MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Trong Dự Định Của Thiên Chúa, Sự Chết Dẫn Đến Sự Sống (trích Trong ‘mở Ra Những Kho Tàng’)
Thứ Hai, Ngày 2 tháng 10-2017
TRONG DỰ ĐỊNH CỦA THIÊN CHÚA, SỰ CHẾT DẪN ĐẾN SỰ SỐNG

(Trích trongMở Ra Những Kho Tàng’)

 

Một học sinh đã thức khuya dậy thật sớm để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển vào trường trung học. Một nhạc công violon tập dợt nhiều tháng để trình diễn bản concerto đầu tiên dành cho violin của nhạc tài danh Mendelssohn. Một vận động viên đã chạy một đoạn đường khá dài mỗi ngày, ông thực hiện đó mỗi ngày để tham dự vào một giải chạy marathon.

 

phải Thiên Chúa giống như thế không? phải Người đã thực tập trước khi Người sáng tạo thực ư? phải bây giờ Người phải chịu đựng để mang trụ đến một chung cục hoà điệu không? phải Thiên Chúa đang lớn dần lên phát triển thành một điều quyền lực hơn bây giờ không? nhiênkhông rồi. Thiên Chúa hoàn hảo. Người không thể lớn lên không thể thay đổi nơi thần tính của Người. Nhưng sự nhập thể lạimột chuyện khác.

 

Người Con Thiên Chúa, tự đời đời ngang bằng với Cha Người trong mọi sự, đã không do dự để trở thành một con người nhân loại. Trong lúc vẫn cònthần linh, Người trở thành giống chúng ta mọi đàng ngoại trừ tội lỗi. Những lời thánh Phaolô đã can đảm dùng để miêu tả sự Nhập Thể thì đáng chú ý như chính sự kiện: “Chúa Giêsu đã tự làm trống rỗng chính mình mặc lấy hình hài của mộtlệ, được sinh ra trong nòi giống con người”. Chúa Giêsu trở thành con người để tuân theo Thánh Ý Cha của Người, để hoàn tất chương trình của Cha Ngườicứu độ chúng ta. Chúa Giêsu giống như người con trong dụ ngôn, nóivâng” khi Thiên Chúa Cha sai Người đi vào vườn nho của thế gian để làm việc hầu cứu độ chúng ta Người giống như đứa con thứ, Chúa Giêsu đã đi thật sự. Chính điều này Người đã trở nên sự vâng lời cho đến chết chết trên thập giá”. Chúa Cha đã đáp lại hành động phi thường này bằng việc đưa Người Con tới sự sống Phục sinh. Chúa Cha không muốn Con của Người phải trải qua cái chết trong một cách như vậy, để rồi rơi vào quên lãng ngay cả trong bản tính nhận loại của Người nữa. Không. Chúa Cha muốn tán tụng Chúa Con “ban cho Người một danh hiệu vượt trên hết mọi danh hiệu”. Nhưng điều kiện cho sự tán tụng này là, hay nói chính xác hơn, nguyên nhân của sự tán tụng nàyNgười đã vâng lời cho đến chết. Thánh Phaolô đã tuyên bố cách ràng: “Chúa Giêsu đã chấp nhận cái chết bởi điều này Thiên Chúa đã tôn vinh Người. Chúng ta sẽ thấy từ: “Bởi đã được viết hoa.

 

Không phải việc Chúa Giêsu chết sống lạimột điều giống như anh chàng điên tự đập đầu mình rồi sau đó cảm thấy tốt hơn nếu không làm như thế nữa. Chân này mầu nhiệm Vượt Qua, dự định của Thiên Chúa Chabiến những nơi đau buồn nên con đường để đến với niềm vui, sự khiêm tốn biến thành lời ca tôn vinh cái chết biến đổi thành sự sống đời đời.

 

Mầu nhiệm Vượt Qua là con đường của Chúa, không chỉ một mình Chúa Giêsu cả chúng ta nữa. Chúng ta bước vào trong cuộc đụng chạm với Mầu Nhiệm Vượt Qua trong phép rửa tội, nơi chúng ta đã chết cho tội sống lại với một sự sống mới thánh thiện trong Đức Kitô. Chúng ta cử hành mầu nhiệm Vượt Qua trong mỗi thánh lễ: chúng ta tuyên xưngChúa Kitô đã chết đi, đã sống lại sẽ đến một lần nữa”. Từ hy tế Thánh Thể chúng ta kéo sức mạnh xuống để sống theo ý nghĩa của tích rửa tội. Giống như Đức Kitô, chúng ta phải vâng theo ý muốn của Thiên Chúa trong mọi sự, ngay cả cái chết nữa. Trong cung cách chúng ta đang sửa soạn cho cuộc kiểm tra cuối cùng, chúng ta thực hiện việc thông dự vào sự hoà hợp phong phú của thiên đàng chúng ta cố gắng chiến đấu để ngày càng trở nên giống Đức Kitô hơn. Cung cách của Thiên Chúamầu nhiệm Vượt Qua, vẻ lạ lùng đối với một số người, hoặc vẻ thiên vị, nhưng Thiên Chúa đã dẫn Con của người qua Mầu nhiệm Vượt Qua. Chúng ta sẽ thấy sự khôn ngoan niềm vui khi thông dự vào Mầu Nhiệm Vượt Qua với Đức Kitô.


 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Làm Theo Ý Chúa (10/3/2017)
Hành Động Tốt Thắng Câu Nói Hay (suy Niệm Của Jos. Vinc. Ngọc Biển) (10/3/2017)
Dụ Ngôn Hai Người Con Chúa (10/3/2017)
Dám Nói, Dám Làm (suy Niệm Của Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) (10/3/2017)
Công Chính Hoá - Lm Vũ Đình Tường (10/3/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Biết Nhìn Lại Mình ----- (10/2/2017)
Biết Nhận Ra Sai Lỗi Và Hối Hận (suy Niệm Của Lm. Giuse Đỗ Đức Trí) (10/2/2017)
Trở Lại (10/2/2017)
Tôi Khám Phá Ba Điều Khác Lạ (10/2/2017)
Tuân Theo Ý Chúa (10/2/2017)
Tin/Bài khác
Hiệp Sống Tin Mừng Cn 26 Tn A – Kính Trọng Thể Lễ Mân Côi : Cùng Mẹ Lắng Nghe Lời Chúa Và Xin Vâng Ý Chua (10/1/2017)
Tuần 26 Thường Niên: Muốn Làm Lớn..., Phải Trở Nên Bé Nhỏ (10/1/2017)
Thái Độ Vâng Phục (trích Trong ‘sống Tin Mừng’ – R. Veritas) ----- (10/1/2017)
Sám Hối Là Khởi Điểm – Đtgm. Ngô Quang Kiệt. (10/1/2017)
Nó Hối Hận Và Đi Làm – Lm. Nguyễn Tiến Huân (10/1/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768