MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Messia Đến --- Suy Niệm Của R. Gutzwiller.
Thứ Hai, Ngày 14 tháng 1-2019
ĐỨC MESSIA ĐẾN  --- Suy nim ca R. Gutzwiller.

 

Dân chúng coi Gioan như Đấng Messia. Nhưng vị tiền cũng không phải Vua; nên Ngài nói: ‘không phải ta đâu, Đấng khác’. Vị tiền hướng họ tới Đức Kitô. Đó không phải người ích kỷ, người ích kỷ thì vẫn muốn chiếm đoạt tha nhân, nhưng đây người của Chúa, một người bất vụ lợi đưa đường tha nhân về với Thiên Chúa. Phải, giữa Đấng Messia Ngài một sự cách biệt quá lớn lao như người đầy tớ nghĩ mình không đáng cởi giây giày cho chủ mình.

Cả hai phép rửa cũng khác nhau như vậy.Tôi, tôi rửa anh em trong nước, sẽ Đấng quyền năng hơn tôi: Ngài sẽ rửa các ông trong Thánh Thần trong lửa’. Phép rửa của Gioan chỉ bên ngoài, như nước chảy trên thân xác, còn phép rửa của Chúa Giêsu, bên trong, như lửa thiêu huỷ tất cả, như Thánh Thần sức nóng của Ngài ăn sâu vào tận đáy lòng biến đổi tất cả.

CON THIÊN CHÚA (3, 21-22)

Những xảy rabờ sông Giođan khi Thánh Thần hiện ra Lời Chúa Cha phán mang hai ý nghĩa:

Trước hết đối với chính Chúa Giêsu đây thêm môt kinh nghiệm lớn cho Ngài cũng như nơi đền thờ lúc Ngài mười hai tuổi. Trời mở ra, đó đâu phải chỉ chi tiết bên ngoài, trước hết một hiện tượng tôn giáo thâm sâu. Ánh sáng chan hoà từ bản tính Thiên Chúa tràn lan trong bản tính nhân loại của Chúa Giêsu. Tiếng nói của Chúa Cha đến với Ngài Thánh Thần trở nên hữu hình qua một biểu tượng; thể nói Chúa Giêsu đứnggiữa.

Như vậy, cả Ba Ngôi Thiên Chúa đã được nhắc đến danh xưngđây: Chúa Cha, Chúa Con, Chúa Thánh Thần. Điều Chúa Cha gọi ràng ‘Con yêu dấu của Cha’ thì Chúa Thánh Thần đã để hiện ra tỏ tường bằng cách riêng của Ngài. Chúa Giêsu một trong Ba Ngôi; Ngài biết, Ngài cảm thấy nơi mình con người được lôi cuốn vào luồng lửa của đời sống Ba Ngôi. Ngài thấy hoàn toàn khác với người thường. Ngài Con độc nhất, ở trong tình yêu duy nhất đặc biệt Chúa Cha trong sự phong phú song lạ lùng của Chúa Thánh Thần.

thế, chẳng ngạc nhiên khi thấy Người Con độc nhất này ưu thắng như vậy, khi thấy Vị phi thường kéo được tất cả về với mình trong tình trạng xuất thần như vậy, khi thấy Ngài được đưa vào sự dồi dào của tinh thần này như ngoài mình, sa mạc lẽ người ta sẽ nói Con Thiên Chúa không thể giữ như vậy lâu hơn giưã nhân loại. Chính Ngài, chỉ mình Ngài, được bao quanh bởi cả một đám đông.

Nhưng Đấng Thiên Chúa, cũng hiện diệnbờ sông Giođan cho họ. Đó do họ nghe tiếng nói. Tất cả phải biết Ngài đã được cưu mang đón nhận bởi Cha trên trời: như vậy tất cả những cái Người Con sẽ nói phải được coi như Lời của Thiên Chúa Cha, tất cả những cái Ngài làm sẽ đầy Thánh Thần Chúa được Thánh Thần kích động.

Còn Thần khí biểu lộ dưới hình bồ câu bay : Thần khí phong phú tràn lan trên nước Khởi nguyên trên Đức Maria cũng chính Thần khí xuống trên Chúa Giêsu để, bằng quyền năng sáng tạo của mình, biến đổi những lời giảng các tác vi nhân tính của Chúa Giêsu bằng một thế giới mới, một đời sống mới, một sự sáng tạo mới: thế giới của siêu nhiên, thế giới thần thiêng giữa lòng nhân loại.

Biến cố hãn hữu này sắp được thực hiện đây khi Chúa Giêsu mang một hình thức bình dị, đã chọn con đường thông thường của muôn người khác giao tiếp với các tội nhân.

Sự nâng cao lên khỏi nhân tính này trong sự thanh khiết thần thiêng, sẽ được hoàn thành vào lúc Ngài tự hạ nhận phép rửa thống hối giữa hạng tội lỗi cho lớp tội nhân.

Rồi đây cả trụ sẽ thấy rằng Đấng bị hạ xuống, được nâng lên Đấng tinh tuyền, thánh thiện, Đấng đó đang bước vào dòng sông chất đâỳ tội lỗi để cho những làn sóng tội lỗi đổ tràn trên mình. Lần xuất hiện đầu tiên của Chúa Giêsu trong cuộc đời công khai được thực hiện, coi bên ngoài thì hoàn toàn âm thầm, ít giá trị, không lôi kéo được chú ý mấy. Tuy nhiên, thực sự đã để lộ ra những cái khác thường hấp dẫn mọi người từ nay phải lưu tâm. Chính Thiên Chúa đã quyết định chọn việc khởi đầu này chứng nhận sự kiện đó.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Phép Rửa Tái Sinh – Lm. John Nguyễn (1/15/2019)
Phép Rửa (2) (1/15/2019)
Phép Rửa. (1/15/2019)
Phép Rửa Khiêm Nhường - Đtgm. Ngô Quang Kiệt (1/15/2019)
Ơn Gọi Người Kitô Hữu – Mccarthy. (1/15/2019)
Tin/Bài cùng ngày
Đời Người Là Giấc Mộng. (1/14/2019)
Ơn Gọi Cao Trọng Làm Con Cái Chúa – R. Veritas. (trích Trong ‘suy Niệm Lời Chúa’) ----- (1/14/2019)
Ơn Gọi Làm Con – Lm. Gb. Trần Văn Hào (1/14/2019)
Người Thân. (1/14/2019)
Người Kitô Hữu – Lm. Trịnh Ngọc Danh (1/14/2019)
Tin/Bài khác
Đức Giêsu Chịu Phép Rửa (suy Niệm Của Lm. Giuse Phạm Thanh Liêm) ----- (1/13/2019)
Đức Giêsu Chịu Phép Rửa (chú Giải Và Suy Niệm Của Lm Px. Vũ Phan Long) (1/13/2019)
Con Yêu Dấu Của Ta (dành Cho Thiếu Nhi) (suy Niệm Của Lm. Giuse Nguyễn Thành Long) (1/13/2019)
Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa (suy Niệm Của Lm. Phêrô Bùi Trọng Khẩn) (1/13/2019)
Chúa Gánh Lấy Tội Con (suy Niệm Của Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) (1/13/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768