MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tác giả và tác phẩm :: đhy px thuận
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1294: Cảm Tạ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận Chữa Mắt Cho Con
Thứ Bảy, Ngày 10 tháng 9-2011

CN 1294: CẢM TẠ ĐỨC HỒNG Y NGUYỄN VĂN THUẬN CHỮA MẮT CHO CON

Lời nói đầu của người em của Sr. Đỗ Thi Lan;

Kính thưa Quí Vị ,

Sr. Marie Léontine FMI tức chị Marie Đỗ Thị Lan, nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế (còn gọi là Dòng Phú Xuân)là chị ruột của tôi (áp út), xác tín rằng đã được ĐHY P.X. Nguyễn Văn Thuận chữa lành mắt .

Cách đây 2 năm khi vào Saigon và được các bác sĩ cho biết là "không thể cứu để mắt chị thể thấy lại được". Chị Lan đã thất vọng và khóc thật nhiều mỗi khi về nhà tôi tại Củ Chi.

Tôi chỉ biết động viên an ủi và khuyên chị mạnh dạng đến với ĐHY Nguyễn văn Thuận:

"Chị cứ trình bày mọi ước nguyện với Cha Bề Trên Thuận, chị đừng ngại gì cả mà cứ nói chuyện bình thường như hai cha con với nhau, được gần gũi Ngài nhiều năm nên em hiểu tính Ngài lắm. Nếu thấy bất cứ điều gì mang lại lợi ích cho chị thì Ngài sẽ thực hiện ngay."

Chị Lan vốn nhút nhát nên chắc hẳn đã phải đắn đo rất lâu mới viết lời xác tín về việc được ĐHY Nguyễn Văn Thuận đã chữa lành mắt cho mình -

Như lời chị tâm sự : "nhưng nếu cứ mãi lặng thinh , giử riêng cho mình và không chia sẻ , con lại cảm thấy có lỗi lớn với Ơn lạ nầy. 

Tôi xin FW email của chị Lan đến Quí Vị để chia sẻ Niềm Tin này.

Đỗ Thắng Cảnh, Cựu HV GHHV Pius X K11.

Ngày: Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2011, 10:25

ÐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận đã chữa lành mắt con.

Con thực sự ngập ngừng không dám viết về một việc có liên quan đến bản thân mình, nhưng nếu cứ mãi lặng thinh, giữ riêng cho mình và không chia sẻ, con lại cảm thấy có lỗi lớn với Ơn lạ nầy: ÐHY PHANXICO NGUYỄN VĂN THUẬN đã chữa lành mắt cho con.

Ngày 23/12/2009, sau khi dự đám tang thân phụ của một chị em trong Dòng, con bước lên xe và bỗng nhiên mắt không thấy rõ nữa. Con đến khám bs Mẫn ở Huế, bs bảo “ sáng mai nhập viện mổ gấp, mắt phải bị viêm võng mạc, xuất huyết pha lê thể ”. Sáng hôm sau, khi khám lại kỹ hơn, bs bảo “ “Tốt nhất là đi chữa trị tại Sài Gòn”.

Chiều 24/12, khi mọi người trong Nhà Dòng nô nức chuẩn bị Lễ Rước Chúa Hài Ðồng đêm Noel, con lại phải lủi thủi một mình về sân bay Phú Bài làm thủ tục vào Sài Gòn, con cảm thấy buồn khi phải một mình lặng thinh kiệu Chúa Hài Ðồng trên chuyến bay Huế – Sài Gòn. Ðến Sàigòn lúc 9g đêm, mắt con tối sầm lại chỉ còn thấy lờ mờ .

Sáng hôm sau, ngày 25/12, con đến Bệnh Viện Mắt TP.HCM và được bs Kim Phụng khám . Bs K. Phụng bảo ”con mắt nầy nếu mổ, không ai hứa sáng”. Bs kiên nhẫn điều trị, tái khám và liên tục đổi thuốc trong hơn 3 tháng. Mắt vẫn không có dấu hiệu gì khá hơn, không đếm được các ngón tay mà bs giơ lên. Cuối cùng bs cho giấy nhập viện để “Mổ cầu may, nếu muốn “.

Được một chị bạn giới thiệu, con đến nhờ bs chuyên khoa mắt Chi Lan khám thêm tại Phong Khám Nhà Thờ Tân Định, bs nầy cũng khẳng định : “Không còn thuốc nào chữa được, nên nhập viện mổ thử xem, còn nước còn tát”. Bs Chi Lan cho siêu âm mắt rồi chuyển đến Khoa Đáy Mắt nhờ bs Hồng Dung giải phẩu: một cuộc mạo hiểm cầu may, hoặc được thấy, hoặc bị mù vĩnh viễn.

Con lo sợ phó thác và không ngừng tâm niệm với ÐHY Thuận : “ Xin cho tâm hồn con được bình an. Nếu phải mù xin cho con được kết hợp với Chúa trong nghịch cảnh, nếu được sáng mắt con sẽ tìm đọc hết tác phẩm về ngài.”

Trước đo trong suốt 4 tháng nhắm mắt, con đã nghe đi nghe lại các cuộc nói chuyện của Ngài với giới trẻ đây đó, rồi đến các cuộc phỏng vấn và các buổi giảng Tỉnh Tâm tại Giáo Triều. Càng nghe con càng khâm phục quý mến Ngài biết bao: Một Tâm Hồn thật Cao cả !

Một giờ chờ đợi phiên mổ thật hồi hộp rồi cũng đến . Lạ thay, khi bs Dung vừa đưa bàn tay lên, con bỗng nhiên thấy được và đếm đúng các ngón tay mà mới hôm qua, để trắc nghiệm trước khi quyết định mổ, con vẫn không thấy gì. Bs rất ngạc nhiên - ngừng ca mổ và khuyên nên uống thuốc đợi thêm tháng nữa xem sao. Con tiếp tục uống thuốc và lòng vẫn luôn cầu xin Chúa thực hiện Lòng Thương Xót nhờ lời cầu bàu của ÐHY Phanxixo Xaviê.

Lần tái khám cuối cùng nầy là quyết định số phận của con. Con cuộn tròn tấm ảnh ÐHY và nắm chặt trong tay để trấn an. Khi nhìn lên bảng thì - Chúa ơi ! con đã đọc được 4 hàng chữ đầu tiên trên bảng – những con chữ mà hơn 5 tháng nay con không thấy gì khác ngồi màu đen nâu.

Thế là mắt con đã được chữa sáng mà không cần đến “giải pháp phẫu thuật cầu may” theo chẩn đoán trước đây của các bác sĩ – mọi người kể cả BS chuyên khoa ai cũng lấy làm ngạc nhiên không biết lý do . Nhưng con thì con biết rõ vì sao con được chữa lành .

CON XÁC TÍN RẰNG ÐHY PHANXICÔ NGUYỄN VĂN THUẬN ÐÃ BAN CHO CON ƠN LẠ NẦY - MẮT CON ĐÃ ĐƯỢC CHỮA SÁNG.

Con thưa lên đây sự kiện này để Tạ Ơn Chúa - Cảm Tạ ÐHY Phanxicô Nguyễn Văn Thuận vì nhờ lời cầu bàu của Ngài mà Chúa đã ban cho con được sáng mắt.

TRI ÂN ÐỨC CỐ HY PHANXICÔ NGUYỄN VĂN THUẬN

M.Léontine FMI.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Luân Lưu: Công Lý Và Hòa Bình (3/5/2012)
Tgm Nguyễn Văn Thuận, Nguyên Nhân 13 Năm Lưu Đầy Khổ Nhục (2/6/2012)
Con Cá Thứ Hai : Tôi Chọn Chúa. (10/25/2011)
Đhy Nguyễn Văn Thuận - Vị Mục Tử Yêu Việt Nam Và Thương Đồng Bào (9/16/2011)
Giáp 9 Năm Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận (9/11/2011)
Tin/Bài khác
Năm Chiếc Bánh Và Hai Con Cá --- Chiếc Bánh Thứ Nhất: Sống Phút Hiện Tại (7/6/2011)
Đhy Nguyễn Văn Thuận Và Đức Gioan Phaolô 2 (4/28/2011)
Denver, Colorado: Được Khỏi Bệnh Nhờ Cầu Nguyện Xin Ơn Với Đhy Nguyễn Văn Thuận (11/13/2010)
Về Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận (10/24/2010)
Kinh Xin Ơn (đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận) (1/19/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768