MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Con Muốn Đi Theo Ngài – André Sève. (trích Dẫn Từ ‘tin Mừng Chúa Nhật’ – André Sève)
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 6-2016
Con muốn đi theo Ngài – André Sève.

(Trích dẫn từ ‘Tin Mừng Chúa Nhật’ – André Sève)

Chúng ta sắp sửa nghe những lời rất gay go nhưng rất quan trọng đến nỗi trước tiên phải hiểu tại sao Chúa Giêsu tỏ ra gay gắt nóng lòng: gần đến ngày Chúa Giêsu phải lìa bỏ thế gian nên Ngài quyết định đi Giêrusalem”. “Con đường lên Giêsuralemchính con đường tiến về cái chết.

 

Chúa Giêsu biết điều đó. Ngài đã thấy nổi lên sự chống đối, một liên minh các thù địch đang chờ đợi Ngài trong thành phố nơi người ta giết chết các tiên tri” (Lc 13,34). lẽ Ngài đã thể tránh được thảm cảnh trong khilại Galilê, nhưng Ngài không tránh sứ mạng cứu độ những hậu quả của . Nơi Gioan nói Ngài đicho đến cùngthì Luca nói rằng Ngàiquyết địnhđi (trong bản dịch nghĩa đen: “Ngài nghiêm mặt lại”).

 

Cáiquyết địnhnày cũng phải đánh dấu những người muốn đi theo Ngài. Điều này đặc biệt đúng đối với nhữngơn gọi”, nhưng mọi Kitô hữu, theo cách trong hoàn cảnh của mình, được mời gọiđi theo Đức Kitô”, nghĩa sống theo Tin Mừng. Do đó chúng ta thể làm một cuộc xem lại cuộc sống Tin Mừng bằng cách đi từ những câu trả lời sống động do Chúa Giêsu nói với ba người.

 

1) Ngươi sẽ không chỗ trú ngụ.

Một ngày kia, chúng ta la lên hoặc thì thầm lời yêu thương này với Chúa Giêsu: “Con sẽ đi theo Ngài khắp nơi”. Câu trả lời của Ngài làm chúng ta hăng hái. Nếuvào lứa tuổi 20, ý tưởng thậm chíkhông hang’ chỉ thể làm cho chúng ta vui thích thôi. Tập sinh nào, kẻ tiên phong nào, kẻ trở lại với Tin Mừng nào quan tâm đến tiện nghi chứ!

 

Nhưng cuộc sống sẽ nhẹ nhàng trở nên trói buộc. Biết bao tông đồ sự tiện nghi đã làm cho uể oải! Biết bao Kitô hữu ngần ngại thực hành Tin Mừng bởi phải chịu thiếu thốn nhất dấn thân vào sự mất an toàn. Quyết định đi Giêrusalem”, trước tiên đó nhận thấy rằng chúng ta quá gắn với quá nhiều vật dụng, với quá nhiều điều đảm bảo.

-         Sau đó thì sao? Chơi trò gia sao?

-         Không, nhưng làm một vòng căn hộ con tim để đo lường mức độ trưởng giả của chúng ta. Chúng ta sẽ quan tòa duy nhất, mỗi một người trong chúng ta những con quỷ tiện nghi riêng.

 

2) Hãy để kẻ chết chôn kẻ chết

Đây trước hết mệnh lệnh không được lần chần. biết bao nhiêu do làm chúng ta ngồi lại khi người ta đã đứng dậy để đi theo Chúa Giêsu. Nếu chúng ta không đi theo Ngài ngay lập tức, ơn kêu gọi sẽ qua nhanh, nhanh hơn những trì hoãn của chúng ta.

 

những chọn lựa rất khó dám đón nhận. Khi tôi nghe la rầy một linh mục không quan tâm đủ đến những cuộc mai táng hoặc người nào đó vừa mới mất, hoặc thậm chí cha mẹ của chính linh mục đó, tôi tự nhủ phải xác minh kỹ những điều đó trong tinh thần của Tin Mừng hôm nay. lẽ đó sự hờ hững hoặc thiếu vắng tinh thần con thảo, thế thì phải phản đối. Nhưng nếu ngược lại đó để phục vụ cuộc sống tốt hơn nữa, đôi khi một cách anh hùng thì sao? Tôi biết một mẹ nói với người con làm linh mục: “Đừng quan tâm đến mẹ, con con trai mẹ hàng ngàn lần khi con hiến thân hơn khi khi con quan tâm đến mẹ”. Chúng ta đã giết chết những người tông đồ trong khi kéo họ lại phía sau, họ trở nên những người chết bận tâm đến những người chết.

 

Cũng ý tưởng này trong lời nói khó khăn thứ ba:

 

3) “Hãy nhìn về phía trước, chứ không phải phía sau, nếu không con không xứng với Nước Trời”.

những cách bám víu vào quá khứ rất não nùng hoặc rất sợ hãi không phải những bước tiến quyết định hướng về Giêsusalem! Thay nói những lời từ biệt không cùng, trong khi nắm lại những kỷ niệm, môn đệ của Chúa Kitô kẻ hướng về phía trước Phaolô đã tả: Quên con đường đã qua hướng về phía trước, tôi đi đến đích (Pl 3,13-14).


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đường Thập Giá (6/24/2016)
Đi Theo Thầy (6/24/2016)
Dân Làng Samaria Không Đón Tiếp Chúa (suy Niệm Của Lm. Giuse Nguyễn An Khang) (6/24/2016)
Sứ Giả Niềm Vui (6/24/2016)
Đức Khiêm Nhường Và Đức Mến Của Thánh Phêrô, Lm. Anthony Trung Thành (6/24/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Chọn Lựa – Tổng Hợp Từ R. Veritas ----- (6/23/2016)
Chiếc Bị (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (6/23/2016)
Tin/Bài khác
Sống Tinh Thần Đền Tội (6/22/2016)
Suy Niệm Các Ngày Trong Tuần 13 Thường Niên (6/22/2016)
“anh Em Hãy Ra Đi!” (6/22/2016)
Chiếc Bị (6/22/2016)
Biết Lắng Nghe Và Thực Hành Lời Chúa (6/22/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768