Google Search
Local Search
|
|
|
|
|
Giảng Mùa Chay Cha Phạm Tĩnh
|
|
|
|
|
Điểm Tin Giáo Hội Hoàn Vũ và Giáo Hội Việt Nam Tuần Này, Do Sóng Biển , Xuân Hương, và Hồng Việt Phụ trách.(#109622)
https://www.youtube.com/watch?v=2oLITRB-36U&feature=youtu.be
|
Thông Điệp Mẹ Mễ-du 25/2/2021
"... Các con hãy sống trong thời kỳ ân sủng này và làm chứng nhân hy vọng, bởi vì Mẹ nhắc lại cho các con rằng, các con nhỏ ơi, với sự cầu nguyện và ăn chay ngay cả các cuộc chiến tranh cũng có thể được dập tắt. ...."
http://kinhmungmaria.com/yahoo_site_admin/assets/docs/_20210125-Audio-ThongDiepMedugorjeQuaMarijaJan252021128K.24141206.mp3
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
"Long Lanh Tro Tàn"
"Chúa ơi xin thương xót tàn tro nay trở về
Chúa ơi xin nhận lấy lệ tàn tro long lanh"
|
"Con Xin Làm Kiếp Phù Sa"
"Bao nhiêu hạt cát yêu thương
Bấy nhiêu tình Chúa khôn lường bao la"
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Nói về tiên tri Samuen, Thánh Kinh có câu:
“Yavê ở với ông, Người không để rơi xuống đất một lời nào Người đã phán với ông. Và - toàn thể Israen - đều nhìn biết Samuen đáng tin là tiên tri của Yavê” (1Samuen 4.19-20).
Nếu về tiên tri Samuen mà người ta còn nói được như thế, thì phải nói sao về các lời và sứ điệp của Mẹ Thiên Chúa, Ðức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương các tiên trỉ
Do tư cách Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Nữ Vương các Tiên tri vô cùng cao trọng như thế, nên lời và sứ điệp của Ðức Mẹ có giá trị cao hơn tất cả các lời của các Tiên tri, các Tiến sĩ, các thánh hết thay thảy, chỉ ở dưới lời Thiên Chúa trong Kinh Thánh và Thánh Truyền mà thôi.
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Trong tâm tình đón xuân mùa Covid.
Xin chia sẻ cùng quí cha, thầy & quí anh chị: Đầu Xuân Cầu Cho Cha Mẹ
"Ai tôn kính cha sẽ sẽ được bù đắp lỗi lầm
Ai trọng kính mẹ thì tích trữ kho báu đời sau"
|
|
|
|
|
|
Ngày 11 tháng 2 Lễ Đức Mẹ Lộ Đức - Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân
Xin chia sẻ video: Lạy Đức Mẹ Lộ Đức - Xin Chữa lành Các Bệnh Nhân.
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
|
Ân Toàn Xá Dịp Kỷ Niệm 100 Năm Fatima, Lm Nguyễn Hữu Thy
|
|
Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 3-2017
|
Ân Toàn Xá dịp kỷ niệm 100 năm Fatima 23.03.2017
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima thuộc Bồ Đào Nha, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định thiết lập Ân Đại Xá hay Ân Toàn Xá trong suốt năm mừng kỷ niệm 100 năm này, kể từ ngày 27.11.2016 đến ngày 26.11.2017.
Định Nghĩa: Ân Xá là gì?
Theo Giáo Luật khoản 992 hay theo Sách Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo số 1471, Ân Xá được định nghĩa: “Ân xá là tha những hình phạt tạm do tội gây nên, dù tội đã được tha. Muốn được hưởng nhờ Ân Xá, người Kitô hữu phải hội đủ điều kiện và thi hành những điều Hội Thánh qui định. Với tư cách là trung gian phân phát ơn cứu chuộc, Hội Thánh dùng quyền để ban phát và áp dụng kho tàng công phúc của Đức Kitô và các thánh.
Tùy việc tha vạ một phần hay toàn bộ hình phạt tạm, mà chúng ta gọi là Tiểu Xá hay Đại Xá” (1).
Điều kiện hưởng Ân Toàn Xá Fatima
Linh địa quốc tế Fatima đã ra thông báo cho hay rằng tất cả các tín hữu muốn được hưởng Ân Toàn Xá trong năm kỷ niệm 100 năm biến cố lịch sử Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, thì:
- Trước hết, nhất thiết phải chu toàn các điều kiện thông thường, đó là: Xưng tội, rước lễ và cầu nguyện chỉ theo ý Đức Giáo Hoàng.
- Tiếp đến, phải thực hiện một trong ba hình thức tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ Fatima sau đây:
1) Hình thức thứ nhất: “Các tín hữu đích thân đi hành hương Linh địa Fatima ở Bồ Đào Nha và tham dự Thánh Lễ hay một trong những giờ cầu nguyện trọng thể và công khai nhằm tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.” Ngoài ra, các tín hữu còn phải đọc kinh Lạy Cha và kinh Tin Kính cũng như lời khẩn nguyện dâng lên Mẹ Thiên Chúa.
2) Hình thức thứ hai: Người tín hữu phải kính viếng và tham dự Thánh Lễ, Giờ Chầu hay một buổi cầu nguyện công khai và trọng thể trước một bức tượng hay một bức ảnh Đức Mẹ Fatima ở bất cứ một nhà thờ, nhà nguyện hay ở một nơi tôn nghiêm nào đó trong các ngày Đức Mẹ hiện ra trong Năm Kỷ Niệm này, (tức vào các ngày 13 hàng tháng, từ tháng 5 đến tháng 10. 2017) để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria. Trong trường hợp này, người ta cũng phải đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính cũng như kêu cầu Đức Mẹ Fatima.
3) Hình thức thứ ba: Các tín hữu vì do già yếu, bệnh tật hay vì một lý do quan trọng bất khả kháng nào đó mà không thể đích thân tham dự vào cuộc hành hương Linh địa Fatima hay vào Thánh Lễ, Giờ Chầu hay các giờ cầu nguyện công khai và trọng thể với các tín hữu khác trước các tượng ảnh Đức Mẹ Fatima để tỏ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, thì họ cũng có thể cầu nguyện trước một bức tượng hay ảnh Đức Mẹ Fatima và phải hợp ý tham dự cách thiêng liêng với các tín hữu khác trong các Thánh Lễ, các Giờ Chầu hay các giờ cầu nguyện trong các ngày Đức Mẹ hiện ra, (tức vào các ngày 13 hàng tháng, từ tháng 5 đến tháng 10. 2017.) Và tất nhiên, trong những trường hợp này, người tín hữu cần phải “hết lòng tin tưởng phó thác vào sự chuyển cầu của Mẹ Maria mà dâng lên Thiên Chúa từ nhân các kinh nguyện, các khổ đau và các hy sinh đời mình làm hy lễ đẹp lòng Người".
Lạy Đức Mẹ Fatima, xin cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử! Amen.
Lm. Nguyễn Hữu Thy
|
|
Tin/Bài mới
Tin/Bài cùng ngày
Tin/Bài khác
|
|