MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
“lúc Này Đây, Theo Con, Ta Là Ai?” (trích Dẫn Từ ‘tin Mừng Chúa Nhật’ – André Sève)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 6-2016
Lúc này đây, theo con, Ta ai?”

(Trích dẫn từ ‘Tin Mừng Chúa Nhật’ – André Sève)

Còn các con nghĩ Thầy ai?”

Đây câu hỏi kiểm tra quan hệ giữa chúng ta với Chúa Giêsu. Một đàng, mầu nhiệm nhân tính của Ngài lớn lao làm hoang mang đến thế, đàng khác chúng ta tiến triển đến nỗi điều chúng ta trở nên trong tương quan với Ngài không ngừng phải được xác định lại. Những ngày này tôi đang nghiên cứu về một tác phẩm mới xuất bản về Kitô học những tưởng mới làm giao động những tưởng của tôi. Đột nhiên xuất hiện trước tôi khuôn mặt Chúa Giêsu phải khi Ngài đã từng hỏi các môn đệ của Ngài: Giờ đây, đối với con, Ta ai?”

Luca xác định rằng Chúa Giêsu đi ra cầu nguyệnmột nơi vắng. Luôn luôn Ngài tự chuẩn bị như thế khi đến một giai đoạn mấu chốt trong cuộc đời của Ngài.

Trước khi bước vào những ngày khổ nạn, Ngài muốn kiểm chứng tình hình quan hệ giữa Ngài với các môn đệ. Nếu Ngài chỉ một Luật , chính giáo huấn của Ngài quan trọng nhất. Nhưng bởi tất cả những Ngài , người ta chỉ thể lắng nghe theo Ngài nếu người ta tiến về chính con người của Ngài, về mầu nhiệm của Ngài. Câu “Theo các con, Thầy ai?” Không phải câu hỏi tình cảm của một ông Thầy, đây một sự kiểm chứng chủ yếu: nếu các con không cảm thấy Ta ai, các con sẽ không đi vào được trong quan hệ tuyệt đối duy nhất nối kết các con với Ta.

Tuy nhiên thường gặp sai lầm này: chúng ta đọc Tin Mừng cố gắng sống Tin Mừng không kiểm chứng đủ các ý tưởng của chúng ta về Chúa Giêsu. Phải thể bắt đầu mỗi khi nghe hoặc đọc Tin Mừng hơn nữa mỗi giai đoạn quan trọng của cuộc sống tín hữu- bằng cách tự đặt mình dưới câu hỏi: “Theo con, vào lúc này đây, Ta ai?.

Thế chúng ta sẽ tiến bộ theo hai cách: trong việc nhận biết Chúa Giêsu trong xác tín rằng chúng ta chỉ sống điều đó thực sự với Ngài (lắng nghe, yêu mến đi theo Ngài) khi miệt mài tự đặt mình trước mầu nhiệm dưới đất trên trời.

Mỗi lần chúng ta nắm vững một tước hiệu, Đấng Cứu Thế, Con Thiên Chúa, Ngôi Lời, Thiên Chúa Con Người, Đấng Giải Phóng thể Ômêga của Teilhard de Chardin, chúng ta bị cám dỗ tin rằng chúng ta nắm vững mầu nhiệm. Nhưng không, quan hệ với Chúa Giêsu một cuộc tìm kiếm vĩnh viễn hai căn tính: “Giờ đây, ta ai? giờ đây, đối với ta, Chúa Giêsu ai?”

Đàng khác đây chân của mọi quan hệ: quan hệ này một sự điều chỉnh không ngừng từ hai phía bởi hai phía đều thay đổi. Đây sự thường tình chúng ta rất thường hay quên trong việc thực hành các quan hệ thông thường với nhau, hơn thế nữa với Chúa Kitô.

- Nhưng Chúa Kitô không thay đổi phải không?

- chứ, dưới hai khía cạnh. Trước tiên, Ngài luôn luôn được biết hơn. Các nhà chú giải, các nhà thần học, các nhà thần Dân Chúa được Thánh Linh tác động, không ngừng tìm hiểu mầu nhiệm của Ngài.

Đó mầu nhiệm của một Đấng hằng sống! Kết quả của sự Nhập Thể Sống Lại, điều Chúa Kitô sống với con người từ thời đại này tới thời đại khác, làm cho Ngài thành một Chúa Kitô đang thay đổi, một Chúa Kitôhoàn toànhơn, trong khi chờ đợi ngày Ngài sẽ được toàn bộ tầm vóc của Ngài. Thật sự chúng ta chỉ thể lui tới với Ngài bằng cách để cho mình được tác động do câu hỏi luôn luôn thời sự này của Ngài: “Lúc này đây, theo con theo thế giới trong đó con đang sống đang ảnh hưởng tới con, Ta ai?”.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Một Khám Phá Lớn (9,18-22) (6/20/2016)
Mầu Nhiệm Vượt Qua Là Những Vấn Đề Gì? - E. Miller (6/20/2016)
Mẹ Không Thích Ăn Thịt Gà! (6/20/2016)
Chấp Nhận (6/20/2016)
Bệnh Thẩm Phán (6/20/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Tự Giải Thoát Và Tự Ràng Buộc, Lm Fx Vũ Phan Long, Ofm (6/19/2016)
Lệnh Truy Nã (6/19/2016)
Hãy Từ Bỏ Mình (6/19/2016)
Hãy Đổi Cung! (6/19/2016)
Hai Câu Hỏi – Mark Link (trích Dẫn Từ ‘giảng Lễ Chúa Nhật’) (6/19/2016)
Tin/Bài khác
Viết Về Cha Tôi (6/18/2016)
Đau Khổ ----- (6/18/2016)
Đau Khổ Sinh Hoa Trái (6/18/2016)
Dấu Chứng Tình Yêu – Thiên Phúc (trích Dẫn Từ ‘như Thầy Đã Yêu’) (6/18/2016)
Đấng Mêsia Đau Khổ – Flor Mccarthy (trích Dẫn Từ ‘phụng Vụ Chúa Nhật Và Lễ Trọng’) (6/18/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768