MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thái Độ Vâng Phục (trích Trong ‘sống Tin Mừng’ – R. Veritas) -----
Chủ Nhật, Ngày 1 tháng 10-2017
Thái độ vâng phục

(Trích trongSống Tin Mừng’ – R. Veritas)

Thomas Mertin mồ côi cha mẹ lúc lên mười sáu tuổi, hai mươi tuổi ông theo Đảng Cộng Sản, lúc hai mươi ba tuổi thì trở lại đạo Kitô, hai mươi bốn tuổi làm phóng viên cho tuần báo New York, sau khi nghỉ phóng viên đến hai mươi sáu tuổi từ bỏ mọi sự cuốn gói đi theo Chúa.

 

Thomas Mertin đếnnhà Dòng Kentucky trở thành tu sống đời chiêm niệm. Trong tập sách tự thuật vềCuộc Đời Của Mình”, Thomas tả lại những bước đầu tiên của cuộc trở lại như sau:

 

Lúc đó tôi vừa mới xong trung học đang dùng xe lửa để đi thăm khắp nơi Âu Châu với một cuộc sống khá phung phí. Một hôm nằm trong khách sạn, tôi chợt ý thức về những tội lỗi của mình, tất cả mọi sự qua đi thật nhanh. Tôi như được soi sáng để nhìn biết sự khốn cùng của tâm hồn tôi. Tôi nhất định thoát ra khỏi hoàn cảnh này, khỏi những ồn ào lần đầu tiên Thomas Mertin đã ý thứcmình đã kinh nghiệm cầu nguyện, cầu nguyện để xin Thiên Chúa giải thoát mình khỏi mọi ràng buộc.

 

Bài Phúc Âm hôm nay xem ra như người con thứ nhất nói không đi rồi lại đi, anh ta một thái độ thay đổi cách tự động máy móc. Nhưng trong thực tế, trong đời sống thiêng liêng của mỗi người chúng ta, cần phải thời gian cùng với những lời cầu nguyện, xin Chúa thương nâng đỡ chúng ta, đưa chúng ta ra khỏi hoàn cảnh hiện tạiđang sống trong tội lỗi, đam của xác thịt. Mỗi người cần phải ăn năn trở lại, cần phải thưa vâng với Lời Chúa mời gọi, không ai thể nóimình đã hoàn toàn thưa vâng với Chúa.

Mỗi người đều cảm thấy nhiều khó khăn làm mình khó trở lại, khó chấp nhận với hoàn cảnh hiện tại của mình, cảm thấy trống vắng muốn thay đổi, cảm thấy một sự không ổn nào đó trong tâm hồn mỗi người chúng ta. Đóbước đầu tiên của tiến trình trở lại cùng Chúa. Rồi một biến cố nào đó đánh động mở ra một quyết định, một bất ngờ như Thomas Mertin đangtrong khách sạn, bất ngờ cảm thấy sự khốn cùng của mình muốn vượt ra khỏi sự khốn cùng ấy.

 

Nói theo ngôn ngữ thần học thì đâygiây phút của ân sủng đánh động, mời gọi chúng ta trở về với Ngài để đời sống chúng ta được ăn khớp với lời dạy của Chúa. Cuối cùng cần phải một quyết định cụ thể để thực hiện một việc làm theo hướng đi mới. Mỗi ngày chúng ta cần cầu nguyện nhiều tiếp xúc thân mật với Chúa để xin Chúa ban ơn soi sáng cho chúng ta một quyết định dứt khoát theo đúng hướng đi Chúa muốn chúng ta tiến bước. Hơn nữa, mỗi ngày chúng ta cần trở về với Chúa thưa với ChúaLạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Chúa”.

 

Xin Chúa soi sáng giúp con nhận ra thánh ý Chúa trong những việc làm hàng ngày, trong những biến cố xảy ra trong đời sống của con xin Chúa ban cho con được ơn can đảm chu toàn đến cùng, xin Chúa gìn giữ mỗi người trong đức tin chúng con tuyên xưng qua kinh Tin Kính.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tôi Khám Phá Ba Điều Khác Lạ (10/2/2017)
Tuân Theo Ý Chúa (10/2/2017)
Trong Dự Định Của Thiên Chúa, Sự Chết Dẫn Đến Sự Sống (trích Trong ‘mở Ra Những Kho Tàng’) (10/2/2017)
Thực Thi Ý Chúa (10/2/2017)
Thánh Ý Chúa (10/2/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Hiệp Sống Tin Mừng Cn 26 Tn A – Kính Trọng Thể Lễ Mân Côi : Cùng Mẹ Lắng Nghe Lời Chúa Và Xin Vâng Ý Chua (10/1/2017)
Tuần 26 Thường Niên: Muốn Làm Lớn..., Phải Trở Nên Bé Nhỏ (10/1/2017)
Sám Hối Là Khởi Điểm – Đtgm. Ngô Quang Kiệt. (10/1/2017)
Nó Hối Hận Và Đi Làm – Lm. Nguyễn Tiến Huân (10/1/2017)
Ngôn Hành Như Nhất – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền (10/1/2017)
Tin/Bài khác
Nghe Và Làm – Lm. Fx. Vũ Phan Long ----- (9/30/2017)
Nói Vâng Với Thiên Chúa Chính Là Thay Đổi Ngay Lập Tức (9/30/2017)
Nói Làm (9/30/2017)
Nguy Cơ Tự Mãn – Lm. Nguyễn Minh Hùng (9/30/2017)
Một Đường Cái Quan – Achille Degeest. (trích Trong ‘lương Thực Ngày Chúa Nhật’) (9/30/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768