MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chuyên Gia “bác Sĩ” Cộng Sản Hối Cải
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 2-2020
CHUYÊN GIA “BÁC SĨ” CỘNG SẢN HỐI CẢI

Trung bình mỗi ngày Stojan Adasevic giết khoảng 35 thai nhi, và trong một thời gian hành nghề, ông ta đã giết khoảng 48.000 thai nhi!

Vào một đêm kia, Stojan Adasevic mơ thấy đám trẻ ở độ tuổi từ 4 đến 24 tuổi đang đùa giỡn, nhưng khi thấy ông chúng sợ hãi bỏ chạy hết, ông ta ớn lạnh bật dậy và đêm nào cũng mơ như thế.

Rồi ông ta thấy có một người đàn ông mặc đồ (tu phục) trắng đen thinh lặng nhìn ông chòng chọc. Adasvic mới hỏi người mặc đồ trắng đen xuất hiện trong mơ ấy là ai, thì ông ta được thánh nhân cho biết tên là Tôma Aquinô, và Thánh Tôma bảo: “Đám trẻ mà ông ta gặp chính là những đứa đã bị ông ta giết đi.”

Adasvic vì được giáo dục dưới mái trường cộng sản, nên chưa hề nghe biết đến Dòng Đaminh hay danh của thánh đó bao giờ.

Adasevic tỉnh giấc và định bụng sẽ không hành nghề giết thai nhi nữa. Nhưng sáng hôm đó, bỗng có người anh em họ của ông ta mang cô bồ đang có thai 4 tháng, và đây là lần thứ 9 anh ta mang cô bồ đến bệnh viện phá thai, chuyện coi như bình thường của những người sống tại các Nước thuộc khối Xôviết (Liên Xô cũ), và các chuyên gia (bác sĩ) giết thai nhi đã đồng ý làm việc này. Nhưng thay vì lấy từng mảnh bào thai ra, thì ông ta đã quyết định cắt vụn nó rồi mới lôi ra hết một thể. Thế nhưng, khi lôi nó ra, thì ông ta thấy trái tim của thai nhi vẫn còn đập. Lúc ấy Adasevic mới thực sự thức tỉnh thấy ông ta vừa mới giết chết một mạng người.

Sau kinh nghiệm này, Adasevic đã nói với bệnh viện là, ông ta thôi không muốn hành nghề phá thai nữa, mà từ trước tới giờ chưa có chuyên gia cộng sản (bác sĩ) phá thai nào từ chối làm việc này. Thế là, họ liền bớt lương của ông xuống còn một nửa, đuổi việc con gái ông, và không cho con trai ông được vào đại học.

Mấy năm sau ông ta bị áp lực định bỏ cuộc nhưng Thánh Tôma lại hiện ra lần nữa bảo ông: “Hỡi người bạn tốt lành của tôi ơi, cứ tiếp tục.”

Về sau Adasevic đã trở về với đức tin chân truyền thời thơ ấu của ông, và được học biết về các bài viết của Thánh Tôma, mới hay là Thánh Tôma Aquinô “bị ảnh hưởng bởi triết gia Aristotle cho rằng sự sống của con người bắt đầu sau bốn mươi ngày thụ thai.”

[người dịch xin ghi chú thêm: Trong cuốn Giáo Lý Giới Trẻ “Youcat” số 383 cho biết rằng “sự sống con người được hình thành vào ngay giây phút đầu tiên được thụ thai.”

Như vậy Thánh Tôma đã sai trong vấn đề này, và chính Thánh Tôma Aquinô mang tiếng là thuộc Dòng của Mẹ (Dòng Thuyết Giáo Đaminh) có tiếng là uyên bác, nhưng đã phủ nhận Tín Điều Đức Mẹ Đầu Thai Vô Nhiễm Tội Truyền. Có lẽ lúc ấy thánh nhân đã quá dựa vào sự nghiên cứu khoa học hay bị ảnh hưởng bởi triết gia Aritotle nên phạm phải sai lầm? Mà khoa học thời ấy lại chưa được tân tiến như bây giờ. Thánh Tôma Aquino chỉ vâng lời chấp nhận sau khi Đức Piô IX đã chính thức công bố Tín Điều Đức Mẹ Đầu Thai Vô Nhiễm Tội Truyền. Có truyện tích kể rằng sau khi thánh nhân qua đời đã hiện về với một trong những sư huynh Dòng Thuyết Giáo – cho biết ngài phải đền vì tội bất nhất này.

rong khi Thánh Don Scotus thuộc Dòng Phanxicô, lại quyết tâm bảo vệ Tín Điều Đức Bà Đầu Thai Vô Nhiễm này cho bằng được và trình lên Đức Giáo Hoàng.

Bài học kinh nghiệm là có những sự kiện thuộc về đức tin, chúng ta không thể dựa vào sự nghiên cứu khoa học hoàn toàn và lấy đó làm tiêu chuẩn để quyết định cho một Tín Điều hay một Màu Nhiệm nào đấy.

Chẳng hạn, khi có bác sĩ nào đấy siêu âm một thai phụ, và quả quyết rằng thai nhi không có óc, rồi khuyên hoặc có khi buộc bà mẹ nên phá thai. Câu hỏi được đặt ra là, nếu thai nhi không có óc, thế thì tại sao tim của nó vẫn đập, và nó vẫn lớn lên với đầy đủ hình hài theo ngày tháng trong bụng mẹ nó?  Hơn nữa, cái máy siêu âm cũng vẫn chỉ là cái máy siêu âm, đứa bé chưa được sinh ra, thì sao bác sĩ hay cỗ máy đó dám khẳng định và quả quyết là thai nhi không có óc?]

Hiện nay Stojan Adasevic lãnh đạo phong trào bảo vệ sự sống ở Serbia, và đã kể câu chuyện này trên các kênh truyền hình và qua báo chí khắp Châu Âu.

KINH XIN CỨU SỐNG THAI NHI

Lạy Chúa Giêsu, nhờ lời bầu cử của Đức Maria, Mẹ của Chúa, là Người đã âu yếm cưu mang Chúa, và lời cầu xin tha thiết của Thánh Giuse, là người có đức tin mạnh mẽ, đã bảo vệ Chúa và Mẹ maria, con nài xin Chúa bảo vệ mạng sống của thai nhi mà con đã nhận làm con thiêng liêng, đang bị đe dọa hủy diệt vì sự phá thai. Con xin Chúa ban ơn sủng và sự can đảm cho cha mẹ của thai nhi này, để họ tiếp tục cưu mang và cho em được sinh ra làm người như Chúa đã tiền định cho em. Amen.

Imprimatur: + Thomas Muldoon, GM phụ tá Sydney, Australia.

Bản dịch của LOUIS LÊ XUÂN MAI

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thanh Toán Nợ Đời (2/21/2020)
Hiệp Sống Tin Mừng Chúa Nhật 7 Tn A (2/21/2020)
Rác Rưởi (2/13/2020)
Nhiễm ! (2/13/2020)
Hiệp Sống Tin Mừng Chúa Nhật 6 Tn A (2/13/2020)
Tin/Bài cùng ngày
Lo Sợ (2/10/2020)
Đâu Là Căn Tính Của Người Kitô Hữu? (2/10/2020)
Tin/Bài khác
Mặn Và Sáng (2/7/2020)
Hiệp Sống Tin Mừng Chúa Nhật 5 Thường Niên A (2/7/2020)
Tuyên Ngôn Tâm Linh (1/31/2020)
Tình Yêu Kỳ Diệu (1/31/2020)
Của Thánh (1/31/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768