MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1292: Cuộc Đời Của Chân Phước Elana Aiello (1)
Thứ Bảy, Ngày 10 tháng 9-2011

CN 1292: CUỘC ĐỜI CỦA CHÂN PHƯỚC ELANA AIELLO (1)

BÀ LÀ NHÀ THẦN BÍ, LINH HỒN NẠN NHÂN, TIÊN TRI VÀ ĐẤNG SÁNG LẬP NHÀ DÒNG CUỘC KHÔ NẠN CHÚA KITÔ.

Ngày 14 tháng 9 năm 2011, vào Lễ Suy Tôn Thánh Giá thì Bậc Đáng Kính Elena sẽ được giáo hội tôn vinh làm Chân Phước. Sau đây là bài trích trong tác phẩm The Incredible Life Story of Sister Elena Aiello, The Calabrian Holy Nun (1895-1961) do Đức Ông Angelo R. Cioffi dịch ra tiếng Anh từ bản chính bằng tiếng Ý.

1. Cuộc sống khi còn thơ ấu:

Nữ tu Elena Aiello là Đấng Sáng lập Dòng  Minim Tertiaries Cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô, là một linh hồn nạn nhân, và là một người tử đạo vì bà chịu nhiều nỗi thống khổ. Bà nổi tiếng ở nước Ý về lòng bác ái. Bà có nhiều khách đến viếng thăm như trường hợp của bà Theresa Neumann và Cha Thánh Padre Pio.

Nữ tu Elena Aiello sinh tại Montalto Uffugo(Consenza) nước Ý vào ngày thứ tư Tuần Thánh, đó là ngày 10 tháng 4 năm 1895. Cha mẹ của bà là ông Pasquale Aiello và bà Têrêsa Paglilla. Trong một cuộc rước kiệu, mẹ của bà cầu nguyện xin Chúa ban cho bà một đứa con gái. Nếu được như thế thì bà sẽ đặt tên con trẻ là Elena và thánh hiến cho Thánh Giáo của Chúa Giêsu và để tưởng niệm Thánh Elena, một vị hoàng hậu thánh thiện.

Chị Elena sống trong một gia đình đạo hạnh và thánh thiện. Gia đình không bao giờ vui chơi  theo thói thường của thế gian. Mẹ của chị chết sớm và ba của chị vừa làm thợ may, vừa phải chăm sóc cho 8 đứa con. Khi còn trẻ, chị Elena sống đạo đức và luôn làm việc đền tội. Sau khi được rước lễ lần đầu, chị và các bạn gái xin được đeo giây thắt lưng để làm việc đền tội. Trên đường đi nhận giây thắt lưng thì chị bị té ngã và gẫy 2 cái răng cửa. Chị để những chiếc răng trong khăn tay và tiếp tục đi lấy giây thắt lưng dù máu chảy và đang chịu đau đớn.

Một lần khác, chị vô ý nuốt nước trong lúc đang cười và sau đó chị bị ho suốt một năm rưỡi, chỉ trừ ban đêm là chị không ho. Từ đó giọng nói chị trở nên nhỏ hơn. Dù được bác sĩ chữa trị nhưng tình trạng chị càng thêm bi đát.  Chị hằng cầu nguyện với Đức Mẹ Maria Pompei và hứa với Mẹ rằng nếu Mẹ chữa lành thì chị sẽ đi tu. Thật sự, Đức Mẹ Maria Pompei đã hiện ra với chị trong một đêm và an ủi rằng chị sẽ được ơn chữa lành.

2. Công Việc Từ Thiện

Chị mong ước trở thành nữ tu nhưng vì chiến tranh xẩy ra năm 1915 nên phải phải hoãn lại. Trong lúc ấy, chị giúp đỡ những người tỵ nạn, tù nhân, các bịnh nhân và những người hấp hối mà không sợ bị lây bịnh của họ. Do đó, cuộc hành trình của chị là việc bác ái. Chị luôn đến bên giường của những kẻ sắp chết mà vẫn cứng lòng không chịu ăn năn. Một ngày kia, chị gặp một người đàn ông tên là  Alessandro là kẻ theo Tam Điểm. Chị cố gắng thuyết phục hắn ăn năn để chịu các phép Bí Tích nhưng hắn nói: “Không”. Chị tiếp tục năn nỉ hắn nhưng hắn ném một chai nước vào người chị. Chai nước rớt trúng cổ chị và làm chị chảy máu. Chị bình tĩnh ôm cái cổ đầy máu với chiếc khăn và nói với hắn rằng:

“Linh hồn anh đang nằm trên thớt!”

Và chị sẽ không rời phòng của hắn cho đến khi hắn gọi một vị linh mục. Cuối cùng, hắn cảm động vì tình bác ái của chị và hứa với chị rằng hắn sẽ chịu các phép Bí Tích với một điều kiện là chị phải giúp đỡ hắn hàng ngày. Hắn ăn năn và lãnh nhận các Bí Tích từ tay vị linh mục. Và chị săn sóc cho hắn suốt 3 tháng trời. Hắn chết như là một người KiTô Hữu tốt lành.

Chị Elena nổi tiếng về lòng bác ái đến nỗi chị được gọi tới bên giường của một kẻ Tam Điểm khác đang bị bịnh ung thư. Người bịnh nhân này trở thành kẻ theo Tam Điểm để có điều kiện nuôi sống gia đình hắn. Chị đã giúp đỡ hắn chuẩn bị linh hồn để làm hòa với Chúa và chịu Mình Thánh Chúa.

3. Muốn Trở thành Nữ Tu

Ba của chị Elena  cho phép chị trở nên một nữ tu với điều kiện là chị phải gia nhập Dòng Các Nữ Tu Tôn Kính Máu Thánh Chúa. Trước khi vào Dòng, chị đã nói tiên tri rằng chị không ở đó lâu vì Chúa có một chương trình khác cho chị. Trong khi ở trong nhà Dòng này, chị chịu trách nhiệm lo cho 16 tu sinh, nhưng chị chịu đau đớn vì cơn đau ruột và đau ở vai trái. Sau đó, chị chịu cuộc giải phẫu mà không có thuốc gây mê. Lúc đó, chị cầm lấy một cây thánh giá gỗ nhỏ và chăm chú nhìn ngắm một mẫu ảnh của Đức Mẹ Sầu Bi. Vị bác sĩ cắt thịt và cắt dây thần kinh của chị làm cho chị đau đớn và ói mửa suốt 40 ngày.

Trong lúc chịu đau đớn, chị Elena mong ước được tham dự buổi mặc áo dòng với mọi người nhưng vì linh mục Giám Đốc cảm thấy tội nghiệp cho cơn bịnh của chị nên chưa cho phép chị mặc Áo Dòng. Sau đó thì chị phải rời khỏi tu viện và trở về nhà.

Tuy nhiên chị Elena viết trong nhật ký rằng Chúa đã bảo chị trong 2 lần rằng hãy chấp nhận Ý của Chúa với sự bỏ mình và hãy ôm chặt Thánh ý Chúa. Elena rời nhà Dòng trong nước mắt mà không biết rằng chị đã làm gương sáng cho tất cả mọi người bằng sự kiên nhẫn chấp nhận đau khổ trong thinh lặng.

Bờ vai của chị Elena ngày càng đau hơn. Bác sĩ khuyên ba của chị nên kiện để đòi bồi thường nhưng chị không chịu vì còn muốn trở lại nơi ấy.

Cuộc khổ nạn của chị Elena bắt đầu và niềm hy vọng trở thành nữ tu trở nên mong manh vì chị không thể nào nào dùng thực phẩm lỏng. Bác sĩ bảo rằng chị bị chứng ung thư bao tử mà không thể chữa lành được, và rằng chị sẽ chết. Nghe thế, chị trả lời ông rằng:

“Thưa bác sĩ, ông sẽ là người sắp chết, và tôi sẽ không chết bởi chứng bịnh này bởi vì Thánh Rita sẽ làm cho tôi nên khỏe mạnh.”

4. Được mời gọi để chịu đau khổ hầu đền tội cho thế giới

Trên đường về nhà, chị Elena ngừng lại ở một nhà thờ kính Thánh Rita và chị cầu nguyện xin Thánh Rita chữa lành cho chị. Trong cuốn nhật ký, chị viết rằng chị được nhìn thấy những luồng ánh sáng nhảy múa chung quanh tượng Thánh Rita. Khi chị bảo người em họ nhìn nhưng người em họ không nhìn thấy gì.

Đêm hôm ấy, chị nằm mơ thấy Thánh Rita hiện ra và bảo rằng chị hãy làm việc sùng kính ở Montalto để vinh danh Thánh Rita và để làm sống dậy đức tin của mọi người. Chị Elena bắt đầu cầu nguyện 3 ngày. Rồi Thánh Rita bào chị cầu nguyện thêm 3 ngày nữa thì chị sẽ được chữa lành. Tuy nhiên những cơn đau vẫn còn vì chị phải chịu đau khổ để đền tội cho thế giới. Các vị linh mục giải tội và vị linh mục linh hướng đều ghi chép những sự kiện này.

Trong lúc cố gắng làm những gì mà chị đã hứa với Thánh Rita thì chị cảm nghiệm được những hiện tượng tâm linh lạ lùng khác. Chị thường báo cáo với linh mục linh hướng rằng Thiên Chúa thường dạy chi hãy chấp nhận cách thức thống khổ mới và Ngài phán:

“Con sẽ chịu đau khổ nhưng con đừng sợ. Con sẽ không phải là người bịnh nhưng là gương mẫu của lòng bác ái. Ta sẽ cho con được cảm nghiệm những đau khổ của Ta vào ngày thứ sáu, như thế con sẽ được hiệp thông hơn với Ta.”

Trong mùa đông năm ấy, chị tham dự một buổi tĩnh tâm và chị rất chú ý đến Cuộc Khổ Nạn Của Chúa KiTô. Chị tiết lộ về những lời hướng dẫn của Chúa Giêsu và của Thánh Rita cho vị linh mục linh hướng và ngài rất vui mừng và khuyến khích chị.

Khi các tin tức về những gì xẩy ra cho chị Elena được tung ra ngoài thì người  ta bắt đầu thảo luận với nhiều ý kiến khác nhau. Trong khi ấy, một biến cố lớn lao xẩy ra làm chị Elena được rất nhiều người ở gần cũng như ở xa biết đến. Biến cố này xẩy ra hàng năm cho đến chị chết.

(Còn tiếp)

Kim Hà

10/9/2011

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hãy Làm Điều Thiện Và Tìm Kiếm Lẽ Công Bằng! (9/17/2011)
Cn 1299: Phép Lạ Tình Yêu Chúa Thánh Thể (9/16/2011)
Cn 1298: Ngưòi Anh Hùng Của Ngày Định Mệnh 11 Tháng 9 Năm 2001 (9/13/2011)
Cn 1297: Biến Cố Ngày 11 Tháng 9 Năm 2001 Được Tiên Báo (9/12/2011)
Những Bàn Chân Thầm Lặng: Cảm Nghiệm Về Phòng Khám Bệnh Tại Đền Thánh Martinô, Hố Nai (9/12/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1296: Cuộc Đời Của Chân Phước Elana Aiello (4) (9/10/2011)
Cn 1295: Cuộc Đời Của Chân Phước Elana Aiello (3) (9/10/2011)
Cn 1294: Cảm Tạ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận Chữa Mắt Cho Con (9/10/2011)
Xin Chúa Uốn Lòng Chúng Con Nên Giống Như Rất Thánh Trái Tim Chúa (9/10/2011)
Tận Hiến Cho Thiên Chúa Là Câu Chuyện Tình Yêu Tuyệt Vời (9/10/2011)
Tin/Bài khác
Cn 1286: Ích Lợi Của Mề Đay Thánh Bênêdict Có Tác Dụng Trừ Quỷ (2/14/2013)
Cn 1291: Xin Chúa Thánh Thần Giúp Bạn (9/9/2011)
Cn 1290: Cảm Nghiệm Gần Chết Của Một Bác Sĩ Tại Chicago, Hoa Kỳ (9/8/2011)
Cn1289: Chuỗi Mân Côi Cứu Thế Giới Và Nước Mỹ (9/8/2011)
Cn1288: Tôi Thấy Khuôn Mặt Chúa Nơi Chồng Tôi (9/8/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768