MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Gặp Gỡ Chúa
Thứ Bảy, Ngày 5 tháng 1-2019
Gặp gỡ Chúa

Những hạng người nào đã được diễm phúc gặp gỡ Hài Nhi Giêsu nơi máng cỏ Bêlem? Trước hết các mục đồng, những người canh giữ đoàn vật. Họ những người nghèo hơn thế nữa, họ còn những người bị khinh dể bị coi thường. Các luật Biệt phái thường gọi họ bọn dân đen. Cái đám người không biết đến lề luật, họ những kẻ bị chúc dữ. Thế nhưng, chính đám người bị chúc dữ ấy, chính đám người không biết đến lề luật ấy lại những người đầu tiên được đón nhận Hài Nhi Giêsu.

 

Tiếp đến những nhà bác học xa lạ. Đường không quen, nẻo không thuộc. Họ từ xa đến, dám chấp nhận mọi hy sinh gian khổ. Cái nghèo của những người này chính thái độ sẵn sàng của họ. Các Luật Biệt phái coi họ dân ngoại. Thế nhưng, cái đám dân ngoại này lại được diễm phúc gặp được Hài Nhi Giêsu.

 

Từ những sự kiện trên chúng ta rút ra được hai nhận định. Nhận định thứ nhất đó sự gặp gỡ giữa người giàu kẻ nghèo nơi Hài nhi Giêsu. Đúng thế, từ xưa cho đến nay vẫn một hố ngăn cách giữa giàu nghèo. Sự ngăn cách này được tạo nên bởi những nghi ngờ thù oán. Mỗi bên đều cái của mình. Tuy nhiên trong lịch sử đã một khoảnh khắc trong đó giàu nghèo không còn đố kỵ nhau, đó khoảng khắc Chúa Giêsu sinh ra. Bởi những người giàu, giàu về tiền bạc cũng như giàu về kiến thức đã đến viếng thăm một Hài nhi nghèo nàn, sinh ra không cửa không nhà.Thế nhưng, cái nghèo của Hài Nhi Giêsu ba nhà đạo khám phá ra đã không đẩy lùi họ, trái lại còn hấp dẫn họ, không làm cho họ hổ thẹn, trái lại còn làm họ cảm thấy được tôn vinh. vậy, không ngỡ ngàng, không nghi vấn, họ tự dâng của lễ cho một Hài Nhi của người nghèo, như triều cống cho một hoàng tử của đế vương.

Nhận định thứ hai đó các mục đồng dân ngoại những người ít được chuẩn bị nhất lại nhận ra Chúa. Trong khi đó các Luật , Biệt phái tế, những người đã được chuẩn bị nhiều nhất, đã được thông tin hoàn toàn nhất, bởi chính họ đã cho các đạo biết nơi gặp gỡ đích thực của vị Vua mới sinh ra, thế nhưng cuối cùng họ đã không nhận ra Ngài. Họ khả năng để biết nhưng lại không khả năng để hiểu. Đúng thế, họ biết được bằng trí tuệ, bằng những phương tiện thông tin đầy đủ trong tầm tay, nhưng muốn hiểu thì còn cần đến tấm lòng, cần đến con tim nữa.

 

Các mục đồng những kẻ thiếu học, còn các nhà đạo những người thiếu thông tin. Họ không khả năng để biết, nhưng lại khả năng để hiểu. Không phải chỉ sáng trí, học đủ để đi vào những mầu nhiệm của Thiên Chúa. Trái lại, cần phải thiện chí, cần phải tấm lòng, dám chấp nhận những hy sinh, dám từ bỏ cái tự cao tự đại của mình, thì mới thể đến gần gặp gỡ Chúa.

 

Bởi đó, những người đức tin, thế nhưng chúng ta đã gặp gỡ Chúa như các mục đồng như ba nhà đạo phương đông hay chưa?

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lễ Vật (1/6/2019)
Mỗi Người Là Một Ánh Sao Cho Nhau (suy Niệm Của Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) (1/6/2019)
Lễ Hiển Linh. (trích Trong ‘tin Mừng Chúa Nhật’) (1/6/2019)
Lễ Giáng Sinh Của Muôn Dân. (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (1/6/2019)
Hướng Lên – Lm. Giuse Trần Việt Hùng (1/6/2019)
Tin/Bài cùng ngày
Hiển Linh – Lm. Giuse Phạm Thanh Liêm ----- (1/5/2019)
Hành Trình Đức Tin (1/5/2019)
Hãy Đứng Lên, Hãy Tỏa Sáng Ra (1/5/2019)
Gọi Tên Ngày Lễ - Đgm Vũ Duy Thống. (trích Trong ‘với Cả Tâm Tình’ – Trg. 31) (1/5/2019)
Gặp Được Chúa Cứu Thế (trích Trong ‘suy Niệm Phúc Âm Hằng Ngày’ – Radio Veritas Asia) (1/5/2019)
Tin/Bài khác
Đến Thờ Lạy. ---- (1/4/2019)
Đi Tìm Chúa Hôm Nay – Lm. Damien (1/4/2019)
Đi Theo Ánh Sao (1/4/2019)
Chúng Tôi Đã Thấy Ngôi Sao Của Người (gợi Ý Suy Niệm Của Đgm. Cosma Hoàng Văn Đạt) (1/4/2019)
Chúa Tỏ Mình Ra Cho Những Tâm Hồn Thiện Chí --- Suy Niệm Của Đtgm. Ngô Quang Kiệt (1/4/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768