MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tìm Đức Kitô
Thứ Ba, Ngày 8 tháng 1-2019
Tìm Đức Kitô

Ba vua tìm Chúa Giêsu. phải họ đã bị đánh động bởi ý tưởng của người Do Thái về một thời đại vàng son do Đấng Cứu Thế mang lại, niềm tin ấy thể đã lan tràn ra hàng trăm cây số về phía đông xứ Palestine chăng? người đã nêu ra giả thuyết rằng những cuốn lịch trong các miền nói trên ghi rằng trong thời gian ấy Vị Chúa Tể của thời đại cuối cùng sẽ sinh raPalestine. sao, chúng ta thấy một số người lên đường đi tìm Chúa Giêsu. Về đề tài này, ta thể nêu lên vài suy nghĩ sau đây:

 

1) Tìm Chúa Kitô đòi hỏi trước hết phải một thái độ tinh thần căn bản

Người ta sống trong tình trạng báo động để nhận ra dấu hiệu thể đưa tới Chúa. Cứ chấp nhận rằng ba nhà đạo sống trong một bầu không khí mong chờ một ông vua Cứu Thế, dường như một lúc nào đó họ đã nhận thấy một ngôi sao, một dấu hiệu, tâm hồn họ tỉnh thức. Chúng ta thuộc về hạng người biết nhận ra, giữa trăm ngàn yếu tố tạo nên đời sống mình, cái dấu hiệu dẫn đưa ta đến Đức Kitô không? Dấu hiệu ấy thể một khó khăn, đột nhiên ta cảm thấy cần phải phó thác cho Chúa, chỉ mình Người sức soi sáng giải quyết. thể một niềm vui lớn lao, từ đó ta thấy hiển nhiên cần phải cảm tạ Chúa. Dấu hiệu ấy cũng thể một chi tiết đời sống ta, trong đó, nếu biết nhìn, ta sẽ nhận ra sự hiện diện kín đáo của Chúa. Trong các trường hợp như thế, ta cần phải để ý tới những dấu hiệu dẫn ta tới Đức Kitô.

 

2) Ba đạo đã lên đường

Muốn tìm Đức Kitô, ta buộc phải ra khỏi tình trạngyên chuyệnan tọacủa mình. người ‘an tọatrong những hệ thống tưởng; kẻ khác, trong một địa vịngon lành’; một số thì ngồi yên trong một tiện nghi lương thiện v.vBằng cách này hay cách khác, dấu hiệu của Đức Kitô mời gọi ta đừng tự đóng kín trong tình cảnhyên thân’, nhưng phải bước ra khỏi đó để khám phá ra một cái lạ lùng, chưa hề thấy, một cái ta cảm thấy đáp lại được sự mong chờ của ta, với điều kiện ta chờ đợi Đức Kitô.

 

3) Ba đạo tìm kiếm một cách tích cực

Bao lâu ánh sao còn le lói trước mặt, họ để cho ánh sao dẫn đường. Nhưng kìa, ngôi sao biến mất, họ buộc phải tự tìm đường. Vẫn hy vọng. Không hồ nghi về tính xác thực của ông Vua đã được ngôi sao kia báo hiệu. Thiếu vật chỉ đạo lạ lùng, tức ngôi sao, họ dùng tới những phương tiện thông thường hỏi han. Họ đi đến những nhà hữu trách tôn giáo. Những người này không muốn bị phiền về vụ ông Vua mới sinh ra, nhưng họ cho ba người khách những lời chỉ dẫn đúng. Thế các đạo đượcthưởng công’: họ tìm thấy Chúa Giêsu. Trong đời ta thể đã những dấu này, dấu nọ báo tin Chúa Giêsu, rồi tan biến đi. Bổn phận ta bây giờ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm với những phương tiện thông thường sẵn . Lúc ấy Đức Kitô sẽ không lẩn tránh đâu.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tỏa Sáng – Lm. Giuse Trần Việt Hùng --- (1/9/2019)
Thiên Chúa Tỏ Mình – Lm. Giuse Phạm Thanh Liêm (1/9/2019)
Thiên Chúa Tỏ Mình (1/9/2019)
Theo Ánh Sáng Của Ngôi Sao (suy Niệm Của Lm. Ignatiô Trần Ngà) (1/9/2019)
Từ Bỏ (1/9/2019)
Tin/Bài cùng ngày
Tỏ Mình --- (1/8/2019)
Thiên Chúa Của Các Dân Tộc (trích Trong “niềm Vui Chia Sẻ”) (1/8/2019)
Thiên Chúa Cho Ai Nhận Biết Người? (trích Trong ‘lương Thực Ngày Chúa Nhật’) (1/8/2019)
Thành Tâm Thiện Chí Sẽ Gặp Chúa. (suy Niệm Của Đtgm Ngô Quang Kiệt) (1/8/2019)
Ra Đi (trích Trong ‘manna’) (1/8/2019)
Tin/Bài khác
Từ Thất Thế Tới Thành Tín (1/7/2019)
Niềm Tin: Một Chuyến Đi - Đgm Vũ Duy Thống. (làm Nụ Hoa Trắng - Trg. 13) ----- (1/7/2019)
Những Đạo Sĩ Hôm Nay (1/7/2019)
Những Con Mắt Hiển Linh (1/7/2019)
Ngôi Sao Dừng Lại (trích Trong ‘manna’) (1/7/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768