MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đà Nẵng No Fear
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 9-2008

 Đà Nẵng no fear

VietCatholic News (Thứ Ba 16/09/2008)

Kính thưa Cha Giám Tỉnh, quý Cha, quý Thầy cùng toàn thể anh em trong Dòng.
 
Không đi không biết Thái Hà

Đến rồi mới thấy... đảng ta lắm trò...!!
 
Truyền hình "dựng chuyện" Thái Hà

Diễn viên mượn một... cụ già cái bang !!

Mặc dầu hay bị cúp điện và khó vào Internet, nhưng hơn 3 tuần nay, con vẫn theo dõi tin tức của Cộng đoàn Hà Nội - Gx Thái Hà. Con và giáo dân Hoằng Phước cùng hợp ý cầu nguyện cho bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà, cách riêng Cộng Đoàn Hà Nội luôn kiên vững trong đức tin và bền tâm trong việc đòi lẽ công bằng, sự thật - đấu tranh cho công lý và hòa bình.

Thật tội nghiệp cho bà con giáo dân chúng con ở vùng quê, thiếu phương tiện truyền thông, chỉ xem và nghe thông tin một chiều sai lạc, trên tivi và đài phát thanh của nhà nước. Nhiều bà con giáo dân bối rối chạy đến hỏi con: “Cha có coi tivi không? Cha, Thầy và giáo dân Thái Hà làm gì mà kỳ vậy để họ quay lên tivi...?” có người thì nói: “chắc phải có chuyện chi nữa các Cha và giáo dân mới làm như vậy...? Sự thật là sao hả Cha....?”

Chúa ơi! Thông tin dối trá một chiều của nhà nước độc hại quá... Con đã giải thích cho bà con sự thật về vụ việc Thái Hà - đọc Thư Cha Giám Tỉnh, mời gọi giáo dân làm việc Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và đọc Kinh cầu nguyện cho Cộng Đoàn Chúa Cứu Thế Hà Nội và giáo dân Gx Thái Hà.

Nhờ anh Hiến ở Trung Tâm Mục Vụ hướng dẫn cách tải những video clip, con đã cho một số giáo dân Hoằng Phước của con thấy: cảnh giáo dân Thái Hà bị đàn áp bằng dù cui điện, bị đánh xịt máu mũi, tét đầu, bị quăng lên xe như súc vật - cảnh bà con tố giác đài truyền hình Hà Nội, tố giác những kẻ giả giáo dân để làm chứng gian theo sự đạo diễn của đài truyền hình - cảnh quý Đức Giám mục, quý Cha, quý Thầy, giáo dân Thái Hà và bà con giáo dân khắp nơi đang say sưa cầu nguyện tại Linh Địa Mẹ... Con cũng làm bảng thông tin “Các sự việc diễn ra ở Giáo xứ Thái Hà” để giáo dân theo dõi.

Thấy những cảnh anh chị em Thái Hà bị đàn áp, ai cũng đau xót. Nhiều người thốt lên: “sự thật là rứa mà chúng con không biết, trên tivi và trên đài người ta nói khác,... sao người ta gian ác quá vậy, tội nghiệp cho giáo dân Thái Hà...”

Tạ ơn Chúa! Được có nhiều thông tin, càng hiểu biết, bà con càng cảm thông, mến phục anh chị em giáo dân Miền Bắc và càng sốt sắng hiệp thông trong lời cầu nguyện.

***

Lúc 19 giờ Đêm Trung Thu (14.9.2008), cùng với người lớn, hơn 300 em Thiếu nhi và Thanh Thiếu niên Gx Hoằng Phước chúng con đã tham dự giờ đốt nến cầu nguyện cho Cộng đoàn DCCT Hà Nội, Giáo xứ Thái Hà, cách riêng cho các bạn Thiếu nhi Gx Thái Hà, những bạn bị xịt hơn cay...

Mọi người cầu nguyện rất sốt sắng. Sau giờ cầu nguyện, các em vui Trung Thu: múa lân, ca hát, phá cỗ mãi cho đến 22g30 mới kết thúc.

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng con một đêm Trung Thu an lành, đầy ý nghĩa và vui vẻ. Nguyện xin Chúa cho Thiếu nhi Hoằng Phước và thiếu nhi Thái Hà luôn nhớ nhau trong lời cầu nguyện.

Kính thưa Cha Giám Tỉnh, quý Cha, quý Thầy cùng toàn thể anh em trong Dòng, Cộng đoàn DCCT Đà Nẵng - Giáo xứ Hoằng Phước chúng con xin được Hiệp Thông với Cộng đoàn DCCT Hà Nội - Gx Thái Hà và toàn Tỉnh Dòng trong lời cầu nguyện.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp ban cho tất cả chúng ta luôn hiệp nhất, khôn ngoan, cam đảm và an lành hồn xác.

Ngợi khen Chúa Giêsu và Mẹ Maria

Philip Maria Lê Văn Vui CSsR.
Cộng Đoàn DCCT Đà Nẵng

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lòng Tốt Của Thiên Chúa (9/17/2008)
Đối Diện (9/17/2008)
Bản Tin Trong Tuần, # 2: Hiệp Thông Với Thài Hà Và Lễ Giỗ 6 Năm Của Đhy Thuận. (9/17/2008)
Thông Báo Từ Thái Hà (9/17/2008)
Lá Thư Hiệp Thông Của Dòng Chúa Cứu Thế Tại Melbourne, Úc (9/17/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Chủ Nhật 25 Quanh Năm - Ghen Tương, Tị Hiềm (9/16/2008)
Lại Chuyện Truyền Thông Bịp Bợm (9/16/2008)
THÁI HÀ, GIÁO HỘI CHÚA KITÔ ĐÍCH THỰC (9/16/2008)
Nhật Ký Thái Hà 16.9.2008 (9/16/2008)
New Hampshire: Buổi Thắp Nến Hiệp Thông Cùng Giáo Dân Thái Hà (9/16/2008)
Tin/Bài khác
Nhật Ký Thái Hà 15.9.08 (9/15/2008)
Thái Hà: Tôi Có Một Giấc Mơ (9/15/2008)
THÔNG ĐIỆP TÌNH YÊU #21: ĐỨC MẸ SẦU BI 15/9/2008 (9/15/2008)
Thông Cáo Của Giáo Xứ Thái Hà Về Trợ Giúp/ Đón Nhận Tiền Bạc/ Vật Chất (9/15/2008)
Những Tin Đồn Đang Được Loan Truyền Tại Thủ Đô Hà Nội (9/15/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768