MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
"ngừng Lại!"
Thứ Hai, Ngày 27 tháng 10-2014
"Ngừng lại!"

Để làm cho mọi người chú ý, một nhà giảng thuyết thường hay bày ra nhiều kiểu cách tính khôi hài trong khi ông giảng. Một lần kia, khi bắt đầu đọc kinh Lạy Cha, ông đọc to hai chữ đầu "Lạy Cha" rồi bất ngờ ông la to "Ngừng lại". Ngay lập tức ông vào bài giảng của ông. Điều ông làm đó gây cho dân chúng cảm thấy xấu hổ khi họ đọc tiếp kinh Lạy Cha, họ không hiểu ý nghĩa của .

 

Trong đoạn Phúc Âm hôm nay cũng đoạn chúng ta không nên để cho thoáng qua khi nghe, nhưng chúng ta phải tìm hiểu thâm sâu về ý nghĩa của . Câu Phúc Âm đó như sau: "Ngươi phải yêu mến Thiên Chúa ngươi." Chúng ta hãy ngừng tại đây để suy nghĩ. Giới luật này ý ám chỉ về điều ? Làm thế nào để chúng ta thể bày tỏ lòng chúng ta yêu mến Thiên Chúa? Chúng ta đối thoại với Chúa qua việc chúng ta cầu nguyện. Chúng ta tôn thờ Chúa hiện diện nơi mỗi người chúng ta chúng ta cám tạ Chúa Ngài thương yêu chúng ta. Chúng ta cám tạ Chúa Ngài ban sự sống cho chúng ta tất cả mọi sự chúng ta đang hưởng dùng tại cõi đời này. Chúng ta cảm tạ Chúa qua Chúa Giêsu chúng ta biết được rằng Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta còn ban nhiều ơn lành cho chúng ta khi chúng ta còn sống. Chúng ta thể nói" Cám tạ Chúa, Cám tạ Chúa" triệu triệu lần nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu ý nghĩ của ám chỉ về điều thì ích cho chúng ta.

 

Giới luật mến Chúa chúng ta không thể hiểu thấu được chúng ta còn hay lỗi phạm đến giới luật "yêu mến kẻ khác." Trong bài Phúc Âm hôm nay, Chúa Giêsu được hỏi "Giới luật nào cao trọng nhất?" Ngài dùng một câu trong Cựu Ứơc để trả lời cho chúng ta. Thứ nhất, "Ngươi phải yêu mến Thiên Chúa ngươi," thứ hai, "Ngươi phải yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi." Chúa Giêsu muốn chúng ta phải hiểu cao sâu hơn nữa về giới luật tình yêu trong mọi khía cạnh. Giới luật yêu mến Chúa yêu mến kẻ khác không thể nào tách rời nhau được. Chúng ta không thể nói chúng ta yêu mến Thiên Chúa nhưng đồng thời lại ghét anh em mình.

 

Chúa Giêsu phán: "Ta ban cho các ngươi giới luật mới... Hãy yêu mến kẻ khác như Thầy đã yêu thương các con. Nếu các con yêu thương nhau, mọi người sẽ nhận biết các con môn đệ Thầy" (Jn 14:34-35).

 

Chúng ta hãy bày tỏ lòng yêu mến Chúa tha thiết của chúng ta qua việc chúng ta yêu thương tha nhân. Nếu sự quan tâm của chúng ta nơi tha nhân quá nông cạn thì việc chúng ta yêu mến Chúa cũng nông cạn như vậy. Việc đến nhà thờ chỉ ý nghĩa khi chúng ta thay đổi lối nhìn của chúng ta đối với tha nhân.

 

Một nhóm linh mục tu đã mời một nhà quảng cáo thật nổi tiếng đến để hướng dẫn họ biết làm cách nào để cho cộng đoàn của họ được tăng triển mọi người trong cộng đoàn sống hăng hái hơn. Họ hy vọng thể đạt được nhiều kết quả nơi vị thuyết trình này. Nhưng nhà thuyết trình này đã làm cho họ trở nên bỡ ngỡ giống như nhà giảng thuyết trong câu truyện trên. Ông ta không một lời chào hỏi hoặc giới thiệu. Ông ta nhập đề vào buổi thuyết trình với một câu như sau: "Nếu Thiên Chúa đã quên các bạn thì một người hèn kém như tôi thì thể làm cho các bạn được đây? Các bạn biết rằng sức mạnh nào đã làm cho các môn đệ Chúa Giêsu trở nên bạo dạn thay đổi cả Tây phương như vậy không? Đó chính sức mạnh của Đức tin phép lạ." Sau đó ông ta kết thúc bài thuyết trình của ông ta như sau: "Bởi các bạn không còn niềm tin Chúa nơi các bạn nữa, các bạn đã tìm kiếm những sự khôn ngoan thầm kín để thay vào niềm tin đó. Khi các bạn làm như vậy thì các bạn đã tự đưa mình vào hố sâu không lối ra." Quả thật như vậy, trong đời sống mỗi người chúng ta ai cũng tìm cách nào đó để cho những sự khôn ngoan thế tục làm lu mờ niềm tin trong tâm hồn chúng ta. Do đó chúng ta khó lòng đáp trả tiếng nói của Đức tin, lòng tin của chúng ta về giới luật yêu thương của Chúa Giêsu đã không còn nơi chúng ta. Chúa Giêsu phán: Chúng ta sẽ được nhận biết chúng ta con Thiên Chúa qua việc chúng ta thương yêu kẻ khác, nhưng chúng ta đã không chấp nhận điều đó. Chúng ta muốn yêu mến Thiên Chúa, nhưng chúng ta lại oán hận kẻ khác. Điều đó không thể nào xẩy ra được.

 

Chúng ta hãy ngừng lại, suy nghĩ kiểm điểm cõi lòng nơi mỗi người chúng ta xem coi chúng ta đã hiểu được ý nghĩa thật sự về lòng yêu mến Chúa của chúng ta như thế nào. Chúng ta chân nhận rằng yêu mến Thiên Chúa yêu thương tha nhân hai giới luật không bao giờ tách rời ra được.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Yêu Thương. (1) (10/28/2014)
Yêu Thương Là Truyền Giáo (suy Niệm Của Lm Jb. Nguyễn Minh Hùng) (10/28/2014)
Tình Yêu Là Lẽ Sống – Lm Giuse Tạ Duy Tuyền (trích Trong ‘cùng Nhau Suy Niệm’) (10/28/2014)
Kinh Thánh Khuyến Khích Can Đảm (10/28/2014)
Sức Mạnh Của Sự Tha Thứ (10/28/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Chúng Ta Có Nên Thánh Được Không? (lễ Các Thánh Nam Nữ 2014) --- Jos. Vinc. Ngọc Biển (10/27/2014)
- Trò Chơi Hòa Bình. (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) (10/27/2014)
Tại Sao Thiên Chúa Làm Người – Achille Degeest. (10/27/2014)
Mến Chúa Yêu Người. (10/27/2014)
Mến Chúa Và Yêu Người. (10/27/2014)
Tin/Bài khác
Xin Lỗi (10/26/2014)
Đêm Đợi Chờ (10/26/2014)
Yêu Mến Chúa Hay Kính Sợ Chúa --- Lung Linh (10/26/2014)
Toán Học Cuộc Đời (10/26/2014)
Triết Lý Số Không (10/26/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768