MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: thánh mẫu maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tháng Hoa Đức Bà, Kể Chuyện Các Loài Hoa Thơm Lây (2)
Thứ Bảy, Ngày 24 tháng 5-2014
Tháng Hoa Đức Bà, Kể Chuyện các Loài Hoa Thơm Lây (2)

Tháng Hoa Đức Bà, Kể Chuyện các Loài Hoa Thơm Lây (2)


Vàng của Đức Bà

Cúc Vạn Thọ “Marigold”: là tên mà Các Kitô hữu thời sơ khai đã gọi, họ đặt hoa vạn thọ xung quanh tượng Đức Maria, dâng kính thay cho các đồng tiền xu bằng vàng. Tương truyền Đức Maria khi xưa đã dùng cúc vạn thọ thay cho các đồng xu. Có truyền thuyết cho rằng, trong lúc Gia đình Thánh Gia chạy nạn sang AiCập đã bị bọn cướp mai phục và cướp mất ví của Đức Mẹ.  Lúc mở ví ra, bọn chúng thấy toàn là cúc vạn thọ đổ rớt ra thôi.

Đức Bà Khiêm Nhường

Hoa Tím Khiêm Nhượng “lowly Violet”: Các loài hoa tím nói chung được coi như biểu hiện cho sự khiêm nhượng của Đức Bà. Lúc sứ thần Gabriel đến truyền tin, "Bà sẽ cưu mang Con Thiên Chúa", Đức Bà khiêm tốn đáp, "thưa, tôi là tớ nữ Chúa, tôi xin vâng lời sứ thần truyền.”


Đôi Hài của Đức Bà

Đôi hài/giầy Đức Bà: Hoa “Spurs’ columbine” không biết tiếng việt gọi là hoa gì, vì trông nó giống đôi hài của Đức Bà nên có cái tên đó. chúng biểu hiện cho gót sen của Đức Bà chấm đất vội vã lên đường đến thăm bà Elizabeth. Hoa Spurs còn có hình dáng giống như các chú bồ câu con biểu hiện Chúa Thánh Thần, cũng là biểu hiện cho sự ngây thơ trong trắng của Đức Bà nữa.

Đức Bà Tinh Tuyền

Hoa Thạch Tuyết “alabaster Snowdrop”: biểu hiện cho sự Tinh Khiết của Đức Maria, nên còn được gọi là Hoa Maria Tinh Tuyền, biểu hiện cho ngày 2 tháng hai mừng kính Lễ Thanh Tẩy Đức Bà. Ở nước Ý và các nước Âu Châu, vào ngày lễ đó thánh tượng Đức Bà được di dời khỏi gian cung thánh và thế vào hoa Thạch tuyết đặt trang trọng ngay tại chỗ đã để Thánh Tượng.  Đây cũng còn là ngày lễ Kính Chúa Giêsu Dâng Mình trong Đền Thờ. Hoa Thạch tuyết "galanthas nivalis" hay  hoa Thạch nến chuông "Candlemas Bells" biểu hiện cho nghi thức làm phép nến bắt đầu ở cuối thế kỷ thứ mười tám và sau đó trở thành nến phép được đốt lên và rước vào nhà thờ, và ngày 2 tháng Hai cũng trở thành Ngày Lễ Nến hằng năm.

Tùng Bách Madonna

Bụi Cây Tùng Bách “Juniper Bush”: biểu hiện Đức Bà ẩn trốn.  ở xứ Sicily có lưu truyền câu chuyện kể về bụi tùng bách Madonna như sau; vua Hêrôđê ra lệnh cho binh lính đuổi theo truy sát Gia Đình Thánh Gia trên đường trốn chạy sang Aicập, và lúc chúng truy đuổi tới kịp để tóm bắt thì bụi tùng bách liền vươn cành ra che dấu Gia Đình Thánh Gia. Bụi cây hương thảo (rosemary) và ngân hạnh (Clematis) bỗng tỏa hương thơm ngát sau khi Đức Bà phơi các khăn vải trên các cành vừa tầm với tay của Đức Bà.  Cây Oải Hương (Lavender) cũng nhận được sự chiếu cố của Đức Bà tỏa hương thơm, sau khi Đức Bà phơi đồ của Chúa Giêsu trên các cành cây.  Kể từ đó cây này được gọi là Cây Phơi Đồ của Đức Bà.

Nệm của Đức Bà

Thạch Thung Dung “sea-pink hoặc thrift” (không biết tên tiếng việt chính xác là gì): Nệm của Đức Bà. Hoa ẩm mướt "Sea-pink" hoặc "thrift" được kể là chúng được bện thành nệm rơm cho Đức Bà ngồi nghỉ mệt trong suốt cuộc hành trình thăm thẳm chạy nạn sang Aicập.

Cây Ké Sữa Đức Bà

Cây Ké Sữa Đức Maria "Silybum Marianum, Thistle": Chuyện kể rằng Lá của cây ké sữa biến thành lốm đốm, là đang khi Đức Bà cho Chúa Giêsu bú thì có những giọt sữa rơi vãi trúng. Lá cây Ngọc Tâm Hoa (Cowslip) xứ Jerusalem cũng biến thành lốm đốm khi sữa của Đức Bà rơi vãi trúng.

Cây ké sữa sắc nấu nước uống mát gan bổ thận, tôi khoái lắm, mỗi lần uống xong một cái là ruột gan mình nó mát như được đi tắm vậy, những ai bị mọc mụn đầy mặt nhớ tìm trồng và nấu nước uống sẽ hết ngay, da dẻ hồng hào mịn màng...đúng là uống ké sữa Đức Bà có khác.

Tháng Hoa Đức Bà

20/5/2014

Sóng Biển

(còn tiếp một kỳ nữa...)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tượng Đức Mẹ Còn Nguyên Sau Trận Động Đất Ở Ý Thật Là Mầu Nhiệm! (8/31/2016)
Đức Mẹ Garabandal (12/11/2015)
Sau Vụ Hỏa Hoạn, Tượng Đức Mẹ Không Hề Hấn Gì Một Cách Phi Thường (9/3/2015)
Người Công Giáo Thờ Ảnh Tượng Và Đức Mẹ? (4/24/2015)
Lịch Sử, Ý Nghĩa Và Lòng Tôn Kính Đức Mẹ Trong Tháng Năm (5/26/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Tháng Hoa Đức Bà, Kể Chuyện Các Loài Hoa Thơm Lây (3) (5/24/2014)
Tin/Bài khác
Bổn Mạng Những Người Mẹ (5/13/2014)
70 Bài Giáo Lý Thánh Mẫu Của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô Ii: Bài #70 --- Vấn Đề Tôn Kính Thánh Mẫu Nơi Anh Chị Em Ly Khai (4/14/2014)
70 Bài Giáo Lý Thánh Mẫu Của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô Ii: Bài #69 (4/14/2014)
Mời Đến Thăm Ngôi Nhà Của Đức Mẹ Maria . (4/9/2014)
70 Bài Giáo Lý Thánh Mẫu Của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô Ii: Bài 68 --- Giáo Hội Khuyến Khích Tín Hữu Tôn Kính Mẹ Maria (4/6/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768