MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Luyện Ngục: Cuộc Thanh Tẩy Cuối Cùng -- Chương 4: Các Linh Hồn Luyện Ngục Chịu Thanh Tẩy Thời Gian Bao Lâu
Thứ Năm, Ngày 30 tháng 10-2014
CHƯƠNG IV
CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC CHỊU THANH TẨY THỜI GIAN BAO LÂU

     Người còn sống ở trần gian không thể cảm nghiệm đúng với hình khổ các linh hồn Luyện Ngục đang phải chịu.
     Thánh Tôma Aquinô viết: "Sự đau đớn của các linh hồn cùng một hình phạt thì giống nhau, nhưng khác nhau về thời gian lâu mau". Lâu, vì mong ước từng giây được sớm về cùng Chúa. Khi càng mong, càng nóng ruột, thời gian càng như chậm lại, ngày dài như cà ngàn năm.
     Cha Tôma a Kempis, tác giả sách Gương Chúa Giêsu cũng viết: "Nơi đó, một giờ chịu hành hình còn dữ dẵn hơn cả trăm năm chịu cực hình hung bạo trên dương thế"
(Gương Chúa Giêsu, quyển một, chương 24, đoạn 2). Thánh Augustinô nói rằng: "Hình khổ Luyện Ngục lâu mau là tuỳ ở tội lỗi và sự đền bù của mỗi người". Có thể một ngày, có thể lâu hơn, mười năm, hai mươi năm. Một linh hồn hiện về nói, tôi chịu phạt 3 ngày mà lâu như 3 ngàn năm.                              

     Bà Đáng kính Frances Thánh Thể kể lại rằng: "Một số bà sơ đạo đức dòng Carmelô chịu khổ 20 năm, 40, 50 năm. Một Giám mục chịu khổ 55 năm vì thiếu cẩn thận trong một số điều. Một linh mục bị phạt 40 năm cũng chỉ vì thiếu cẩn thận trong khi thi hành nhiệm vụ. Một người giầu bị phạt 55 năm chỉ vì ham mê cờ bạc".

     Thánh Antôniô kể:
     "Có một người đạo đức kia đã chịu đau khổ nhiều năm vì bệnh tật. Sợ mình chán nản ngã lòng, ông ta xin Chúa cho mình được chết sớm cho bớt khổ. Ông ta không nghĩ rằng được chịu đau khô là do lòng Chúa thương mình, mà chỉ muốn chấm dứt những đau khổ càng sớm càng tốt.
     Đáp lời ông cầu nguyện, Chúa sai thiên thần Bản mạnh ông tới, cho ông chọn một trong hai: một là chết ngay và phải vào Luyện Ngục 3 ngày, hai là chịu bệnh một năm nữa rồi chết, và được lên Thiên Đàng ngay. Ông bệnh nhân này không ngần ngại chọn điều thứ nhất, ông muốn chịu đau khổ 3 ngày trong Luyện Ngục hơn là chịu bệnh cả năm nữa trên trần gian.
     Sau khi ông chết được một giờ, thiên thần Bản mạnh vào thăm ông trong Luyện Ngục. Thấy thiên thần, ông lên tiếng phàn nàn coi như đã để ông phải chịu cực hình một thời gian quá lâu, ông lên
tiếng: "Sao thiên thần nói với tôi là có ba ngày mà để tôi chịu cực hình ở đây quá lâu như vậy?" Thiên thần hỏi: "Ông nghĩ lâu là bao lâu?". Ông trả lời: "Ít ra cũng nhiều năm". Thiên thần tiếp: "Này, tôi cho ông biết: Ông mới ở Luyện Ngục một giờ. Đau khổ ở đây làm cho thời giờ sai biến, một lúc thành một ngày, một giờ thành nhiều năm". Linh hồn khẩn khoản: "Lạy thiên thần, tôi thật ngu dại quá khi chọn vào chốn này, xin tha thứ cho tôi và cầu Chúa cho tôi được trở lại trần gian, tôi bằng lòng chịu những bệnh nạn đau đớn nhất, không phải chỉ vài năm mà bao nhiêu năm tùy Thánh Ý Chúa. Sáu năm chịu cực hình khốn ở trần gian còn hơn một giờ ở trong vực thẳm ghê gớm này" (Purgatory p.63-64)
     Cậy nhờ lòng thương xót vô cùng của Chúa, lòng từ tâm rộng mở của Đức Mẹ, sự cầu bầu của các Thánh, ta hãy cứu giup các linh hồn, và hãy tự do cứu giúp chính chúng ta khi còn thời giờ, hơn là chờ khi nằm xuống mới trông vào anh em, con cháu. họ còn sống đấy, nhưng mỗi người một việc và có trăm điều phải lo phải sắm, họ có nhớ tới kẻ đã chết để mà cứu vớt hay không? Đó chỉ là điều phụ thuộc đối với họ.
     Muốn sớm chấm dứt thời giờ đau khổ, nhưng lúc này không
phải là lúc đền tội lập công như khi còn sống. Linh hồn Luyện Ngục chịu đau khổ mà không được tính công nghiệp gì. Đau khổ mà không cứu được mình, và phải ở đó cho tới khi trả hết đồng xu cuối cùng (Mt 5,26).
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bài Giảng Của Đtgm. Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (10/31/2014)
Bài Giảng Của Đgm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản (rm 5,5-11; Ga 17, 24-26) (10/31/2014)
- Đạo Đức Thật Và Đạo Đức Giả (10/31/2014)
Biệt Phái Giả Hình (trích Trong ‘sống Tin Mừng’ – Radio Veritas Asia) (10/31/2014)
Bí Quyết Trở Nên Người Cao Cả – Lm. Trần Ngà (trích Trong ‘cùng Đọc Tin Mừng’) (10/31/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Luyện Ngục: Cuộc Thanh Tẩy Cuối Cùng -- Chương 7: Phương Thế 2: Đọc Kinh Mân Côi Cứu Các Linh Hồn Luyện Ngục (11/30/2014)
Luyện Ngục: Cuộc Thanh Tẩy Cuối Cùng -- Chương 6: Phương Thế 1: Đọc Kinh Cầu Nguyện Cứu Các Linh Hồn Luyện Ngục (11/30/2014)
Luyện Ngục: Cuộc Thanh Tẩy Cuối Cùng -- Chương 5: Những Phương Thế Cứu Giúp Các Linh Hồn Luyện Ngục (11/30/2014)
Luyện Ngục: Cuộc Thanh Tẩy Cuối Cùng -- Chương 3 : Hình Khổ Luyện Ngục Thế Nào? (11/30/2014)
Luyện Ngục: Cuộc Thanh Tẩy Cuối Cùng -- Chương Ii : Luyện Ngục Ở Đâu? (11/30/2014)
Tin/Bài khác
Kiếp Hoa (10/29/2014)
Chuyện Nước Trời (10/29/2014)
Cứ Xin Sẽ Được (10/29/2014)
Điệp Khúc Khốn (10/29/2014)
Bí Quyết Yêu Thương Theo Kinh Thánh (10/29/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768