MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tuyên Xưng Đức Tin – Lm Giacôbê Tạ Chúc
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 6-2016

Tuyên xưng đức tin – Lm Giacôbê Tạ Chúc

Trong cuộc đời công khai rao giảng Tin mừng, Chúa Giêsu được khen cũng nhiều và bị chê cũng không ít. Ông này quả là một Tiên tri, một ngôn sứ đại đã xuất hiện, người ta ca khen Ngài. Nhưng cũng lắm kẻ, ông này là con bác thợ Giuse, Nazareth có cái gì hay đâu. Thôi thì “ miệng lưỡi thế gian mà”, hơi đâu cho mệt. Đức Giêsu biết tất cả, nhưng điều quan trọng không phải là cái gọi “ người ta” mà phần “chúng con”, Thầy là ai? Đức tin và niềm xác tín của những môn đệ mới là điều quan trọng, và cái mà Đức Giêsu lưu tâm, để ý đến.

Họ hay thế gian không nhìn nhận ở Chúa Giêsu là Ngôi Lời Hằng Hữu luôn tồn tại và nội tại trong chính Thiên Chúa Cha, bởi quyền năng Chúa Thánh thần. Dưới con mắt của những nhà thông thái, triết gia, thần học và chính trị, thì Đức Giêsu chỉ là một con người như mọi người, hoặc cùng lắm là một Ê-li-a hay Gioan Tẩy Giả mà thôi. Câu trả lời trắc nhiệm mà Phê-rô đưa ra như là một phần cơ bản của Kinh tin kính: “ Thầy là Đấng Kitô con Thiên Chúa”, vâng một lập trường dứt khoát và đầy cảm hứng của Chúa Thánh Thần. Không phải là một lời bột phát, nông nổi mà là một hành trình trong cảm nghiệm, bởi ý chí và lòng yêu mến. Có lẻ, phải bật nẩy môi trong cảm động và liều lĩnh, mà Phê-rô mới dám mạnh dạn tuyên xưng niềm tin, của một Tông đồ đứng đầu danh sách các người mà Chúa Giêsu tuyển lựa.

Tuyên xưng không chỉ ngoài môi miệng mà còn bằng chính đời sống của mình. Không ai có thể phàn nàn về lời bộc lộ của Phê-rô, bởi chưng thánh nhân đã kiên trung, một lòng theo Chúa Giêsu trên con đường Khổ giá, và hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho lời mà mình đã thốt ra. Kỷ niệm 25 năm ngày Đức cố Giáo hoàng Gioan Pho-lô II tôn phong các Thánh tử đạo Việt nam, cũng nói lên rằng: Các Ngài đã tuyên xưng Đức Giêsu là Con Thiên Chúa, và là Đấng cứu độ trần gian. Niềm tin của các Thánh Tử Đạo đã viết nên dòng lịch sử tràn đầy ân sủng, Thập giá và vinh quang triều thiên mà hôm nay, hậu thế vẫn mãi dõi theo.

Đức Giêsu không hứa ban một hạnh phúc nào ngoài chính Thập tự Giá của mình. Người môn đệ tin và đón nhận trong sự vâng phục, và tín thác hoàn toàn. Nếu câu hỏi được mở ra từ đoạn đầu Tin mừng, như là một phần của lý thuyết, thì càng dần về sau, bài học thực hành được hé lộ một cách hết sức rõ ràng: “Ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình, vác Thập Giá mình hằng ngày mà theo” (Lc 9, 23).


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sứ Giả Niềm Vui (6/24/2016)
Đức Khiêm Nhường Và Đức Mến Của Thánh Phêrô, Lm. Anthony Trung Thành (6/24/2016)
Chọn Lựa – Tổng Hợp Từ R. Veritas ----- (6/23/2016)
Con Muốn Đi Theo Ngài – André Sève. (trích Dẫn Từ ‘tin Mừng Chúa Nhật’ – André Sève) (6/23/2016)
Chiếc Bị (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (6/23/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Sống Tinh Thần Đền Tội (6/22/2016)
Suy Niệm Các Ngày Trong Tuần 13 Thường Niên (6/22/2016)
“anh Em Hãy Ra Đi!” (6/22/2016)
Chiếc Bị (6/22/2016)
Biết Lắng Nghe Và Thực Hành Lời Chúa (6/22/2016)
Tin/Bài khác
Kỳ Kèo (6/21/2016)
Sống Thanh Thoát Để Hạnh Phúc, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (6/21/2016)
Tuyên Rao Đức Kitô Chịu Đau Khổ (suy Niệm Của Lm. Giuse Nguyễn Thành Long) ----- (6/21/2016)
Từ Bỏ Luôn Cao Đẹp – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền (6/21/2016)
Từ Bỏ Chính Mình – Lm Ignatiô Trần Ngà (6/21/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768