MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: quê hương & giáo hội việt nam
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại Mừng Lễ Bổn Mạng
Thứ Sáu, Ngày 17 tháng 1-2020
HIỆP HỘI THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ DÂN NGOẠI

MỪNG LỄ BỔN MẠNG

WGPSG -- “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng” (Mc 16, 15). 

Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại (Hiệp hội) đã chọn câu Lời Chúa trên đây làm chủ đề trong Thánh lễ tạ ơn nhân ngày lễ bổn mạng của Hiệp hội, diễn ra lúc 09g thứ Bảy, ngày 11.01.2020 tại nhà thờ Đắc Lộ, giáo hạt Tân Sơn Nhì.

Thánh lễ trọng thể do Lm Louis Bertrand Cao Đức Thuận, SSP - Tổng Phụ trách Hiệp hội chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm Phêrô Nguyễn Văn Phương - Phó Tổng Phụ trách Hiệp hội, Lm Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, OP - Phụ tá Giám tỉnh Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam; Lm Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Nhứt, OP - Linh hướng Hiệp Hội, Lm Giuse Phạm Quốc Văn, OP - Giám đốc Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình, cùng 12 Lm triều và dòng.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài quý thầy trong Hiệp hội, quý tu sĩ nam nữ, còn có quý ông bà cố, quý ân nhân, thân nhân, quý khách mời và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Lm Louis Bertrand tâm tình: “Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại là một Hiệp hội Giáo sĩ Truyền giáo, đó cũng là một sứ vụ cao cả mà tất cả tu sĩ trong Hiệp hội sẵn sàng vững bước trên con đường chiến thắng như Chúa Kitô. Hôm nay mừng lễ bổn mạng của Hiệp hội, là dịp tốt để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến quý cha, quý ân nhân và quý khách. 

Kế đến, trong bài giảng, từ Lời Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng” (Mc 16,15), Lm Vinh Sơn chia sẻ: “Thời Giáo hội sơ khai, vì những người được đón nhận Tin Mừng Chúa Giêsu còn rất ít, và khi Thánh Phaolô trở lại, ngài đã ý thức rằng: “Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng” thì công cuộc loan báo Tin Mừng được Giáo hội quan tâm và gặp nhiều khó khăn và cam go. Ngày nay cũng vậy, mỗi lần chúng ta được Hội Thánh kêu gọi ra đi loan báo Tin Mừng, chúng ta vẫn sợ khó khăn. Thế nhưng, đó lệnh truyền của Chúa và là phẩm chất của Giáo hội cho đến ngày sau hết”.

Kết luận, ngài nhấn mạnh: “Chúng ta mừng lễ Thánh Phaolô hôm nay, bổn mạng của Hiệp hội. Chúng ta tạ ơn Chúa vì đã làm nhiều điều mới mẻ, mở ra chặng đường mới cho Thánh Phaolô, cho Hội Thánh thời sơ khai và ngày nay, cách riêng là cho Hiệp hội. Khi chúng ta chọn Thánh nhân làm gương mẫu cho sứ mạng và ơn gọi của mình, thì Hiệp hội là các thầy đây, cũng sẽ được trở nên sinh động, mới mẻ, tràn đầy sự sống để đón nhận sứ vụ truyền giáo của Giáo hội hôm nay và mãi mãi”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt Hiệp hội, thầy Giuse Vinh Sơn Nguyễn Ngọc Biển, SSP -Tổng Thư ký Hiệp hội- có lời cảm ơn và chúc tết đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn hiện diện. 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30. Sau khi chụp hình lưu niệm, mọi người tham dự buổi liên hoan tại khuôn viên nhà thờ.

Nguồn: https://tgpsaigon.net

Bài viết và hình ảnh: Kim Vân - Chu Văn Trào

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lễ Khấn Lần Đầu Lớp Thiện - Hội Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ 2020 (5/30/2020)
Thư Kêu Gọi Của Hdgmvn: Tôi Cũng Ước Mong Mọi Thành Phần Xã Hội Việt Nam, Hãy Làm Tất Cả Những Gì Có Thể Để Giúp Đỡ Những Người Đang Gặp Thử Thách Gian Nan Vì Trận Đại Dịch Đầy Thách Đố Này (5/25/2020)
Thánh Lễ Trực Tuyến Tại Các Giáo Phận Việt Nam Trong Thời Gian Đại Dịch Covid-19 (5/23/2020)
Lễ Đức Mẹ Fatima 13/5/2020 Tại Giáo Xứ Tụy Hiền (5/17/2020)
Xin Cầu Nguyện Cho Linh Mục Gioan Kim Bunlieta (hiền) Qua Đời Lúc 9 Giờ 11.05.2020 (5/15/2020)
Tin/Bài khác
Bổ Nhiệm Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết (12/6/2019)
Hdgmvn: Công Bố Văn Kiện Hướng Dẫn Việc Tôn Kính Tổ Tiên (11/7/2019)
Tổng Giám Mục Thứ Tư Của Tổng Giáo Phận Sài Gòn - Tp.hcm (10/31/2019)
Cuộc Viếng Thăm Vội Vàng Hội Đoàn Legio Tại Lào (10/13/2019)
Tân Giám Mục Chính Tòa Giáo Phận Đà Lạt (9/21/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768