúng thế, một người ăn xin ư? Họ thể cho chúng ta một dịp để sống quảng đại chia sẻ. Một kẻ tàn tật đau ốm ư? Họ thể mời gọi chúng ta sống cảm thông nâng đỡ, đồng thời còn đặt ra cho chúng ta những câu hỏi về ý nghĩa của cuộc đời, của đau khổ của sự chết. Một kẻ thù của chúng ta ư? Họ thể đem lại cho chúng ta một may để sống kiên nhẫn, chịu đựng tha thứ.

 

Phải, bất kỳ ai cũng thể ban tặng cho chúng ta một cái đó. Vấn đề chúng ta biết mở rộng cõi lòng để đón nhận hay không? Đồng thời chúng ta cũng phải tự vấn lương tâm xem chúng ta đã làm được những để phục vụ giúp đỡ những người chung quanh? Chẳng hạn như một nụ cười, một ánh mắt, một sự lắng nghe, một lời nói cảm thông, an ủi khích lệ.

 

Mỗi lời nói, mỗi cử chỉ, mỗi việc làm của tình bác ái yêu thương sẽ như một quà tặng từng giây từng phút, chúng ta thể phải đem đến cho người khác. Giữa đám đông dân chúng đang dâng cúng tiền bạc tại đền thờ, đôi mắt Chúa Giêsu đã dừng lại nơi một goá nghèo hèn. chỉ bỏ vào hòm tiền một đồng xu, thế nhưng Ngài đã nhìn thấy giá trị to lớn của hành vi đồng xu nhỏ ấy. Bởi dưới cái nhìn của Chúa, mọi sự nhỏ đến đâu chăng nữa cũng vẫn giá trị của .


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thế Giới Đảo Ngược – Achille Degeest. (trích Trong ‘lương Thực Ngày Chúa Nhật’). (10/22/2012)
Cn Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Tinh Thần Truyền Giáo (lc 18, 1-8) (10/21/2012)
Cn Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Thầy Ở Cùng Anh Em. (10/21/2012)
Ra Lệnh Và Truyền Lệnh – Gm Arthur Tonne. (10/21/2012)
Phục Vụ. (3) (10/21/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Sứ Điệp Truyền Giáo Năm 2012 Của Đtc (10/20/2012)
Cn Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Người Châu Á Truyền Giáo Cho Người Á Châu. (10/20/2012)
Phục Vụ – Jean-yves Garneau. (10/20/2012)
Tin/Bài khác
Cn Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Hãy Loan Báo Tin Mừng – (suy Niệm Của Đtgm. Ngô Quang Kiệt) (10/19/2012)
Cn Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Hãy Đi Khắp Thế Gian. (trích Trong ‘manna’) (10/19/2012)
Lật Ngược Xuống Là Đúng Chiều Rồi. (trích Trong ‘mở Ra Những Kho Tàng’ – Charles E. Miller) (10/19/2012)
Làm Lớn. (10/19/2012)
Cn Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Đời Sống Chứng Nhân. (10/18/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768