MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bí Ẩn Cầu Nguyện
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 3-2017

Bí ẩn cầu nguyện

Nhiều người được dạy phải tin vào lời cầu nguyện là sai hoàn toàn. Đây là 4 bí ẩn về lời cầu nguyện và vài ý tưởng về cách cầu nguyện có thể ích lợi cho bạn.

1. Cầu nguyện là lời yêu cầu chúng ta dâng Chúa

Thiên Chúa không “ở đâu đó” trên trời. Người xưa tin rằng vũ trụ có ba tầng, Thiên Chúa ở trên tầng mây, footstool (Tv 18:10). Tuy nhiên, ngày nay chúng ta biết rõ rằng “trời” là vô tận. Thật vậy, nghĩ về sự vô hạn của không gian có thể khiến người ta thắc mắc rằng nếu có Thiên Chúa thì không biết Ngài ở nơi nào.

Đừng nghĩ rằng Thiên Chúa “ở nơi nào khác” mà hãy nghĩ Ngài ở trong bạn. Kinh thánh nói: “Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật” (St 2:7). Đó chính là sự sống của Thiên Chúa ở trong chúng ta. Đừng nghĩ mình tách rời đối với Thiên Chúa. Không, bạn luôn “gắn liền” với Ngài. Đúng như Thánh Phaolô nói: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2:20).

2. Cầu nguyện nhiều thì có thể được đáp lại?

Chúng ta thường nghe nói là phải cầu nguyện nhiều. Có phải là cứ cầu nguyện nhiều thì có hiệu quả? Lời cầu nguyện có là “vật chứng” như đồng tiền bỏ vào khe của chiếc máy bán hàng tự động, cứ bỏ vô là chúng ta nhận được phần hàng mình? Như vậy, càng bỏ vô nhiều đồng tiền thì nhận được nhiều? Chúng ta cứ cầu nguyện nhiều thì Thiên Chúa phải “miễn cưỡng” đáp lại?

KHÔNG bao giờ đâu! Đừng làm lẫn hoặc ảo tưởng. Chúa Giêsu dạy: “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin” (Mt 6:7-8).

3. Tin nhiều thì được nhiều?

Không có “niềm tin riêng biệt” mà bạn phải “đệ trình” lên trước khi Chúa lắng nghe lời cầu của bạn. Hơn nữa, không có dạng Đức Tin “tối thiểu” mà bạn phải có để xứng đáng được Chúa lắng nghe. Ngài không là “bồn chứa” để bạn bom “nhiên liệu” Đức Tin vào, sau khi đạt được mức đúng thì pít-tông sẽ bơm chảy ra.

Hãy loại bỏ nếp nghĩ như vậy. Hãy nghĩ rằng “tin tưởng” là “tín thác”. Hãy dâng lời cầu nguyện nhưng hãy “tin tưởng” với việc thực hành của bạn. Cầu nguyện với Chúa có thể sẽ vô hiệu, việc tín thác vào Chúa phải thực hiện suốt đời.

4. Thiên Chúa chỉ đáp lại lời cầu của các Kitô hữu?

Khi chúng ta cầu nguyện, Thiên Chúa lắng nghe tất cả, Nhiều Kitô hữu sai lầm khi cho rằng chỉ có họ mới giữ giữ “chìa khóa” để vào Nước Trời. Thiên Chúa có nhiều “ngân hàng”, đó là nhiều tôn giáo. Chỉ có kẻ ngây ngô hoặc ngạo mạn mới nói thế này: “Thiên Chúa chỉ đáp lại lời cầu của các Kitô hữu”. Thật vậy ư?

Nến nhớ rằng nếu Thiên Chúa không đại lượng và giàu lòng thương xót mà ôm choàng mọi người, chúng ta không thể thuộc về Thiên Chúa.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Câu Chuyện Truyền Giáo Số 29: Nghèo Khổ Có Phải Là Hình Phạt Không? (5/27/2017)
Sự Tôn Trọng. (5/24/2017)
Qua Cách Cầm Đũa, Bố Dạy Tôi Cách Nhận Ra Người Con Gái Có Thể Bỏ Rơi Mình (5/24/2017)
Mẹ Đạp Xe Đi Bán Rau Chở Con Trong Chậu Nhựa (5/2/2017)
17 Bức Ảnh Rung Động Trái Tim Về Tình Thương Khiến Bạn Rơi Lệ (4/20/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Thư Gửi Anh Giuđa Iscariot, Lm Giuse Hoàng Kim Toan (3/23/2017)
Tin/Bài khác
Tóm Tắt Về Cuộc Sống Gia Đình (3/22/2017)
Đức Khiêm Nhường Theo Kinh Thánh (3/21/2017)
Tiếng Xin Vâng Của Thánh Giuse - Người Cha Hợp Pháp Của Chúa Giêsu (3/21/2017)
Sa Mạc (3/21/2017)
Thời Giờ Đã Gần Đến (3/21/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768