MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Đổi Cung!
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 6-2016
Hãy đổi cung!

Một câu truyện kể về một nhạc sĩ chơi đàn violin, và anh ta có một cây đàn quí giá nhất ở trên thế giới. Một lần trong buổi trình diễn đại nhạc hội, anh ta bỗng dưng cầm lấy cây đàn và đập tan nó ra thành từng mảnh. Khán giả tất cả đều bỡ ngỡ không hiểu vì sao. Sau đó, nhạc sĩ đã lấy lại bình tĩnh và nói, "Xin quí vị đừng hốt hoảng. Cây đàn violin tôi vừa mới đập là cây đàn dổm chỉ đáng có mấy đồng thôi. Bây giờ tôi sẽ chơi với cây đàn Stradivarus quí giá của tôi." Sau đó, nhà nhạc sĩ đã chơi lại khúc nhạc anh vừa mới chơi với cây đàn rẻ tiền. Đa số khán giả không thấy có gì khác biệt giữa hai cây đàn cả. Nhạc sĩ violin lại phát biểu, "Âm nhạc không phải hệ tại ở nhạc cụ mà là ở chỗ người chơi nó."

Không cần biết các bạn có giá trị bao nhiêu, giầu hay nghèo, ở bất cứ chỗ nào, các bạn đều có thể tạo nên những âm nhạc tuyệt vời nếu bạn biết đặt mình trong vòng tay của Thiên Chúa. Hãy để cho ý định của Thiên Chúa được vang lên qua các bạn, và các bạn sẽ thấy rằng mình là một nhạc cụ có thể vang lên những điệu du dương. Tuy nhiên, Thiên Chúa không thể dùng cuộc đời của các bạn nếu các bạn không biết phó mình trong tay Ngài.

Tất cả chúng ta đều mong muốn Thiên Chúa làm cho chúng ta vang lên những cung điệu hay và tinh tuyền trong tâm hồn và thể xác. Tất cả chúng ta đều mong muốn Thiên Chúa làm cho cuộc sống của chúng ta được cảm thấy an toàn trong sự hiểu biết về con người của chúng ta, tại sao chúng ta là chúng ta, và chúng ta đang đi đâu trong cuộc sống. Tất cả chúng ta đều mong muốn sự bình an thật sự trong tâm hồn mà chỉ có Thiên Chúa mới ban cho chúng ta thật sự. Tuy rằng nhiều người chúng ta đến nhà thờ và ca hát ngợi khen Chúa, nhưng Chúa đó là chúa của tiền bạc, chúa đồ vật, và chúa của những khoái lạc. Sự tách biệt này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự quan hệ, tình cảm, và lớn lên của chúng ta cho tới mức hoàn mỹ. Chúng ta càng trở nên hồi hộp, và mối lo âu sẽ làm cho chúng ta mất ăn, mất ngủ, và từ từ cuộc sống của chúng ta sẽ đi vào chỗ bất bình thường. Chúng ta sẽ cảm thấy vô dụng, bất lực, và không còn có thể tự chủ được mình nữa. Chúng ta sẽ không còn có thể nào nhận ra con người của mình nữa. Sau cùng, chúng ta không biết có ai sẽ có thể nói cho chúng ta biết chúng ta là ai không và tại sao chúng ta sống và chết.

Thiên Chúa, Cha chúng ta, nguồn mạch mọi sự sống, là Thiên Chúa yêu thương hằng mong muốn chúng ta biết chúng ta là ai. Ngài mong muốn đưa chúng ta đến chỗ hoàn thiện. Ngài sẽ đối xử với chúng ta như thế, tuy nhiên với một điều kiện đó là chúng ta không được có một chúa nào khác ngoài Ngài.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, Chúa Giêsu nói với các môn đệ Ngài rằng: "Kẻ nào muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất nó. Còn kẻ nào mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ cứu được mạng sống mình" (Mc 8:35). Chữ sự sống ở đây theo tiếng Hy lạp có nghĩa là linh hồn và tinh thần của chúng ta. Ngài nói hãy đánh mất đi mạng sống mình: có nghĩa là dâng cho Chúa mạng sống mình. Hãy dâng cho Chúa linh hồn của mình trong Chúa Thánh Thần. Hãy trao dâng sự sống mình trong lề luật của Chúa. Hãy dâng cho Chúa sự sống mình và các bạn sẽ cứu được nó.

Có lẽ điều đó không hợp lý với đa số chúng ta. Điểm khiếm khuyết chính là ở chỗ sự đáp trả của chúng ta cần phải làm với một lòng nhiệt thành và gấp rút. Dĩ nhiên, chúng ta muốn đẩy xa sự lo lắng hồi hộp, bất lực, và vô dụng. Dĩ nhiên, chúng ta mong muốn mối liên hệ của chúng ta với người khác được cởi mở vui vẻ. Dĩ nhiên, chúng ta muốn nhận ra con người thật sự của mình và lớn lên với tất cả năng lực của chúng ta. Điều đó là tất nhiên! Tuy nhiên, trong tâm hồn chúng ta còn vang lên câu, "Lạy Chúa con, để chờ lúc khác đi, bây giờ con còn đang bận rộn với nhiều công việc."

Nhiều người trong chúng ta giống như người đàn ông rất ghét công việc của mình làm, nhưng cố gắng làm cho tới 30 năm và chờ ngày về hưu để bắt đầu sống cuộc sống mà mình thích. Các bạn ơi, Chúa Giêsu đang kêu gọi chúng ta đi vào trong cuộc sống ngay bây giờ! Chúa Giêsu đang kêu gọi chúng ta rằng trong khi phải vật lộn với cuộc sống, trong công việc làm ăn, trong mối liên hệ, trong sự đau khổ, trong sự vui mừng, trong nước mắt, trong nụ cười, chúng ta cảm nghiệm được sự hiện diện thần linh của Ngài, nếu chúng ta biết mở rộng tâm hồn mình cho Ngài bước vô. Đó không phải là điều xa xôi gì cả, nhưng đó là điều ở ngay trong cuộc sống thường nhật mà chúng ta cần phải đặt mình dưới những lề luật của Ngài để cuộc sống của chúng ta được hiểu rõ hơn về con người của chúng ta và tại sao chúng ta sống và chết. Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta đón nhận những cơ hội để cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa một cách sâu xa hơn qua gia đình, cộng đoàn, và thế giới. Qua cuộc sống thường ngày, chúng ta đón nhận những cơ hội để hiểu biết nhau hơn và yêu mến nhau hơn trong Chúa Giêsu Kitô.

"Ai từ bỏ mạng sống mình thì sẽ cứu được nó." Chúa Giêsu không nói điều này với chúng ta vào Chúa Nhật tuần tới, hoặc là thứ Sáu, thứ Bảy tháng tới, nhưng chính là hôm nay. Chúng ta hãy từ bỏ mạng sống mình trong sự phục vụ yêu thương, và chúng ta sẽ bắt đầu nhận ra con ngư

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Một Khám Phá Lớn (9,18-22) (6/20/2016)
Mầu Nhiệm Vượt Qua Là Những Vấn Đề Gì? - E. Miller (6/20/2016)
Mẹ Không Thích Ăn Thịt Gà! (6/20/2016)
Chấp Nhận (6/20/2016)
Bệnh Thẩm Phán (6/20/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Tự Giải Thoát Và Tự Ràng Buộc, Lm Fx Vũ Phan Long, Ofm (6/19/2016)
Lệnh Truy Nã (6/19/2016)
“lúc Này Đây, Theo Con, Ta Là Ai?” (trích Dẫn Từ ‘tin Mừng Chúa Nhật’ – André Sève) (6/19/2016)
Hãy Từ Bỏ Mình (6/19/2016)
Hai Câu Hỏi – Mark Link (trích Dẫn Từ ‘giảng Lễ Chúa Nhật’) (6/19/2016)
Tin/Bài khác
Viết Về Cha Tôi (6/18/2016)
Đau Khổ ----- (6/18/2016)
Đau Khổ Sinh Hoa Trái (6/18/2016)
Dấu Chứng Tình Yêu – Thiên Phúc (trích Dẫn Từ ‘như Thầy Đã Yêu’) (6/18/2016)
Đấng Mêsia Đau Khổ – Flor Mccarthy (trích Dẫn Từ ‘phụng Vụ Chúa Nhật Và Lễ Trọng’) (6/18/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768