MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sự Thương Xót Của Chúa Sự Sống. (trích Dẫn Từ ‘mở Ra Những Kho Tàng’ – Charles E. Miller)
Thứ Hai, Ngày 6 tháng 6-2016
Sự thương xót của Chúa sự sống.

(Trích dẫn từMở Ra Những Kho Tàng’ – Charles E. Miller)

Thánh Luca, vị tông đồ viết Phúc Âm đã nhấn mạnh đến sự thương xót của Chúa Giêsu. Bài Phúc Âm ngày hôm nay một gương mẫu mạnh nhất, lớn nhất cho việc nhấn mạnh này.

 

Việc cho đứa con góa sống lại, Chúa Giêsu đã chứng tỏ rằng Ngài Chúa của sự sống, nhưng trong tâm trí của Thánh Luca câu chuyện này thì không hoàn toàn đặt trọng tâm ràng vào người góa phụ, trong đó nhấn mạnh đến sự thương xót của Chúa Giêsu.

 

Hầu hết những góa phụ vào thời của Chúa Giêsu thì sống rất khó khăn. không sự giúp đỡ của nhà nước: không tiền trợ cấp, không lương hưu, không bảo hiểm hội, nói chung chỉ những người nghèo, nếu không việc làm. Khi Chúa Giêsu nhìn vào đoàn người đám tang trong Phúc Âm ngày hôm nay. Chúng ta thể giả thiết rằng, một người nào đó đã thông báo cho Chúa Giêsu về trường hợp góa này đang chôn đứa con độc nhất của .

 

Thánh Luca đã quan sát Chúa Giêsu, thấy Ngài xúc động động lòng thương khi nhìn thấy . Cảm tình của Người đã đi trực tiếp đến người đàn không phải do cái chết của đứa con. Chúa Giêsu hiểu rằng thời gian khó khăn nhất của người góa phụ thì không phải bây giờ nhưng sau đó, khi chôn cất xong sẽ trở về lại một mình trong căn nhà trống rỗng. Chúa Giêsu nhận thấy rằng sự đau thương của thì rất sâu thẳm bởi sợ về tương lai cũng thể khó sống sót được. Lúc ấy, trong tâm trí Chúa Giêsu thể nhìn thấy người góa phụ khác trong năm tới, hoặc sau cuộc đóng đinh đi theo thân xác hồn của đứa con độc nhất của đề tới ngôi mộ. Ngài đã nói với người góa phụĐừng khóc nữa”. Từ chúng ta, những lời này sẽ vang lên một cách trống rỗng nhưng từ nơi Người chúng đã đem lại sự an ủi niềm hy vọng. Chúa Giêsu đã nói những lời thương xót như thế cho người góa phụ như cho chính Mẹ Người.

 

Chúa Giêsu đã đụng đến cái cáng chạm đến thân xác của người chết. Người khiêng cáng đã ý thức được Chúa Giêsu muốn cho họ dừng lại, người đàn chờ đợi một điều đó sắp sửa xảy ra những Chúa Giêsu sẽ làm. Tiếp đó, nghe những lời đầy thương xót cũng như quyền năng: “Hỡi thanh niên, Ta truyền cho anh hãy trỗi dậy”. Mọi đôi mắt đều hướng về người chết. Anh ta ngồi dây bắt đầu nói. Đó không phải giả tưởng. Sau cùng lòng thương xót của Chúa Giêsu cho người góa phụ, Thánh Luca đã cẩn thận thêm: “Chúa Giêsu đã trao anh lại cho mẹ anh”.

 

Thánh Phaolô ngày hôm nay chú ý đến đặc ân ngài đã được Thiên Chúa mặc khải Con của Người cho ngài để ngài thể rao truyền Tin Mừng cứu độ. đặc ân đó cho cả chúng ta nữa, qua bài Phúc Âm này theo Thánh Luca, chúng ta cũng đã được mặc khải cho Tin Mừng tình yêu của Chúa. Vị Chúa này đã Phục Sinh chúng ta từ cõi chết tội lỗi giới thiệu chúng ta đến với mẹ thiêng liêng của chúng ta Giáo Hội, người mẹ đó giờ đây đang nuôi dưỡng chúng ta xuyên qua những lời Thánh Kinh tích Thánh Thể.

 

Hãy chú ý đến sự khác nhau giữa những tiên tri Êlisa đã làm những Chúa Giêsu đã làm. Cả hai đối đầu với sự chết. Êlisa đã kêu cầu Chúa cầu nguyện rằng: “Xin Ngài phục hồi sự sống cho đứa con của người đàn , còn Chúa Giêsu đã nói nhân danh Chúa bởi quyền lực của chính mình. Ngài đã nói những lời rất quyền năng. Êlisa thật sự một tiên tri của Thiên Chúa nhưng còn Chúa Giêsu chính Chúa của sự sống”. Chúng ta khâm phục tôn kính vị tiên tri nhưng đối với Chúa Giêsu chúng ta lại kêu lên như trong lời tuyên xưng trong Thánh Lễ của chúng ta: “Bằng sự chết, Người đã phá hủy sự chết của chúng ta. Bằng việc sống lại Người đã phục hồi sự sống cho chúng ta”.

 

Tất cả chúng ta một ngày kia sẽ chết. Chúa Giêsu sẽ không đụng đến quan tài của chúng ta hoặc không nói với những người khiêng quan tài dừng lại. Thay vào đó, Ngài sẽ dùng quyền năng của Ngài để nâng chúng ta lên khỏi sự chết, vào ngày Phục Sinh. khi đó chúng ta thật sự ngợi khen Thiên Chúa Chúa của sự sống nhân lành.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thương Cảm – Lm. Mark Link (6/7/2016)
Thiên Chúa Viếng Thăm Dân Người (suy Niệm Của Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu) (6/7/2016)
Tấm Lòng Để Yêu – Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền (6/7/2016)
Suy Niệm Chúa Nhật Xi Thường Niên C, Lm. Anthony Trung Thành (6/7/2016)
Ánh Sáng Cho Đời (6/7/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Trông Thấy Bà, Chúa Động Lòng Thương --- Suy Niệm Của Lm. Văn Quy & Lm. Trần Văn Khả (trích Dẫn Từ ‘phúc Âm Chúa Nhật’) ----- (6/6/2016)
Tình Người Của Thiên Chúa Rất Đáng Khâm Phục. (trích Trong ‘lương Thực Ngày Chúa Nhật’ – Achille Degeest) (6/6/2016)
Thiên Chúa Đã Viếng Thăm Dân Của Người (trích Dẫn Từ Tập Sách ‘giải Nghĩa Lời Chúa’ Của Đức Cố Giám Mục Bartôlômêô Nguyễn Sơn Lâm) (6/6/2016)
Sống Tinh Thần Khó Nghèo (6/6/2016)
Tin/Bài khác
Sự Sống Hay Nỗi Chết – Thiên Phúc (trích Dẫn Từ ‘như Thầy Đã Yêu’) ----- (6/5/2016)
Sau Đó, Đức Giêsu Đi Đến Thành Kia Gọi Là Nain --- Chú Giải Của Noel Quesson (6/5/2016)
Phục Sinh Cho Con Trai Bà Góa Thành Nain --- Chú Giải Mục Vụ Của Hugues Cousin (6/5/2016)
Nhân Đức Thiên Thần (6/4/2016)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô Theo Thánh Lu-ca (6/4/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768