MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hành Động Và Phản Ứng.
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 10-2017
Hành động phản ứng.

Những người Biệt phái không sẵn sàng trở lại. Đó một thái độ thụ động. Nhưng đi xa hơn, họ bước sang hành động quyết định chống lại Đức Kitô. Trong ngụ ngôn thợ làm vườn nho, Thày chí thánh đã tả cho chúng ta như sau: Israel một dân gồm những mục tử nông dân. Các dụ ngôn Phúc âm những hình ảnh thu nhặt trong đời sống đồng áng. Trước kia nơi các tiên tri các thánh vịnh, quốc gia này đã được so sánh với một vườn nho được Thiên Chúa vun trồng săn sóc đặc biệt. Chúa chờ hái lượm những chùm nho chĩu nặng tức mong thấy bay tỏa hương thơm đạo đức lòng tùng phục Thiên Chúa. Nhưng ít khi Chúa mãn nguyện. Bây giờ, khi Chúa đến, giờ quyết định của dân tộc đã điểm.

 

Đó giờ quyết định thực sự! Bổn phận Israel chu toàn lại bị coi như một cố gắng ích sao? Quả thực các vị thủ lãnh dân tộc một đời sống tôn giáo nông cạn khô khan. Ngoài ra họ bắt đầu công kích Chúa, mặc dầu Ngài đã góp công phục hưng quốc gia. Cha ông họ đã giết các tiên tri, những thừa sai của Thiên Chúa, còn chính họ con cái lại quyết định giết Chúa.

 

Theo phương diện lịch sử, giờ quyết định đã điểm tất cả quá khứ của Israel hướng về ngay vị cứu tinh xuất hiện. Tất cả những hy vọng quy về vị cứu tinh tột đỉnh mong đợi. Đây Chúa Cứu Thế đã đến số phận dân tộc đã biểu lộ. Các thủ lãnh đều trách nhiệm về điều đó. họ tự quyết chống lại Ngài, họ muốn một vị khác đáp lại những đòi hỏi sai lầm của họ. Họ không những đã từ chối, nhưng nhất công kích đầy căm phẫn nữa. Đấng phải đến cho họ sự phục sinh, lại bị chính họ xử tử.

 

Lời Chúa đòi p hải lập trường vững chắc, nhất khi hành động. Ngược lại với lời nhân loại, lời Chúa bắt phải dấn thân. Người ta thể gạt bỏ những ý tưởng triết học, gạt bỏ hệ thống suy luận của một tưởng gia hay những tác phẩm của văn . Người ta ít chú ý đến những thứ đó, nên một năm khó lòng mua được một số sách, do đó nhiều khi sách vở phải bán theo giá giấy. Trái lại lời Chúa, tiếng gọi đòi hỏi, đòi phải chọn lựa khi nghe biết. Không chú ý đến lời Chúa phủ nhận lời Chúa như vậy gạt Chúa sang một bên. Làm như thế tức tiến thêm một bước nữa về sự dữ. Trong khi chối từ những đem lại ơn cứu độ, người ta tự ý hướng về tình trạng khai trừ. Kitô giáo, không phải chỉ loan báo những chân để bàn luận hay xác định lập trường tùy tiện. Thiên Chúa mời gọi chúng ta, muốn chúng ta dấn thân phục vụ Ngài. thế từ chối nghĩa nổi loạn. Lời Chúa nền tảng cho đời sống. Ai chối bỏ chối bỏ chính Chúa: Hòn đá khôngmột nơi, nhưng theo Đức Kitô, hòn đá đó sẽ nghiến nát ai chối bỏ đểlại giữa loài người.

 

Tình trạng cuộc sống không bất động: mỗi hành động nhân loại đều được Thiên Chúa đáp ứng cách khác nhau. Thực ra, Ngài không chỉ sửa phạt, Ngài sẽ không tiêu diệt những ai từ chối, nhưng đôi khi Ngài chịu đựng để biến đổi sự dữ thành sự lành. Trước hành động của kẻ thù, Ngài phản ứng lại theo đức công bình nhất phản ứng theo lòng yêu thương.

Adam từ chối Thiên Chúa đã gọi mình, nên đánh mất Thiên Đàng, nhưng đồng thời ông lại được hứa Đấng Cứu Thế. Lỗi phạm, nhờ ơn sủng biến thành lỗi phúc. Đại hồng thủy đưa đến giao ước với Noe. Tháp Babel biểu thị sự chia rẽ nhân loại, cũng biểu thị ơn gọi của Abraham người biến Israel thành dân duy nhất của Chúa. Việc bán Giuse sang Ai Cập trở nên sự cứu độ cho anh em. Pharaon cứng lòng đưa dân Chúa đến việc kết giao ước với Thiên Chúa. Lịch sử tiếp tục thể hiện cho tới lúc Israel từ chối Đức Kitô, đóng đanh Chúa họ trên núi Calvariô. Sự thất bại tuyệt đối đã được ân sủng tác động để hình thành giao ước mới với toàn thể nhân loại, hy tế cứu độ của Chúa. Trong suốt lịch sử Giáo Hội, máu các vị tử đạo không ngừng trở nên hạt giống làm trổ sinh những kitô hữu mới. Cho tới ngày chung cuộc, việc xuất hiện người chống lại Đức Kitô sẽ kêu mời Đức Kitô tái giáng. Trái đất bị chúc dữ sẽ báo hiệu một thế giới mới, để tất cả tăm tối sẽ bị ánh sáng toàn thắng. Tất cả sự chết sẽ bị sự sống thống trị, tội lỗi sẽ bị ơn sủng chế ngự. Hòn đá bị thợ ném đi, được Chúa can thiệp để trở nên hòn đá góc. nước Chúa được ban cho một dân tộc ưu mới, vườn nho được phó thác cho những người thợ mới; những người ấy nhờ tác động của ơn sủng, sẽ gặt hái hoa trái chín mọng do ơn Chúa. Vậy, những hầm rượu kho lẫm Thiên Chúa được tràn đầy phong phú, rồi những kẻ ưu được lệnh trao hoàn cho Ngài. Tất cả biến thành ơn sủng.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tá Điền Và Vườn Nho (1) (10/9/2017)
Những Sợi Dây Và Những Chiếc Cầu - Mark Link (10/9/2017)
Người Thợ Làm Vườn Nho (trích Trong ‘suy Niệm Hằng Ngày’) (10/9/2017)
Loại Bỏ (10/9/2017)
Làm Việc (10/9/2017)
Tin/Bài khác
Được Và Mất (10/8/2017)
Dụ Ngôn Những Tá Điền Sát Nhân - Jkn (10/8/2017)
Có Một Chủ Vườn Kia (10/8/2017)
Chúa Giêsu Vẫn Còn Hiện Diện Với Chúng Ta (trích Trong ‘mở Ra Những Kho Tàng’ Của Charles E. Miller) (10/8/2017)
Chủ Vườn Nho (10/8/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768