MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chia Tay Khó Hay Dễ ?
Thứ Ba, Ngày 23 tháng 1-2018
CHIA TAY KHÓ HAY DỄ ?

Cũng có thể khó, mà cũng có thể dễ. Còn tùy người. Nhưng cổ nhân có câu: “Tương kiến thời nan, biệt diệt nan – Gặp nhau đã khó rồi, chia ly càng khó hơn”. Lời ru luôn đượm “chất buồn”, cho nên “lời ru chia đôi” càng buồn hơn!

CHIA SẺ NỖI ĐAU

Theo nhà tâm lý trị liệu Christine Webber, nam giới thường giữ nỗi đau trong lòng sau khi chia tay. Đàn ông thường rất khó chia sẻ với người khác, còn phụ nữ dễ “bộc bạch” hơn. Phái mạnh mà… yếu, phái yếu mà… mạnh. Có lẽ do phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi bày tỏ nỗi niềm với người khác. Các mối quan hệ của đàn ông thường dựa trên “việc làm” – đi nhậu hoặc đi chơi thể thao, chứ họ không thích chia sẻ tâm tư tình cảm với người khác. Tuy nhiên, có thể đó là “phần cứng” đã được Tạo hóa “cài đặt” nên… khó chỉnh sửa.

Nhà trị liệu tâm lý tình dục Clint Eastwood giải thích: “Việc giữ kín nỗi niềm trong lòng là điều nam giới thường làm, nhưng đó lại là điều tệ hại nhất. Hãy cố gắng nói ra với người mình tin tưởng, cho nó ra khỏi đầu bạn thì tốt hơn”.

NGẬM ĐẮNG NUỐT CAY

Cách phản ứng thông thường khác đối với nỗi đau lòng là tìm sự thoải mái ở những thứ khác. Christine nói: “Đàn ông thường đắm mình trong công việc và không tự chăm sóc mình đúng mức, nhậu rồi thì không-say-không-về, và xỉn rồi thì buộc vợ phải chiều-chuộng-hết-mình”. Đó là ích kỷ, không biết thương vợ. Christine cho rằng lý do đối với việc phản ứng này là ở mức rất cơ bản, vì đàn ông cảm thấy mình “lép vế” với cánh mày râu, nhất là khi đi với người khác, cho nên họ muốn chứng tỏ bản lĩnh nam nhi.

Holt nói: “Điều quan trọng nhất là ngồi xuống và cảm nhận nỗi đau, đừng tránh né sự thật”. Nhờ nhận biết sự thật mà bạn có thể mau vượt qua nỗi đau, vượt qua chính mình.

ĐÀN ÔNG TỪ SAO HỎA, ĐÀN BÀ TỪ SAO KIM

Chúng ta miễn cưỡng hỏi không chỉ cho thấy rằng não của nam và nữ đã được “nối kết” khác nhau. Điều này cũng cho thấy các vấn đề khi chúng ta phải xử lý với nỗi đau như chia tay hoặc ly hôn. Não của nam được “nối kết phần cứng” đối với việc phân tích vấn đề và sự hồi phục tình cảm. Điều này có thể biến tình huống xấu thành tình huống không thể chịu nổi. Holt giải thích: “Điều mà nam giới cố làm là giải quyết vấn đề và cố gắng hiểu vấn đề. Họ càng đào sâu thêm khi họ làm vậy. Tuy nhiên, việc chia tay không là điều khả dĩ giải quyết như người ta tưởng”. Nam nữ khác nhau là điều tất yếu, nhưng đừng vì vậy mà “đay nghiến” nhau!

Holt nói thêm: “Thể dục rất tốt cho đàn ông. Hãy tập thói quen này khi còn trẻ. Điều quan trọng không phải là để phân tích tình huống một cách thái quá”. Thời gian luôn là liều thuốc hiệu nghiệm nhất.

KHA ĐÔNG ANH (chuyển ngữ từ Men’s Health)

[Đăng trên Tạp chí Thanh Niên – Tuổi Trẻ Hạnh Phúc, số ra ngày 16-01-2018]

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kiếp Người Mong Manh (4/10/2020)
Tin/Bài cùng ngày
Rối Loạn Lưỡng Cực Là Gì? (1/23/2018)
Bí Quyết Thư Giãn (1/23/2018)
Đời Đẹp Quá ! ! ! (1/23/2018)
Tin/Bài khác
Câu Chuyện Xúc Động Về “chuyến Đi Cuối Cùng” Của Một Tài Xế Taxi Ở New York (6/20/2017)
Vị Thương Gia Và 4 Người Vợ (6/13/2017)
Sống Thật Sâu (6/5/2017)
Câu Chuyện Truyền Giáo Số 29: Nghèo Khổ Có Phải Là Hình Phạt Không? (5/27/2017)
Sự Tôn Trọng. (5/24/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768