MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 2: Những Đau Khổ Mẹ Phải Chịu Trong Đền Thờ
Chủ Nhật, Ngày 2 tháng 2-2020

30 bài Suy niệm Sự đau thương của Mẹ Maria.

xuanha. net

(dựa theo Truyện Đức Mẹ mạc khải cho Sơ Maria Agreda)


2. Những đau khổ Mẹ phải chịu trong đền thờ

Nhi nữ Maria cần phải được đau khổ làm cho nên hoàn thiện và cao quí. Thiên Chúa đã báo trước cho Mẹ sẽ phải chịu những đau khổ mà người đời thường ghê sợ.  Đức Maria thưa sẵn sàng vâng Ý Chúa mọi đàng, chỉ xin ơn Chúa giúp đỡ cho mình.

Thiên Chúa đã báo ngay cho Mẹ biết rằng thánh Gioakim, cha của Mẹ  sắp qua đời, và Mẹ sẽ mất hết những nâng đỡ khoái lạc của Thiên Chúa, của cha mẹ và của cô giáo trong Đền Thờ.

1- Bất thình lình, Mẹ phải rơi vào -một đêm tối tăm, Chúa và các thiên thần hầu cận ẩn mặt không còn tỏ ra cho Mẹ như trước nữa trong suốt từ hồi Mẹ lên ba tuổi rưỡi tới khi Mẹ được 12 tuổi, tức là suốt 10 năm đau khổ vô ngần. Nhưng Mẹ hằng khiêm nhượng, nhẫn nại và nhiệt thành đi tìm Chúa trong đức tin, đức cậy, đức mến không ngừng.

2- Chúa lại cho phép Satan bày đủ thứ tư tưởng tội lỗi cám dỗ Mẹ, kể cả mưu hại mạng sống Người.  Nhưng tất cả đều uổng công.  Mẹ Maria càng gia tăng tình yêu mến Chúa nóng hổi.

3- Satan xúi những thiếu nữ đồng tu để mưu hại Mẹ.  Nó nhóm lên trong lòng các cô một ngọn lửa ganh ghét căm hờn, đến nỗi các cô nhỏ đó đồng ý với nhau hành hạ Đức Nữ Maria.  Các cô xúm nhau buông lời nặng nhẹ chê bai, nói xấu Đức Maria đủ điều.  Cứ hễ gặp Maria đâu là các cô xỉa xói, nói chua cay.  Các cô hùa nhau xử với Mẹ rất tàn nhẫn, buộc tội cho Mẹ là kẻ gây xáo trộn, kẻ giả hình, kẻ đưa điều, báo cáo ton hót với bề trên.  Trước những sỉ vả bêu riếu đó, Mẹ vẫn khiêm nhượng tự nhận là kẻ hèn hạ nhất.  Xin các chị tha thứ cho, và còn hứa sống như tôi tớ các chị, xin vâng lời các chị tất cả.

Những lời lành đó không uốn mềm được cõi lòng chai cứng của những cô nhỏ đáng thương kia.  Bị rắn già hỏa ngục xúi bẩy, tiêm nọc độc căm phẫn của nó vào, các cô dám mưu giết chết Mẹ cho rảnh.  Nhưng Thiên Chúa không cho phép các cô thi hành những ý định đen tối dại dột đó.

4- Chửi rủa Mẹ chưa đủ, các thiếu nữ vừa xô vừa đánh đập vừa la lối om xòm.  Tiếng ồn ào mắng nhiếc vang tới tận Đền Thờ.  Các cô giáo và tư tế bèn chạy đến ngay, hỏi xem duyên cớ.  Thế là các cô đồng thanh lớn tiếng tố cáo Maria, đổ mọi tội lỗi lên đầu Mẹ: Nào là con nhỏ Maria Nagiarét rất khó nết, tính nó kỳ quặc không ai chịu nổi.  Nào là không thể chung sống với nó được, cứ hễ vắng mặt thầy cô là nó chửi bới chúng con.  Nào là nó không lúc nào để chúng con yên tâm học hành, chỉ phá phách chọc nhạo mọi người.  Nào là nó kiêu căng hợm hĩnh, phách lối làm tàng.  Có trách bảo nó, nó lại lên mặt bà cụ non, sấp mình xuống đất, giả bộ khiêm nhượng xin lỗi, nhưng rồi chứng nào tật ấy.  Nào là con quỉ con Maria còn đưa điều, ăn không nói có, làm rộn chúng con không còn ai tin ai nữa.  Thôi thì đủ thứ tội mà các cô có thể tưởng tượng ra.  Lời các cô quả quyết làm cho các tư tế bị lừa.

5- Và đau đớn hơn nữa, Mẹ bị mồ côi cha và mẹ: Thánh Gioakim và Anna qua đời  khi Mẹ còn nhỏ bé ở trong Đền thờ.

 Lời Mẹ nhắn nhủ:

Hỡi con, con hãy tin thật rằng: thụ tạo phải chịu đau khổ là một ơn Chúa thương ban. Đau khổ là giá cần thiết để mua sắm vinh quang đời đời. Con Chí Thánh Mẹ đã chọn số phận đau khổ cho Người và cho những người ưu tuyển.

Mẹ muốn con sẵn sàng vui tươi đón nhận mọi bách hại vu khống của thụ tạo, khi Chúa Quan Phòng ban cho con ơn ấy.  Những kẻ bị hư mất, những kẻ nô lệ tật kiêu ngạo mù quáng không thể nhìn thấy kho tàng giấu ẩn trong đau khổ và trong sự thứ tha sỉ nhục phải chịu đâu.  Chúng còn hãnh diện vì báo thù được.

Con hãy lấy ơn trả oán, yêu thương trả hận thù, ca tụng trả lăng mạ, chúc phúc trả nguyền rủa.  Như vậy, con sẽ cai trị được bản tính, thắng vượt được hỏa ngục, xúc động được Trái  Tim Thiên Chúa.  Sau cùng,  con sẽ bắt chước Mẹ, khi có ai nổi giận Mẹ, Mẹ đã không hề giận lại họ, Mẹ không nghỉ yên cho tới lúc làm hết sức để họ được sống đời đời,  hầu thưởng công họ vì ơn họ đã làm cho Mẹ.

 Lời nguyện: Xin Trái Tim Mẹ giúp con từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo Chúa và Mẹ đến hơi thở cuối cùng. Amen.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kiếp Người Mong Manh (4/10/2020)
Tin/Bài khác
Rối Loạn Lưỡng Cực Là Gì? (1/23/2018)
Chia Tay Khó Hay Dễ ? (1/23/2018)
Bí Quyết Thư Giãn (1/23/2018)
Đời Đẹp Quá ! ! ! (1/23/2018)
Câu Chuyện Xúc Động Về “chuyến Đi Cuối Cùng” Của Một Tài Xế Taxi Ở New York (6/20/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768