MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Có Và Không
Thứ Năm, Ngày 25 tháng 9-2014
không

Một em ba tuổi cả ngày nghịch ngợm không ngoan ngoãn nên mẹ phạt phải đi ngủ sớm. Chú bỏ vào phòng không một lời phản đối, nhưng chỉ ít phút sau, chú ta đi ra với một con thú nhồi bông, con heo đất một ít quần áo... Thằng nói: “Con bỏ nhà đi đây”. Ba hỏi: “Vậy thì con làm khi bị đói?” “Con sẽ về nhà để ăn”. “Ồ, vậy khi hết tiền rồi con làm ?” Thì con về nhà xin thêm”.Vậy quần áo bẩn hết rồi con làm sao?” “Con mang về cho mẹ giặt”. Nhiều người cũng vội nói, vội quyết định hoặc nói không làm theo đường lối của mình.

 

Dụ ngôn trong bài Phúc Âm hôm nay một dụ ngôn rất dễ hiểu. Đó câu chuyện hai người con làm vườn nho cho cha. Một người trong họ hứa đi, nhưng thay đổi không đi; còn người kia nói không đi, nhưng thay đổi ý định của mình nên đi làm. Chúa Giêsu hỏi: “Các con nghĩ sao? Ai người làm theo ý người cha?” (Mt 21,28,31). nhiên ai trong chúng ta cũng thể trả lời được người con đã thay đổi ý định của mình nói không đi rồi đi làm vườn nho cho người cha.

 

Những người lãnh tụ tôn giáo những người Chúa Giêsu đã hỏi họ họ cũng biết họ khó chấp nhận những giáo của Chúa Giêsu, họ khó thay đổi cõi lòng để làm theo ý Thiên Chúa. Cho nên Chúa Giêsu đã phải thốt nên: “Thật ta bảo thật cho các ngươi biết những người thu thuế gái điếm sẽ vào Nước Trời trước các ngươi.” (Mt 21,31) Tại sao? Bởi những người lãnh tụ tôn giáo tự cho mình luôn luôn đúng, không sai lầm bao giờ nên họ không cần thay đổi tin ai khác. Nói cách khác họ sẽ không bao giờ để Chúa thay đổi họ. Còn những người thu thuế, cao bồi du đãng gái ăn chơi, họ nhận ra những họ cần phải thay đổi để sống tốt hơn trong mỗi ngày sống của họ.

 

Đây cũng một bài học cho mỗi người chúng ta, nhiều lúc chúng ta cũng trở nên những người tự mãn. Như tự cho mình người Kitô hữu ngoan đạo, người biết những Chúa mong đợi. Chúng ta cũng dễ dàng rơi vào tình trạng Chúa không còn để nói với chúng ta nữa. rồi chúng ta nhìn thấy mình giống như những người tự cho mình người công chính, thượng tế luật trong bài Phúc Ân hôm nay.

 

người biết tất cả mọi câu trả lời về mọi khía cạnh về thần học. Nhớ hết đoạn nào, câu nào trong Thánh Kinh, tất cả những bài Thánh Vịnh một cách thuộc lòng thể viết lại tất cả những bài nguyện kinh ban sáng, trưa tối không khó khăn chút nào. Nhưng chưa đủ, họ mới chỉ nói. Họ cần thi hành Thánh ý Chúa Cha, cần đi làm vườn nho của Ngài. Sự cản trở lớn nhất cho việc Nước Chúa đến do chính những người chỉ chuyên môn chúc tụng Chúa bằng môi miệng, nhưng không thực hành qua việc làm. Nếu chỉ bằng lời nói thể cứu được nhân loại thì trần gian này chính thiên đàng. Rất nhiều Kitô hữu chỉ sống đạo bằng những lời hay, tiếng tốt hơn thi hành những điều mình nói, hoặc chỉ muốn bàn luận thật hay, nhưng không thấy hành động.

 

Lời Chúa chỉ thể ăn sâu trong tâm hồn chúng ta, không phải qua những lời chúng ta nói, nhưng qua những cách thức chúng ta sống hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Những không tốt chúng ta thường thói hay kêu lớn tiếng. như thế chúng ta mới cảm thấy những chúng ta cần thiết để thay đổi để chúng ta thể đến gần Chúa hơn xa tránh những làm cho chúng ta xa Chúa. Những người cảm thấy mình không cần thay đổi lại chính những người cần phải sửa đổi nhiều nhất.

 

Thời đại chúng ta đang sống được gọi bằng nhiều tên gọi. -t năm trước đây, một triết gia cho rằng thời đại chúng ta thời đại không.” Triết gia đó viết như sau: “Đây thời đại của sự lưỡng lự, không quyết định. câu trả lời của chúng ta thường nằm trong lãnh vực giữa không. Vả lại, chiều hướng câu trả lời của chúng ta cũng nằm giữa sự khả quyết không khả quyết.

 

Trong Chúa Giêsu không vấn đềvâng không”. Nhưng trong Ngài luôn luôn tiếngxin vâng”. Trong đền thánh, lúc 12 tuổi Ngài đã thưaVâng”: Ta phải thi hành công việc của Cha Ta. Sự cám dỗ trong sa mạc: “Ta phải thực hiện ý muốn Đấng đã sai Ta.” Giảng dạy tại Nararet: “Ta phải rao giảng sự công chính tha thứ, cho họ muốn giết Ta.” Trong vườn Giêtsemani: “Xin đừng theo ý Con, nhưng theo ý Cha.” Trên đồi Canvê: “Xin tha cho chúng, Con xin phó thác linh hồn Con trong tay Cha.”

 

Vânglạy Chúa! Ý Chúa sẽ được thực hiện trên trần gian. Nhưng do ai? Do chúng con chăng? “Vâng,” Lạy Chúa; chúng con phải thi hành thánh ý Chúa! “Vâng” lạy Chúa, chúng con phải “đi và làm vườn nho Chúa ngay hôn nay.” “Vâng,” lạy Chúa, chúng con phải thi hành điều Chúa dạy hơn là chúng con kêu lớn tiếng, để đáp lại điều mà Chúa dạy cho chúng con, nghĩa là chúng con phải yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con.

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hãy Bắt Tay Vào Việc, Lm Giuse Đinh Lập Liễm (9/26/2014)
Ghen Tỵ – Lm. Nguyễn Ngọc Long (9/26/2014)
Dụ Ngôn Hai Người Con. (9/26/2014)
Đức Giêsu Nói Với Các Thượng Tế Vằ Kỳ Mục --- Suy Niệm Của Noel Quession (9/26/2014)
Đức Giêsu Chỉ Cho Chúng Ta Bí Quyết Để Nên Thánh --- Suy Niệm Của Jkn (9/26/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Nói Vâng Với Thiên Chúa Chính Là Thay Đổi Ngay Lập Tức (9/25/2014)
Cải Thiện Cuộc Sống – Lm. Ignatiô Trần Ngà (9/25/2014)
Têrêsa, Vị Thánh Của Thời Đại (9/25/2014)
Tin/Bài khác
Những Cô Gái Điếm Sẽ Vào Nước Thiên Chúa Trước, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (9/24/2014)
Sám Hối Là Khởi Điểm, Đtgm Giuse Ngô Quang Kiệt (9/24/2014)
Con Cả (9/24/2014)
Dám Nói Dám Làm, Lm. Jos Tạ Duy Tuyền (9/24/2014)
Nghe Và Làm – Dụ Ngôn Hai Người Con (mátthêu 21,28-32 – Cn Xxvi Tn - A) (9/24/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768