MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: thánh mẫu maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Phép Lạ Của Áo Đức Bà Mầu Nâu (4)
Thứ Bảy, Ngày 16 tháng 7-2011

Những Phép Lạ Của Áo Đức Bà Mầu Nâu (4)

§ Kim Hà

Nguồn: spiritdaily.com

18: Khiên thuẫn trong khi chiến đấu:

Ông Sisto Mosco ở miền Bắc, thuộc đảo Rhode Island, là một cựu chiến binh trong thế chiến thứ II. Ông còn sống sót sau cuộc chiếm đóng của Normandy. Sau đó, xẩy ra cuộc chiến tranh tàu bè với Nhật Bản để chiếm Iwo Jima và Okinawa, rồi tiếp đó là cuộc chiến đấu đẫm máu ở vùng Nam Thái Bình Dương. Ông Sisto xác nhận rằng sự việc ông trốn thoát là nhờ sự bảo vệ đầy quyền thế của Đức Mẹ Núi Camêlô, qua Áo Đức Bà Mầu Nâu. Ông kể như sau:

“Tôi ở trên chiến thuyền U.S.S. Nevada như một tuyên úy trong thế chiến thứ hai ở vùng Thái Bình Dương. Tôi luôn mặc Áo Đức Bà vì gia đình tôi sống gần với Chúa và Giáo Hội. Tôi mặc Áo Đức Bà trong suốt cuộc chiến tranh. Tàu của chúng tôi chứa đầy chất nổ. Một chiếc phi cơ mang sứ mệnh tự tử đã đụng vào tàu của chúng tôi. Sau đó là một vụ nổ lớn. Tôi là người duy nhất không bị thương sau khi tàu bị nổ, còn những đồng đội của tôi thì bị chết hay bị thương rất nặng. Sở dĩ tôi được thoát chết là nhờ vào việc mặc Áo Đức Bà.

19. Tòa Thánh Vatican chấp nhận:

Khi chúng ta luôn mặc Áo Đức Bà là ta âm thần cầu xin Đức Mẹ Maria tiếp tục trợ giúp. Chúng ta cũng chia sẻ những lời cầu nguyện và công tác tốt lành của Dòng Camêlô trên toàn thế giới. Đức Giáo Hoàng Piô XII thường xuyên nói về Áo Đức Bà. Vào dịp kỷ niệm 700 năm ngày Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Simon Stock, Đức Giáo Hoàng Piô XII đã nói về Áo Đức Bà Mầu Nâu như là:

“Một dấu hiệu thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria.”

Áo Đức Bà Mầu Nâu cũng biểu dương chiếc ách êm ái của Chúa Giêsu Ki-Tô mà Đức Mẹ Maria cùng gánh vác chung với Chúa. Và cuối cùng, Đức Giáo Hoàng tiếp tục nói rằng:

“Áo Đức Bà Mầu Nâu là dấu chỉ chúng ta là các con được Đức Mẹ Maria chọn lựa cách riêng, và Mẹ trở nên một “Tấm Áo Ân Huệ” mà người dân nước Đức thường nói như vậy.

Chân Phước Clause nói với chúng ta rằng:

“Trong những cách sùng kính mà các tín hữu vinh danh Mẹ Thiên Chúa, không có cách sùng kính nào tốt và chắc chắn hơn là mặc Áo Đức Bà Màu Nâu. Không có cách sùng kính nào được xác nhận nhiều như thế và có nhiều phép lạ cả thể xẩy ra như thế.”

20. Đức Giáo Hoàng Piô XII cổ võ giáo dân mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu:

Như chúng tôi đã trình bày, trong nghi thức kỷ niệm Áo Đức Bà ở Roma năm 1951, Đức Giáo Hoàng Piô XII nói với một đám đông dân chúng rằng:

“Khi chúng ta mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì đó là dấu hiệu mà chúng ta thánh hiến bản thân mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Đức Mẹ Maria đã xin chúng ta thánh hiến cho Mẫu Tâm Mẹ trong lần hiện ra cuối cùng ở Fatima, khi Mẹ xuất hiện với tước hiệu là Đức Mẹ Núi Camêlô. Tay Mẹ cầm một cỗ Áo Đức Bà Mầu Nâu giơ lên cho toàn thế giới. Đó là cách thức cuối cùng để cứu các linh hồn là hãy mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu như dấu hiệu là chúng ta thánh hiến bản thân mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

21. Áo Đức Bà Mầu Nâu là một áo của Đức Mẹ Maria:

Áo Đức Bà Mầu Nâu phải được mặc trên vai, một vạt áo ở phía trước và một vạt áo ở phía sau lưng. Nếu chúng ta mặc theo các kiểu khác (chẳng hạn như để cỗ áo trong túi áo, túi quần, trong bóp, may vào áo…) thì không bảo đảm có ơn lành như lời Mẹ Maria đã hứa. Không cần thiết phải mang Áo Đức Bà Mầu Nâu sát vào da thịt. Có nhiều người Công Giáo có thể không biết ý muốn của Đức Thánh Cha, chẳng hạn như không nên mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu nếu không có lý do chính đáng.

Đức Mẹ Maria không vui lòng khi thấy có những người mặc Áo Đức Bà bằng những hình thức khác như nữ trang, mề đay, hay khi cảm thấy sợ hãi không dám mạnh dạn tuyên xưng đức tin. Nếu họ không làm đúng lời Mẹ dặn dò thì họ sẽ không nhận được những ân phúc như lời Mẹ hứa. Những ai mang mề đay hình Đức Mẹ Camêlô thì không được nhưng ơn lành hay phép lạ cả thể do Áo Đức Bà Mầu Nâu mang lại.

22. Liệu một người không phải Công Giáo có thể mặc Áo Đức Bà không?

Có. Nếu người không Công Giáo muốn mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì họ sẽ nhận được nhiều ân huệ và phúc lành vì bằng cách mặc áo ấy, họ chứng tỏ lòng họ sùng kính Mẹ Thiên Chúa. Dù những người Công Giáo đã được rửa tội là những người có thể chính thức ghi danh tại Dòng Camêlô và được hưởng các đặc quyền mà Áo Đức Bà Mầu Nâu mang lại, nhưng những người không Công Giáo được khuyến khích dâng mình cho Mẹ bằng cách mặc Áo Đức Bà để tôn vinh Mẹ Chúa Giêsu.

Bằng cách mặc Áo Đức Bà, chúng ta thánh hiến bản thân cho Đức Mẹ Maria một cách đặc biệt. Vì thế, chúng ta được hưởng sự bảo vệ và cầu bầu đặc biệt của Mẹ Thiên Chúa.

(Hết)

Kim Hà, 19/7/07

http://memaria.org/cam_nghiem_nguoi_kito_huu/nhung_phep_la_cua_ao_duc_ba_mau_nau_4/

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
70 Bài Giáo Lý Thánh Mẫu --- Mẹ Maria Là Đấng Luôn Được Biệt Tôn Bài 66 (15/10/1997) (3/31/2014)
70 Bài Giáo Lý Thánh Mẫu --- Mẹ Maria Với Tước Hiệu Trung Gian Bài 65 (1/10/1997) (3/31/2014)
Sắc Hoa Tháng Năm Dâng Kính Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa: Ngày 4 (4/5) (5/8/2013)
Toàn Bộ Phim Tài Liệu "linh Địa Đức Mẹ: Những Nơi Đức Mẹ Hiện Ra" - Do Sbtn Thực Hiện (9/14/2012)
Mẹ Nguồn Cậy Trông, Chưa Thấy Ai Xin Mẹ Về Không (6/11/2012)
Tin/Bài khác
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Việc Đọc Ba Kinh Kính Mừng (1/17/2011)
Sự Kiện Đức Mẹ Hiện Ra Tại Wisconsin Được Công Nhận (12/9/2010)
Áo Đức Bà Carmelô Và Nghi Thức Làm Phép Và Mặc Áo - Đường Về Thiên Đàng (7/13/2010)
Mẹ Maria Trong Tâm Thức Của Người Paraguay (12/9/2009)
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 8 Tháng 12 (12/7/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768