MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: những phút cầu nguyện
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Kinh Yêu Mến
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 3-2017


Image result for hinh anh thanh gia
Kinh yêu mến
"Giêsu - Maria - Giuse, ba Đấng con yêu mến, xin cứu các linh hồn."
Chúa Giêsu nói với chị Consolata, một nữ tu ở Tertona Ý.
    "Cha chỉ xin con một kinh yêu mến liên l:   "GIÊSU - MARIA - GIUSE, ba Đấng con yêu mến, xin cứu các linh hồn."
 
Hỡi Consolata, con hãy yêu mến Cha!  Con sẽ làm cha sung sướng, khi con đọc kinh ấy. Con hãy nhớ rằng chỉ đọc một kinh nầy đủ định đoạt phần rỗi muôn đời của một linh hồn. Bởi vậy con phải biết ân hận mỗi khi con bỏ đi một lần không đọc  "GIÊSU - MARIA - GIUSE, ba Đấng  con yêu mến, xin cứu các linh hồn."
 
Chúa Giêsu nhắc đi nhắc lại lời hứa đầy an ủi này:  "Hỡi con đừng để thời giờ trôi qua vô ích, bởi lẽ mỗi một kinh Yêu Mến là một linh hồn đấy, con ạ..."
 
Ngày 10-10-1935. Rất Thánh Trinh Nữ cho chị Consolata biết về giá trị của kinh nầy:  "Trên Thiên đàng, con mới thấy giá trị phong phú của nó đối với các linh hồn."
 
Chúa Giêsu mong muốn lời kinh vắn tắt này được dâng lên không ngừng, hàng chục, hàng trăm lần mỗi ngày, Ngài tỏ ý muốn cách rõ rng ngày 15-10-1934:   "Hỡi Consolata, Cha có quyền trên con, nên Cha muốn con đọc không ngừng:   ‘GIÊSU - MARIA - GIUSE, ba Đấng con yêu mến, xin cứu các linh hồn.    Nó phải là lời kinh mỗi sáng và là câu kinh của mỗi đêm. Cha muốn như vây.
 
Trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha  6-9-1936 , Chúa Giêsu nhắc lại lời hứa với chị Consolata :  "Quả đúng, tất cả mọi giải quyết đều được gồm tóm trong kinh Yêu Mến này.  Nhờ nó Cha sẽ trao cho con chiến thắng ớ Tây Ban Nha, để thế giới biết Cha yêu thích kinh Yêu Mến liên l ấy ngần nào."
 
Chị Consolata đã cầu nguyện nhiều năm cho một trong các anh em của chị là Nicolas được ơn trở lại. Tháng 6 năm 1936, Chúa Giêsu cho chị biết:  "Cha ban Nicolas lại cho con không phải nhờ những đền tội hy sinh của con, nhưng chính để thưởng con đ không ngừng dâng lên cho Cha lời nguyện TÌNH YÊU này.  Bởi điều Cha trông chờ nơi tạo vật là  "chúng yêu mến Cha."
 
Kinh YÊU MẾN  cũng có giá trị đền tội (8-10-1935):  "Cha chẳng muốn con ngâm nga nhiều kinh, bởi lẽ tác dụng TÌNH YÊU thì phong phú hơn.  Chỉ một:  "GIÊSU - MARIA - GIUSE, ba Đấng con yêu mến, xin cứu các linh hồn,"  đủ đền bù ngàn lời lộng ngôn.
 
Một lần khác Chúa Giêsu tỏ rõ sở thích của mình:  "Hỡi Consolata, con đem đặt trên giá cân; một bên tất cả những việc làm đạo đức trong suốt ngày, và bên kia một ngày trôi qua với duy một kinh "Yêu Mến" nhưng liên tục, Cha sẽ chuộng giá cân sau hơn tất cả mọi lễ dâng khác."
 
Ngày 13-9-1936:  "Con hãy giữ vững lập trường đừng bao giờ ngừng đọc kinh này. Cha chỉ muốn có thế. Hãy trung thành với nó bằng cách thỉnh thoảng đọc đi đọc lại. Hỡi Consolata, Cha s ban cho con mọi sự."
 
Để giúp chị Consolata mừng lễ Đức Mẹ Vô nhiễm (1935). Chúa Giêsu đã khuyên chị:  "Con sẽ làm tuần cửu nhật nào dâng cho Mẹ Cha?  Này, con hãy dâng cho Người một kinh đọc không ngừng "GIÊSU - MARIA - GIUSE, ba Đấng con yêu mến,  xin cứu các linh hồn".  Như vậy là con dâng cho Người tất cả rồi đấy."
 
Chúa Giêsu giải thích cho chị Consolata, các linh hồn trong kinh này, hàm chứa tất cả Linh Hồn trong luyện ngục,  các linh hồn trong Giáo Hội chiến đấu;  các linh hồn tội lỗi cũng như các linh hồn vô tội, những người hấp hối, những kẻ vô thần..."
 
Kinh YÊU MẾN liên lỉ không phải là một cái gì sơ thiển một công thức máy móc, nhưng là một khúc ca tình yêu đích thực không buộc phải đọc bằng miệng môi mấp máy, vì kinh YÊU MẾN không chỉ là một câu để đọc ngoài miệng. Nó là một hành vi nội tâm của tâm trí suy nghĩ để yêu thương, của ý chí muốn yêu và đang yêu. Kinh YÊU MẾN liên lỉ là hành động bộc lộ liên tục trong thinh lặng chan chứa tình ta yêu Chúa, yêu Mẹ, yêu Cha Thánh Giuse và yêu các linh hồn.
Chính Chúa Giêsu giới thiệu và bảo đảm giá trị giáo lý của kinh YÊU MẾN liên l này (16-11-1935):   "Nếu tạo vật nào thành tâm muốn yêu mến Cha và biến đổi họ từ sớm mai cho đến chiều tối thành một kinh YÊU MẾN độc nhất - lẽ dĩ nhiên với tất cả tấm lòng, Cha sẽ sẵn sàng chấp nhận mọi điên dại vì linh hồn này. Con hãy ghi nhớ lời này."
 
Vì thế phải yêu mến không ngừng với tất cả tấm lòng. Linh hồn có thể sẽ không nếm thấy cái hương vị ngọt ngào của nó. Nhưng linh hồn chỉ cần muốn yêu là đủ.
 
Vô Danh Khách  sưu tầm
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chặng Đàng Thánh Giá Của Chúa Giêsu (antôn Nguyễn Cao Siêu, S.j.) --- Chặng 3: Đức Giêsu Ngã Lần Thứ Nhất (2/26/2018)
Chặng Đàng Thánh Giá Của Chúa Giêsu (antôn Nguyễn Cao Siêu, S.j.) --- Chặng 2: Đức Giêsu Vác Thánh Giá (2/26/2018)
Chặng Đàng Thánh Giá Của Chúa Giêsu (antôn Nguyễn Cao Siêu, S.j.) --- Chặng 1: Đức Giêsu Bị Kết Án (2/26/2018)
Chặng Đàng Thánh Giá Của Chúa Giêsu (antôn Nguyễn Cao Siêu, S.j.) --- Dẫn Nhập (2/26/2018)
Kinh Gia Đình (10/5/2017)
Tin/Bài khác
Suy Niệm Lời Chúa Các Ngày Trong Tuần 34 Thường Niên (11/20/2014)
Suy Niệm Lời Chúa Các Ngày Trong Tuần 33 Thường Niên (11/14/2014)
Lẽ Sống, 16 Tháng Sáu, Hãy Đến Với Ta (6/18/2012)
Lẽ Sống, 06 Tháng Ba, Những Tác Phẩm Để Đời (3/5/2012)
Lẽ Sống, 07 Tháng Mười Hai, Chiếc Áo Hạnh Phúc (12/8/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768