MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Dâng Cho Thiên Chúa Chỗ Nhất Và Không Để Cho Một Người Nào Khác (trích Trong ‘mở Ra Những Kho Tàng’ – Charles E. Miller)
Chủ Nhật, Ngày 5 tháng 11-2017
Hãy dâng cho Thiên Chúa chỗ nhất

không để cho một người nào khác

(Trích trongMở Ra Những Kho Tàng’ – Charles E. Miller)

Những người con thường gọi cha mẹ của chúng cha mẹ, mặc Chúa Giêsu đã nói đừng gọi ai dưới đất “cha”. Những vị dạy dỗ trong trường học chấp nhận tước hiệuthầymặc Chúa Giêsu nói: “Tránh gọi ai Thầy”. Điều đó sẽ ngớ ngẩn nếu duy trì những điều thực hành này khi những điều này trái với hướng dẫn của Chúa Giêsu. Hiển nhiên ý nghĩa của không phải nghĩa chữ. Mặc đúng hơn qua những điều giống như ra lệnh này, Chúa Giêsu muốn dạy cho chúng ta rằng chúng ta đừng trao cho người nào chỗ nhất trong đời sống của chúng ta, chỗ này chỉ thuộc về mình Thiên Chúa.

 

Chúng ta là con cái của cha mẹ chúng ta. Một số người đã được chúc phúc bởi cha mẹ mình một số khác thì hoàn toàn không. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn lên thiên đàng để tìm thấy những Đấng cha mẹ hoàn hảo, một người tuyệt vời không thể tưởng tượng được đóCha của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đó đã trở thành Cha của chúng ta nữa. Chúng ta không thể cho phép ai chiếm mất chỗ của Thiên Chúa trong đời sống của chúng ta.

 

Tất cả chúng ta phải những vị thầy trong những khoảnh khắc khác nhau từ lúc chúng ta sinh ra trong suốt thời giantrường, khi chúng ta một công việc, thật sự xuyên qua toàn bộ đời sống của chúng ta, một người thể dạy dỗ chúng ta về mọi chân căn bản nhất của đời sống, cả đời này cả đời sau, là Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta không thể cho phép bất cứ ai hơn Chúa Giêsu trong việc Chúa Giêsu trở nên Thầy dạy chúng ta về những giá trị của đời sống.

Thiên Chúa đã nói qua lời của tiên tri Malakia trong bài đọc I của Chúa Nhật hôm nay. Bài đọc tuyên bố: “Quả Ta là vua lớn lao”. ai trong đức tin chối điều đó không? Thiên Chúa đòi hỏi câu trả lời trong câu hỏi của Ngài: “Các ngươi chấp nhận rằng các ngươi không được đặt ai vào chỗ của Ta nhưChúa các đạo binh của các ngươi không?”. Chúng ta phải trả lời: “Amen”.

 

Tuy nhiên lẽ trong trường hợp của chúng ta thì không khác biệt mấy với những người dân tiên tri Malaki đã rao giảng sứ điệp của ông. Họnhững người dân Do Thái đang trở về từ cuộc lưu đày ở Babylon, họ thấy quê nhà của họ đã bị xâm chiếm bởi một dân tộc khác, dân tộc đó không chia sẻ tôn giáo những giá trị như họ. Hoàn cảnhmột thách đố đức tin cho cả hai, thành phần tế dân chúng. Đó do sao tiên tri Malaki đã rao giảng cho họ một bài giảng khẩn cấp lớn lao như vậy.

 

Đó do sao Phúc Âm của Chúa Nhật một ý nghĩa lớn lao đối với chúng ta. Chúng ta sống một xứ sở, xứ sở đó đã được thúc đẩy bởi những nguyên tắc chủ nghĩa nhân, chủ nghĩa vật chất, chủ nghĩa tiêu thụ, không phải bởi những giá trị của tôn giáo. Hầu hết mọi người chúng ta thể nói rằng họ tin vào Thiên Chúa, nhưng sự cám dỗ thời đại trong xứ sở của chúng ta là sống Thiên Chúa không hiện hữu. Sự cám dỗ đó thực đối với chúng ta, tuy nhiên thể tinh tế hay mờ nhạt khi chúng ta đang ngồi trong nhà thờ.

 

lúc nhà thờ sẽnơi ngụ của chúng ta, là ngôi nhà tinh thần của chúng ta trên mặt đất này. Nơi đây trả sự chú ý cho Chúa Giêsu, vị Thầy dạy của chúng ta, khi chúng ta lắng nghe lời Người tuyên bố trong Thánh Kinh. Chúng ta tuân theo giáo huấn của Ngài bằng việc cầu nguyện với Thiên Chúa như là ‘Cha của chúng ta”, không chỉ trong lời kinh Lạy Cha, nhưng qua Thánh Lễ. Chúng ta nối kết với Người trong hy tế của Chúa Giêsu Kitô để hiểu rằng. Thiên Chúa là Đấng sáng tạo và là vị Vua cao cả của chúng ta, là Đấng mà chúng ta dâng lời ngợi khen và cảm tạ.

 

Hơn nữa, chúng ta sẽ tìm thấy một dân và với dân đó chúng ta chia sẻ những giá trị trong đời sống, dân mà họ sẽ nâng đỡ chúng ta trong đức tin và là dân mà chúng ta sẽ sẵn lòng giúp đỡ trong mọi lúc họ cần. Người Do Thái trở về một miền đất có vẻ giống như là ngoại quốc đối với họ. Chúng ta sẽ không bao giờ có cảm giác là mình không có chỗ trong một nhà thờ Công giáo. Chúng ta phải tìm thấy nơi mỗi người, dân tộc được dâng hiến, là dân muốn theo những giá trị của Chúa Giêsu, Đấng là Con Thiên Chúa Cha đã ban cho chúng ta.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nói Và Làm (11/6/2017)
Lúc Này Đây, Ngài Có Phải Là Anh Em Của Tôi Không? (11/6/2017)
Là Anh Em Với Nhau (trích Trong ‘manna’) (11/6/2017)
Khiêm Nhường (2) (11/6/2017)
Khiêm Nhường (1) (11/6/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Niệm Khúc Phàm Nhân (11/5/2017)
Đại Phúc (11/5/2017)
Hãy Sống Trong Sự Thật (trích Trong ‘niềm Vui Chia Sẻ’) ----- (11/5/2017)
Đóng Kịch (11/5/2017)
Đầy Tớ (2) (11/5/2017)
Tin/Bài khác
Xin Nhớ Đến Tôi --- Suy Niệm Của Lm. Jos Tạ Duy Tuyền (11/4/2017)
Tưởng Nhớ Người Đã Ra Đi. (suy Niệm Của Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long) (11/4/2017)
Tri Ân Tình Cha Tình Mẹ - Lm Giuse Tạ Duy Tuyền (11/4/2017)
Thân Xác Và Linh Hồn – John W. Martens (văn Hào, Sdb Chuyển Ngữ) (11/4/2017)
Suy Niệm Lễ Các Linh Hồn (suy Niệm Của Lm. Giuse Nguyễn Hữu Duyên) (11/4/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768