MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: quê hương & giáo hội việt nam
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lễ Kính Các Thánh Anh Hài, Tử Đạo
Thứ Tư, Ngày 3 tháng 1-2018
LỄ KÍNH CÁC THÁNH ANH HÀI, TỬ ĐẠO

Ngày 28-12-2017, Thánh lễ tại Nghĩa trang Thai Nhi Ngọc Hồ, Tổng Giáo phận Huế, sau 25 năm thành lập (1992 – 2017)

 1. Thánh lễ do Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, giám đốc Caritas Huế chủ tế, cùng 10 linh mục trong giáo phận đồng tế, cùng với sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ các Hội Dòng, quý ân nhân, các tình nguyện viên trong Nhóm Bảo Vệ Sự Sống, trực thuộc Caritas Huế.

 1. Bài giảng của Cha Antôn Nguyễn Văn Thăng, Phó giám đốc Caritas Huế, quản xứ An Truyền, quản hạt Hương Phú.

Kính thưa quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, và cộng đoàn phụng vụ,

Tất cả mọi kitô hữu trên khắp hoàn cầu vừa long trọng cử hành biến cố mừng sinh nhật lần thứ 2017 của Chúa Giêsu Kitô, thì ngày hôm sau, lễ tế của một thanh niên dâng lên, là Thánh Phó tế Têphanô.

Sang ngày 27, kính vị tông đồ Gioan, người yêu mến Chúa cũng là người môn đệ Chúa yêu, chết trong tuổi già.

Hôm nay, 28.12, kính các thánh Anh Hài tử đạo, mà theo các sử gia, thành phố Bê-lem thuở đó, có khoảng chừng 20 – 25 em bé dưới 2 tuổi.

Vậy là tuổi thanh niên, tuổi già hay tuổi thơ đều là những của lễ dâng lên và đẹp lòng Chúa.

Nhưng có ai ngờ tại nơi đây, nền văn minh sự chết của thời đại mới còn sản sinh ra loại tuổi thứ tư, là những bào thai. Chúng chấm dứt sự sống khi chưa được sinh ra. Cảnh huống này, khiến chúng ta, ai mà không ngậm ngùi thương tiếc, lẫn bàng hoàng, xót đau.

Hêrôđê là một bạo vương giết vợ, anh và các con, lại sát hại các hài nhi Bê-lem. Tội ác của Hêrôđê là tội ác có tính toán kỷ lưỡng, bạo vương này đã vận dụng hết mọi khôn ngoan của loài người để tiêu diệt Con Thiên Chúa mới sinh. Chẳng hạn:

- Ông khoanh vùng đất địa lý: Bêlem.

- Ông huy động binh lính cách bí mật.

- Thà giết lầm hơn để sót. 2 tuổi cho chắc.

Ông tin là Con Thiên Chúa, vị vua mới sinh này sẽ sa bẫy, đừng hòng lọt lưới.

Ngày nay không phải là đã hết Hêrôđê độc hại. Vẫn còn đó, những tâm địa độc ác, thẳng tay giết chết những con cái của Thiên Chúa.

Ngày ấy, ngày Hêrôđê ra lệnh tàn sát, đã có các bà mẹ gào thét vì thấy con chết, khiến các người cha đau đớn khi bị mất con; thì ngày nay có những người cha, những người mẹ hoảng hốt, chết điếng người thật sự khi thấy con cái của mình không biết học ai mà hoá ra hỗn xượt, ăn nói tục tằn, nói với nó một đường nó lại đi làm một nẻo..., những người cha, người mẹ này đau lòng khi thấy con mình đã hóa ra hư hỏng. Nguyên nhân bởi đâu? Bởi có những Hêrôđê thời đại đầu độc cách tinh vi, khiến con mình bị ảnh hưởng, chúng sống mất nhân phẩm, không còn là người.

Hêrôđê đó có thể là phim ảnh đồi truỵ, sách báo độc hại, hoặc giao du với những kẻ lêu lỏng, chung đụng với môi trường xấu, trong một xã hội cổ võ nền văn minh sự chết…, thì chắc chắn, có ngày chúng sẽ nhiễm lây, và hết thuốc chữa.

- Với các em nhỏ hôm nay, xin các thánh anh hài cho mình tránh xa sự dữ, thề không bao giờ đồng loã với tội ác: trong cách sống, cách chơi, cách làm bài, cách ăn nói...

- Với các bậc làm cha mẹ, anh chị hôm nay cần phải nhạy bén ra sức giáo dục con em mình đi đúng nẻo chính đường ngay, cần phải biết bảo vệ các em nhỏ của mình như thánh Giuse với Mẹ Maria, bằng cách tránh cho xa, cho thật xa các tính hư tật xấu, đừng để con trẻ lây nhiễm. Ơn gọi cha mẹ không phải chỉ để sinh con, nhưng phải trách nhiệm giáo dưỡng con. Không phải chỉ cho con vào trần thế, nhưng còn lãnh sứ mạng đưa con vào Nước Trời.

Lễ Anh Hài mời gọi các linh mục, nữ tu… hãy trở thành những người cha, người mẹ thiêng liêng: thương mến con trẻ, dạy nhân bản, dạy giáo lý, giúp chúng có lòng từ bi nhân hậu...

Ngày ấy, ngày Hêrôđê ra lệnh tàn sát, khiến ở Bê-lem các bà mẹ khóc than con mình. Tội ác ngày nay còn khủng khiếp hơn nhiều, thật đáng kinh tởm khi chính những bà mẹ lại đóng vai Hêrôđê chứ không phải ai khác, họ đang tâm giết những đứa con của mình.

Ngày xưa, tại Ra-ma, tiếng của bà Ra-khen than khóc con mình, thì ngày nay, đảo ngược lại, các thai nhi không khóc nổi, chúng tìm đến trời để đòi công lý. Chúng yếu đuối, yếu đến độ thiếu ngay cả phương thế tự vệ nhỏ nhất là sức lực khẩn nài bằng rên rỉ và khóc lóc.

Con người ngay nay thường nại vào các thiện ích để hạ sát các thai nhi. Nghèo, vì thể diện, vì không đủ điều kiện nuôi con, dính bầu là một ‘tai nạn’ ngoài ý muốn... Nhưng sự sống là quà tặng của Thiên Chúa, nên không ai có thể bàu chữa và không gì có thể biện minh khi cố ý thủ tiêu một sự sống, một con người vô tội. Đó là tội giết người.

 • Các báo mạng mới đây cho biết: Tối ngày 20/12/2017 (cách đây 8 ngày), tại cổng chùa Tế, thuộc phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) có một bé gái sơ sinh mặc bộ quần áo màu hồng, quấn bên ngoài một chiếc khăn màu nâu và đựng trong một chiếc giỏ nhựa màu xanh, bên trong giỏ có 1 bình sữa còn ấm, 2 chiếc khăn và một số bộ quần áo sơ sinh. Và có một mảnh giấy ghi nội dung: “Con sinh cháu nhưng không nuôi được cháu, con gửi sư nuôi giúp con. Cháu sinh ngày 15/12/2017 con thành thật biết ơn sư”.

 • Tại Sóc Sơn, Phú Thọ, có cơ sở nạo phá thai chui, lại ngang nhiên hoạt động. VTC16 cử phóng viên đến để xem thực hư thế nào. Họ đã video và ghi lại các mẩu đối thoại.

Sau một ca nạo hút, người thu tiền nói: “Tính cả thuốc, hết 600.000”.

 • Thai này còn nhỏ quá, hút không an toàn.

 • Đem bạn gái đến đây, để các cô siêu âm thai. Xem thai thế nào, rồi chị mới làm.

 • Đẻ non khoảng 7, 8 tháng, Cô vẫn làm bình thường. Nếu 6 tháng thì 7 triệu rưởi. 7 tháng thì hơn 8 triệu. Tính cả công chôn cất nữa. Người lúc nãy là đến lấy đi chôn đấy. Đấy, 19 ca mà nó xách có hai cái lọ đấy.

 • Mỗi năm cô phải làm 12 cái lễ cầu siêu để sám hối.

Hút, nạo phá thai, lấy đi một sinh mạng, giết người, mà giống người ta đưa tay vào túi áo lấy ra một món đồ rồi quăng liệng vô tội vạ. Thật là vô lương tâm.

Vô thần là vậy. Vô thần chủ trương vậy, nên dẫn đến hệ quả là vậy. Họ cho rằng, con người không phải là hợp thể xác và hồn, mà chỉ là vật chất. Chết là hết, là vô giá trị. Họ cổ võ tự do sống hưởng thụ, sống gấp, sống sao cho mình có lợi... Nhà cầm quyền vô thần, hay bạo vương Hêrôđê là vậy.

Mà chỉ là vật chất, thì trong một cơ thể người có:

 • Một thau nước đủ để giặt một cái khăn bàn.

 • Lượng sắt trong máu đủ để làm được bảy cái đinh.

 • Một lượng vôi đủ để quét được một bức tường nhỏ.

 • Một số than đủ để làm được mươi cây bút chì.

 • Một lượng muối khoảng một muỗng cà phê.

 • Chất lưu huỳnh làm được vài hộp quẹt.

 • Xà phòng giặt được mấy bộ áo quần.

Trị giá của tất cả những yếu tố ấy dĩ nhiên chỉ trên dưới 100.000 đồng. 

Hôm nay, về nghĩa trang Thai Nhi Ngọc Hồ. Nghĩa trang được Cha Phêrô Nguyễn Hữu Giải cưu mang và thiết lập năm 1992. Vậy là 25 năm, với con số thai nhi được thống kê là 45.245, được chứa chung trong 967 mộ phần. 45.245 tội ác, 45.245 linh hồn uất ức, tức tưởi lìa khỏi xác, cũng là 45.245 lần thất bại của Nhóm Bảo Vệ Sự Sống.

 • Mừng vì nghĩa trang rng, khang trang, có quy hoạch, sạch sẽ tươm tất…, nhưng bun vì vn s còn có nhng thai nhi vô ti nm xung.

 • Mừng vì ngày càng có nhiều tình nguyện viên, nhưng ước gì từ đây và tương lai sẽ không còn tình nguyện viên nào, họ ‘thất nghiệp’, buộc phải ‘giải nghệ’, vì không một thai nhi nào bị phá bỏ nữa.

Caritas giáo phận Huế, nhóm Bảo vệ sự sống, Cha Giải, và nhiều cha khác, mỗi chúng ta hãy tiếp tục, hãy phụ một tay cứu sống các sinh linh, bằng cách thuyết phục những cô gái, các bà mẹ lỡ lầm can đảm chọn một giải pháp tốt hơn. Xin cho có nhiều ân nhân động lòng trắc ẩn, sẵn lòng tiếp sức cho công cuộc cứu người này.

Đừng ai nghĩ đây chỉ là muối bỏ biển, là công dã tràng, vì như một danh nhân đã nói: “Hãy thắp lên một ngọn nến, hơn là nguyền rủa bóng đêm”.

Lạy các thánh Anh Hài tử đạo, xin cho chúng con, và xin cho có nhiều người hăng hái và hăng say làm việc thiện.

Lạy Hài nhi Giêsu, Hoàng tử bình an. Chúa đến mang ơn trời, xin ban cho thế giới chúng con ơn hòa bình, xin kiến tạo nên một thế giới không còn khổ đau. Amen.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đtc Phanxico Bổ Nhiệm Tân Giám Mục Gp Thanh Hóa (4/30/2018)
Rip: Tiểu Sử Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc (3/12/2018)
Rip: Thông Báo: Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc Đã Được Chúa Gọi Về Sáng 07.03.2018 (3/12/2018)
Mừng Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại --- Bổn Mạng Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại (1/28/2018)
Thêm Hai Mục Sự Người Vn Lão Thành, Xin Về Với Công Giáo (1/15/2018)
Tin/Bài khác
Giáo Hạt Nghĩa Yên Và Giáo Hạt Ngàn Sâu: Trên 600 Bệnh Nhân Nghèo Được Khám Và Mổ Mắt Miễn Phí (12/15/2017)
Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Họ Sơn Mãn, Giáo Xứ Lào Cai (9/15/2017)
Vén Màn Bí Ẩn Tháp Chuông Nhà Thờ Không Thể Phá Hủy Ở Đh Luật Hcm. Xem Lý Do Mà Rợn Người (9/15/2017)
Thiên Tai Đã Vui Lấp Nhà Nguyện Nậm Lúc (9/13/2017)
Đức Thánh Cha Phanxicô Bổ Nhiệm Giám Mục Phó Giáo Phận Long Xuyên (8/26/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768