MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Người Là Ai?
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 6-2016
Người là ai?

Sau một thời gian thi hành sứ mạng Chúa Cha trao phó, nhất là sau phép lạ hoá bánh ra nhiều, bấy giờ trong bầu khí ấm áp Chúa Giêsu muốn biết cảm nhận của dân chúng về mình. Người hỏi các ông: "Dân chúng nói Thầy là ai?". Đồng thời, Người cũng muốn biết các Tông đồ cho mình là ai. "Người lại hỏi: Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?". Cùng một câu hỏi nhưng đã có nhiều cảm nhận khác nhau. Các ông thưa: Họ bảo Thầy là ông Gio-an Tẩy Giả, nhưng có kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, kẻ khác lại cho là một trong các ngôn sứ thời xưa đã sống lại.... Còn ông Phê-rô thưa: "Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa".

Thánh Phêrô đã nói lên bản tính thật của Chúa Giêsu. Vì yêu thương, mà Thiên Chúa đã ban chính Con Một mình xuống thế làm người trong thân phận thấp hèn để chịu khổ hình thập giá hầu cứu chuộc chúng ta. Có thể có những lúc chúng ta cảm thấy khó chịu hay mặc cảm vì Chúa của mình. Người có dư khả năng dùng quyền lực để thực hiện chương trình cứu độ chứ. Để rồi Đấng chúng ta tôn thờ phải là một Đấng oai quyền. Đằng này chúng ta lại tôn thờ một Đấng chịu đóng đinh một cách tủi nhục trên cây thập giá.

Có một câu chuyện kể rằng: "Ngày nọ, một cậu bé mời mẹ tham dự buổi họp phụ huynh đầu tiên ở trường tiểu học. Điều cậu bé sợ đã thành sự thật, mẹ cậu bé nhận lời. Đây là lần đầu tiên bạn bè và giáo viên chủ nhiệm gặp mẹ cậu bé và cậu rất xấu hổ về vẻ bề ngoài của mẹ mình. Mặc dù cũng là một người phụ nữ đẹp, có một vết sẹo lớn che gần toàn bộ mặt bên phải của cô. Cậu bé không bao giờ muốn hỏi mẹ mình tại sao bị vết sẹo lớn vậy.

Vào buổi họp mặt, mọi người có ấn tượng rất đẹp về sự dịu dàng và vẻ đẹp tự nhiên của người mẹ mặc cho vết sẹo đập vào mắt, nhưng cậu bé vẫn xấu hổ và giấu mình vào một góc tránh mặt mọi người. Ở đó, cậu bé nghe được mẹ mình nói chuyện với cô giáo. "Làm sao chị bị vết sẹo như vậy trên mặt?" Cô giáo của cậu hỏi. Người mẹ trả lời, "Khi con tôi còn bé, nó đang ở trong phòng thì lửa bốc lên. Mọi người đều sợ không dám vào vì ngọn lửa đã bốc lên quá cao, và thế là tôi chạy vào. Khi tôi chạy đến chỗ nó, tôi thấy một xà nhà đang rơi xuống người nó và tôi vội vàng lấy mình che cho nó. Tôi bị trúng ngất xỉu nhưng thật là may mắn là có một anh lính cứu hỏa đã vào và cứu cả hai mẹ con tôi." Người mẹ chạm vào vết sẹo nhăn nhúm trên mặt. "Vết sẹo này không chữa được nữa, nhưng cho tới ngày hôm nay, tôi chưa hề hối tiếc về điều mình đã làm. "Đến đây, cậu bé chạy ra khỏi chỗ nấp của mình về phía mẹ, nước mắt lưng tròng. Cậu bé ôm lấy mẹ mình và cảm nhận được sự hy sinh của mẹ dành cho mình. Cậu bé nắm chặt tay mẹ suốt cả ngày hôm đó.

Tấm lòng của người mẹ này phải chăng phần nào diễn tả chính tấm lòng của Chúa Giêsu dành cho con người chúng ta. Vậy chúng ta hãy chân thành cảm tạ Chúa Giêsu. Chúng ta hãy sống trong tâm tình biết ơn Người bằng cách thực hiện những lời Người dạy. Đó là điều làm đẹp lòng Chúa nhất.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Từ Bỏ Chính Mình – Lm Ignatiô Trần Ngà (6/21/2016)
Tin Hay Không Tin? (6/21/2016)
Sống Vì Mọi Người – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền (6/21/2016)
Phút Dừng Chân Khẳng Định Căn Tính (suy Niệm Của Lm. Giuse Nguyễn Văn Nghĩa) (6/21/2016)
Ơn Tha Thứ (6/21/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Những Đòi Hỏi Của Cuộc Khổ Nạn - R. Gutzwiller ----- (6/20/2016)
"người Có Đạo" – Pm. Cao Huy Hoàng (6/20/2016)
Nhận Thức Của Dân Chúng (6/20/2016)
Nhận Diện Đức Kitô - Đtgm. Ngô Quang Kiệt (6/20/2016)
Một Khám Phá Lớn (9,18-22) (6/20/2016)
Tin/Bài khác
Tự Giải Thoát Và Tự Ràng Buộc, Lm Fx Vũ Phan Long, Ofm (6/19/2016)
Lệnh Truy Nã (6/19/2016)
“lúc Này Đây, Theo Con, Ta Là Ai?” (trích Dẫn Từ ‘tin Mừng Chúa Nhật’ – André Sève) (6/19/2016)
Hãy Từ Bỏ Mình (6/19/2016)
Hãy Đổi Cung! (6/19/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768