MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: thánh thể
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Giáo Chủ Giêsu
Thứ Sáu, Ngày 23 tháng 6-2017
Giáo chủ Giêsu
Đấng sáng lập Hội Thánh Công Giáo là Giáo chủ Giêsu, Đấng đã đến trần gian để trả món nợ mà Ngài không mắc nợ;  bởi chúng ta mắc món nợ mà chúng ta không thể trả; đó là món nợ xúc phạm đến Đấng Hằng Hữu, thì chỉ có Đấng Đời Đời là Chúa Giêsu, mới có thể trả món nợ đời đời.
Những ai chối bỏ sự thật đó, là chối bỏ Chúa Giêsu trả món nợ cho họ, thì món nợ đời đời của họ vẫn còn đó, và họ sẽ phải trả món nợ của họ, là chịu cực hình mãi mãi trong hoả ngục.
Quỷ Satan biết sự thật đó, nó vẽ ra một số tà thuyết và tôn giáo chối bỏ Chúa Giêsu, là đã đủ cho Satan kéo hằng tỷ linh hồn vào vòng tay của nó.
 
Câu chyện 1:  Kẻ có tội biết ăn năn trở về với Chúa
Xưa có một người ăn mày đến xin ăn trước nhà thánh Paulino, giám mục thành Nola, người thấy nó bị bại một cánh tay, thì hỏi nó bị bại bao lâu rồi.
Người ấy nói:  “Cha tôi mất sớm, mẹ tôi nuôi tôi đến lớn, nhưng tôi chẳng đền ơn mà còn phung phí của cải gia đình, rượu chè cờ bạc, bán cả ruộng rẫy.  Một hôm tôi thấy mẹ tôi còn mấy đồng bạc, tôi đòi lấy, mẹ tôi không cho, nên tôi lấy tay này đánh mẹ tôi chết ngay. Hôm ấy là Thứ Năm Tuần Thánh, tôi giấu xác mẹ tôi, rồi đi lễ và tôi cả lòng rước lễ.
Vừa rước lễ xong, tay tôi liền khô bại, đau đớn vô cùng, tôi kêu la ầm cả nhà thờ. Người ta đến hỏi han, tôi xấu hổ quá, bỏ làng ra đi dông dài mãi đến nay. Tôi xin chịu sự đau đớn đời này, nhưng tôi sợ hình khổ hỏa ngục lắm.”
 
Thánh giám mục nói:  “Anh đã làm cực lòng Chúa lắm, vì Chúa vô cùng nhân từ thương xót, hãy ăn năn thật lòng và xưng tội cho thật thà, rước lễ cho sốt sắng, đền tội đã làm hư Phép Mình Thánh Chúa khi trước.”
 
Anh ta vâng lời thánh giám mục, ăn năn, xưng tội và rước lễ sốt sắng. Vừa chịu lễ xong, tay anh ta mềm ra, giơ lên cử động được như cũ.
 
Câu chuyện trên và hằng ngàn câu chuyện đã xẩy ra trên thế giới, đã làm cho nhiều mục sư thức tỉnh, họ đã bỏ điạ vị, danh vọng sẵn có, để xin vào Hội Thánh Công Giáo, dù chỉ được là một giáo dân Công giáo, để được rước Mình và Máu thật của Chúa Giêsu. Đó là sự lưạ chọn khôn ngoan, bởi có điạ vị, danh vọng nào ở trần gian, có giá trị hơn sự sống đời đời của linh hồn?
 
Câu chuyện 2:  Kẻ chối bỏ Lòng Thương Xót của Chúa
Xưa có một người dữ tợn, hung ác, đã phạm mọi giống tội. Khi đã 60 tuổi, ông ta bị bịnh nặng các y sĩ đều chê. Anh em bà con khuyên ông ta lo việc linh hồn. Ông ta không nge lời khuyên bảo, không lo xưng tội, mà còn chửi bới nói phạm đến Chúa.
 
Chúa hiện ra và bảo:  “Ta là Giêsu đã chết cho con, dù tội con nặng đến đâu đừng sợ, hãy ăn năn thật lòng, Ta sẽ tha hết, vì Ta nhân từ thương xót vô cùng.”
Ông ta thưa:  “Tôi sắp mất linh hồn rồi, cần gì ăn năn làm gì.”
Lúc ấy Chúa Giêsu mở áo, cho ông ta xem các dấu thương tích đầy trên mình Người và nói:   “Ta đã chịu khổ cực thế này để cứu linh hồn con. Hãy thật lòng get tội, Ta sẽ cứu khỏi sa hỏa ngục.”
 
Ôi gê gớm khốn nạn thay, lão ấy chẳng những không biết ơn Chúa Giêsu đã thương lão mà hối cải, nó còn xung lên nói phạm đến lòng nhân lành Chúa.  Chúa Giêsu thấy lão cứng lòng cố chấp như vậy, thì Người lấy mấy giọt máu bên sườn, nhỏ xuống trán hắn và nói:  “Đến ngày phán xét, máu này sẽ làm chứng cho thiên hạ biết, ngươi đã khinh chê Lòng Thương Xót của Ta, ngươi hư đi là tại ngươi.”
 
Suy tich này, thì những ai cứng lòng chối bỏ Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu, không muốn trở về với Chúa Giêsu, thì họ sẽ phải hư đi trong hoả ngục đời đời.
 
Kết
Có một đạo thật là đạo Đức Chúa Trời, còn gọi là đạo Công Giáo, là đạo do Chúa Giêsu là Thiên Chúa sáng lập. 
Quỷ Satan biết điều đó, nó vẽ ra một số tà thuyết và tôn giáo chối bỏ Thiên Chúa, để những ai theo tà thuyết, hoặc tôn giáo chối bỏ Thiên Chúa, thì sa vào vòng tay của nó. 
 
Bạn ơi, những điều tôi trình bày chỉ với mục đích duy nhất vì bạn là anh chị em của tôi. Tôi khao khát khi lià đời, chúng ta được gặp nhau trên thiên đàng, để cùng được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Thiên Chúa, là NGƯỜI CHA thật sự của chúng ta. Amen.
(Amen có nghiã vâng, là thật lòng khao khát được như thế.)
--
Lạy Chúa Giêsu,
Là Chúa Cứu Thế duy nhất của nhân loại, xin thương xót chúng con là những kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối, trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ chúng con lâm chung. Amen.
 
Vô Danh Khách
-------------
*Mình Máu Thánh Chúa giữ cho tàu khỏi chìm
*Mục sư nhận ra Công giáo là đạo của Chúa Giêsu.
*Chứng từ của một tân tòng...
*Học giả Hồi giáo Mario Joseph  
 
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thánh Thể Thương Xót (6/20/2019)
Phép Lạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (6/11/2019)
Nên Rước Lễ Trên Tay Hay Rước Lễ Trên Lưỡi (8/3/2018)
Vua Thánh Louis Và Phép Thánh Thể (6/7/2018)
Con Khao Khát Ngài (6/7/2018)
Tin/Bài khác
Dạ Tiệc Ân Tình (4/12/2017)
Đừng Thờ Ơ Với Thánh Thể! (3/24/2017)
Giờ Chầu Thánh Thể: 24 Giờ Cho Chúa, Mùa Chay 2017, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/21/2017)
Việc Thành Lập Lễ Mình Máu Thánh Chúa (corpus Chirsti) (2/21/2017)
Ý Nghĩa Của Thánh Giá, Lm Bùi Trọng Khẩn (2/20/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768