MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền
Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 3-2017
Tình Mẹ Còn Mãi

Nếu phải nói lời cám ơn, có lẽ chúng ta phải cảm ơn mẹ đã sinh ra ta trong cuộc đời này! Tình thương của mẹ còn dành trọn vẹn cho ta đến nỗi người ta  nói rằng: “đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”.

Thế nhưng:

Có lúc ta quên màu tóc Mẹ. Đã một thời giãi nắng dầm mưa.

Có lúc ta quên nhìn trán Mẹ. Còn bao nhớ thương dù ta lớn khôn rồi...

Dầu hiểu rằng món nợ ân tình mà chúng ta phải mang lấy suốt cuộc đời là nợ tình thương hy sinh của mẹ, nhưng đôi khi ta vẫn vô tâm để mẹ buồn lòng vì ta.

Có một bạn trẻ đã tâm sự với mẹ như sau:

Khi hình hài con sống trong lòng mẹ, thì cũng là lúc con biết tập đếm yêu thương... Chín tháng mười ngày mẹ sống trong chờ đợi, hy vọng đứa con bé bỏng chào đời. Chín tháng mười ngày và hai mươi năm con sống trong mẹ, sống trong ngọt ngào mà mẹ dành tặng, như là một lẽ hiển nhiên.

Con đã từng nghĩ đó là lẽ hiển nhiên, hiển nhiên phải thế, hiển nhiên mẹ phải chăm lo cho con từng miếng ăn tấm áo, hiển nhiên phải vỗ về con mỗi lúc con khóc, hiển nhiên đưa tay cho con nắm lấy, khi con cảm thấy mình chơi vơi…

Thế nên,

Đã có lúc con quên đi màu tóc mẹ, chẳng còn xanh như thuở đôi mươi. Tóc mẹ đã ngả màu theo tháng năm nhọc nhằn nuôi con lớn, một màu tiêu muối mà con cảm thấy đau lòng.

Đã có lúc con quên đi bàn tay mẹ, chẳng còn mịn màng trắng trẻo như xưa. Chỉ còn là đôi tay đã chai sần đi vì vất vả, cả cuộc đời tất tả với gành hàng rong.

Trong hàng ngàn người phụ nữ trên thế gian này, có những người rất tài giỏi, cũng có những người phụ nữ rất nhiều tiền, nhiều của, nhưng trong con, mẹ luôn là người phụ nữ giàu có nhất, giàu có hơn tất thảy mọi người phụ nữ trên thế gian này, đơn giản vì, tình yêu của mẹ dành cho con luôn đầy ăm ắp, chưa có khi nào vơi đi...

Con yêu mẹ. Cảm ơn mẹ, vì mẹ là mẹ của con.

"Hát khúc hát ai quên mình có Mẹ. Một ngày kia lặng lẽ bên cuộc đời.

Cánh cò, cõng nắng, cõng mưa. Mẹ tôi cõng cả, bốn mùa gió sương...".

Trong cuộc đời Chúa Giê-su cũng có một người Mẹ. Một người Mẹ thật tuyệt vời mà Chúa Cha đã chọn cho Con Một của Ngài. Mẹ Maria tài đức vẹn toàn đến nỗi mà từ trời cao Thiên Chúa luôn hài lòng về Mẹ. Và Thiên Chúa mãi hài lòng về Mẹ qua 2 tiếng xin vâng để lãnh nhận thiên chức làm Mẹ Đấng cứu thế.

Hôm nay lễ kỷ niệm Mẹ Maria được chọn làm Mẹ Chúa Trời. Phúc âm ghi lại hành trình làm mẹ của Mẹ Maria thật cao cả, tuyệt vời. Mẹ đón nhận làm Mẹ của Con Chúa Trời trong sự đơn sơ khiêm tốn. Mẹ đón nhận thiên chức làm mẹ trong cái nhìn của đức tin để vượt qua mọi sợ hãi mà sinh Con Chúa Trời làm người. Nếu không có lòng quảng đại Mẹ đã khước từ gánh nặng của bóng thập giá ngay từ lúc truyền tin. Nếu không có đức tin Mẹ sẽ không đủ can đảm đón nhận thiên chức làm Mẹ vượt qua trí hiểu của con người. Mẹ Maria đã đón nhận mang trong mình một mầm sống trong niềm tín thác xin vâng.

Mẹ xin vâng dầu Mẹ chưa hiểu hết. Mẹ xin vâng dầu phải đối diện với nguy nan, vì sinh con mà không qua người đàn ông, chắc chắn theo luật Do Thái Mẹ phải chết . . . Thế nhưng, Mẹ vẫn tin vào quyền năng của Chúa sẽ bao phủ trên cuộc đời của Mẹ. Mẹ đón nhận tất cả với niềm tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cám ơn Mẹ đã nhận Chúa Giê-su làm con Mẹ và rồi hôm nay lại nhận chúng con làm nghĩa tử để Mẹ mãi đong đầy tình thương cho chúng con. Cám ơn Mẹ cũng nhận Giáo họ truyền tin làm con của mẹ để Mẹ luôn cầu bầu cùng Chúa chúc lành cho giáo họ. Chúng con tin rằng nhờ sự bảo vệ của Mẹ mà Giáo họ vẫn bình an, con cái các gia đình trong giáo họ không vướng vào tệ nạn mặc dù sống giữa đô thị đầy cám dỗ. Cuộc sống của nhiều di dân mới tới lập nghiệp còn nhiều khó khăn nhưng từng bước đang được an cư lập nghiệp.
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/24/2023)
Fatima: Máu Tử Đạo Vẫn Còn Tiếp Tục Chảy, Lm Nguyễn Hữu Thy (3/24/2017)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/24/2017)
Ân Toàn Xá Dịp Kỷ Niệm 100 Năm Fatima, Lm Nguyễn Hữu Thy (3/24/2017)
Lễ Truyền Tin (3/24/2017)
Tin/Bài khác
Theo Chân Mẹ Cất Tiếng Xin Vâng, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/19/2023)
Lễ Truyền Tin, Tầm Quan Trọng Của Hai Tiếng Xin Vâng, Lm Anthony Trung Thành (3/25/2017)
Những Lời Cuối Cùng Của Jacinta, Thị Nhân Fatima (3/23/2017)
Chuỗi Hạt Mừng (3/22/2017)
Đấng Đầy Ơn Phúc ! (3/21/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768