MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Truyện Hay Về Thánh Cả Giuse # 9:niềm Tin Đợi Chờ
Thứ Hai, Ngày 19 tháng 3-2018

THANH GIUSE #9: Niềm Tin Đợi Chờ

Đã ba mươi năm nay, ông vào làm công trong nông trại của người kiều dân Hoà Lan này tại nước Cộng hoà Nam Phi. Miền ông ký ngụ là miền Orange. Kiều dân miền này phần đông là người Hoà Lan theo đạo thệ phản thuộc nhiều tín phái. Người công giáo con số đã ít oi, lại sống cách nhau rất xa. Mỗi giáo xứ là cả một vùng rộng lớn, có khi phải vượt qua hằng năm sáu chục cây số mới gặp một linh mục. Việc giữ đạo của người làm công này vì thế mà trở nên rất cam go, nếu không nói là phải cố gắng hết sức.

Năm nay ông đã ngoài sáu mươi tuổi. Vào cái tuổi đó, một người làm công suốt đời hẳn không thể nào sung sức mãi được. Ông cũng nhận thấy sức khoẻ của ông mỗi ngày một sa sút trông thấy. Một căn bệnh lại mới tới đe doạ mạng sống của ông. Dầu sao thì ông cũng muốn và phải chết như một người công giáo. Khốn nỗi người chủ nông trại lại là một đạo hữu thệ phản phái Calvinít, quyết liệt tin vào thuyết tiền định. Nên không bao giờ lo đến phần rỗi cho ông theo giáo lý công giáo, ngoài những săn sóc cần thiết cho phần xác ông thôi. Tất nhiên ông phải tự liệu lấy phần rỗi cho mình.

* * *
Mang theo căn bệnh nan trị, ông xin phép chủ và chống gậy lên đường tìm linh mục để xin chịu các phép sau hết dọn mình bước vào đời sau. Nhưng rồi sau một tháng trời ra đi, ông lại trở về không. Vị linh mục gần ông nhất là linh mục ở giáo xứ cách nông trại ông năm mươi cây số. Nhưng khi ông đến nơi thì linh mục lại đã lên đường đi thăm giáo xứ thuộc quyền; ít nhất phải một tháng mới trở về.

Ta không nên quên rằng: ông là một giáo hữu công giáo có một niềm thâm tín xâu xa, vững mạnh rằng ông sẽ không thể chết được khi chưa chịu các phép bí tích sau hết. Niềm thâm tín sâu xa đó, ông xây trên lòng tin cậy Thánh Cả Giuse. Lòng tin cậy này, ông đã hấp thụ được nơi bà mẹ ngoan đạo của ông. Ngay từ hồi ông còn thơ ấu, bà đã dạy ông cầu xin Thánh Cả bằng một lời nguyện tắt mà, từ đó, không ngày nào ông không đọc với cả lòng tin cậy vững vàng. Lời nguyện tắt đó là:

“Lạy Thánh Cả Giuse, xin cầu bầu cho con được ơn chết lành”.
Cho nên dầu lâm trọng bệnh, cảm thấy mình sắp chết, đi tìm linh mục mà không gặp, ông vẫn tin chắc là Thánh Cả Giuse sẽ không quên được lời ông cầu xin hằng ngày.

Lúc đó ánh chiều sắp tắt trên rặng cây sau nhà, y như cuộc đời ông sắp tắt trong gian phòng nhỏ hẹp của nông trại. Ánh sáng bên ngoài tàn lụi, nhưng trong tâm hồn ông vẫn le lói ánh hy vọng được chết lành sau khi chịu các phép bí tích.

Cũng lúc đó, trên phòng khách của nông trại, ông chủ vừa tiếp đón một lữ khách lỡ độ đường. Lữ khách đó, ta phải nói ngay và đúng là sứ giả của Thánh Cả Giuse. Ông chủ trại, tuy là người giáo phái Calvinít, nhưng cũng tiếp đãi người khách chính là một linh mục, linh mục O’Haine, đang coi sóc giáo xứ gần nhất trong miền, ông chủ trại vào chuyện ngay:

-Thưa linh mục, trong nhà tôi có một người làm công bên công giáo sắp qua đời. Nếu linh mục muốn thì xin mời linh mục xuống thăm ông ta.

Linh mục O’Haine cảm ơn ông chủ trại, rồi lập tức theo ông dẫn xuống phòng người làm công nói trên. Thoạt vừa trông thấy linh mục, người đó kêu lên vui mừng:

-Ôi Thánh Cả Giuse, con tin chắc thế nào Thánh Cả cũng sai một linh mục đến giúp con trong giờ sau hết. Con đã chờ đợi cha từ lâu rồi.
Rồi ông kể lại việc ông đi tìm linh mục như ta đã biết. Ông thêm rằng:
-Khi biết được một tháng nữa cha mới về, con đợi ở đó một tuần lễ, rồi mới trở lại nông trại. Hôm qua về tới đây là con phải liệt giường, lâm cơn hấp hối. Cha xem, hôm nay Thánh Cả sai cha đến với con.
Sau khi chịu các phép bí tích sau hết một cách rất sốt sắng, ông liền thở hơi cuối cùng, và lời kinh sau cùng ông đọc là:

“Lạy Thánh Cả Giuse, xin cầu bầu cho con được ơn chết lành”.

Theo Dr Clesment Oberhammer
----------------------------------

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kiếp Người Mong Manh (4/10/2020)
Tin/Bài khác
Rối Loạn Lưỡng Cực Là Gì? (1/23/2018)
Chia Tay Khó Hay Dễ ? (1/23/2018)
Bí Quyết Thư Giãn (1/23/2018)
Đời Đẹp Quá ! ! ! (1/23/2018)
Câu Chuyện Xúc Động Về “chuyến Đi Cuối Cùng” Của Một Tài Xế Taxi Ở New York (6/20/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768