MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 166: Ma Quỷ Quấy Phá Cha Thánh Padre Pio
Thứ Sáu, Ngày 9 tháng 10-2009

CN 166: MA QUỶ QUẤY PHÁ CHA THÁNH PADRE PIO

(BÀI 3)

Nguồn: Sách The Devil In The Life Of Padre Pio

Tác giả: LM Tarcisio Thành Cervinara.
Dịch giả: Kim Hà

“Mục vụ của Padre Pio là một cuộc chiến đấu không ngừng chống lại Satan. Cha Padre Pio chịu đựng suốt một đời để chống trả lại hắên, vì  hắn quấy phá cha trong mọi mặt và dưới mọi hình thức.

Như mục vụ của Chúa Ki Tô trong Phúc Âm và trong lá thư viết cho người Do Thái, và vì  đức vâng lời nên cha Pio phải kể ra mọi diễn tiến trong đời sống của ngài. Ơn Thiên Triệu của Padre Pio rõ ràng là một ơn gọi và mục vụ mà Chúa dành cho ngài.

Những lời tường thuật sau đây rất là mật thiết và riêng
tư. Cha Padre Pio sẽ không viết ra nếu Chúa không can thiệp để làm cho tinh thần cha vững mạnh, hầu  làm tất cả những gì mà cha có thể làm, dù rằng cha cảm thấy sợ hãi và bối rối trong nội tâm. Lẽ ra, cha Pio không nói ra những gì  thầm kin vì  trong  đáy tim cha, ngài cất giữ những chứng cớ và ân huệ mà Chúa Giêsu ban cho cha.”

Ơn gọi của cha Pio được tóm kết trong 3 thị kiến:

1. Thị kiến thứ nhất:

Khi còn trẻ, cậu Francesco Forgione nhậân được thị kiến đầu tiên. Lý do mà cậu nhận được thị kiến này là để giúp cậu có thể lìa bỏ thế gian và con đường diệt vong để hiến dâng cuộc đời cậu hầu phục vụ Chúa.

Mặc dù cậu cảm nhận mình có ơn gọi khi tuổi còn nhỏ, nhưng với thời gian, cậu Francesco cảm thấy nội tâm chiến đấu cách mệt mỏi. Dù cho biết mình có ơn gọi, nhưng những sự quyến rũ của thế gian làm cho cậu phải tranh đấu. Các giác quan có vẻ thắng thế linh hồn, nếu như Chúa không can thiệp bằng một thị kiến.

Khi cậu Francesco đang suy gẫm về ơn gọi của mình thì  mộât hôm, cậu được ngất trí, mọi giác quan ngưng lại. Cậu thấy bên cạnh mình  có một người uy nghi, đẹp đẽ, huy hoàng như mặt trời. Ngài nói với cậu:

“Con hãy đến với Ta, bởi vì con phải chiến đấu một trận chiến dũng cảm.”

Rồi cậu được người ấy dắt đi vào một khoảng không gian, nơi ấy cậu thấy có hàng ngàn người chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất gồm toàn là người đẹp, mặc áo trắng tinh. Nhóm thứ hai thì  gồm những người xấu xí, mặc áo đen, trông như những bóng tối.

Ở giữa hai nhóm này là một khoảng không gian rộng mà Francesco được người hướng dẫn đặït cho đứng ở đó.

Khi cậu đứng nhìn hai nhóm ấy thì bỗng nhiên, có một người cao lớn đến nỗi trán của anh ta đụng đến làn mây. Anh ta đến giữa khoảng không gian có hai nhóm. Rồi anh trở nên một con quái vật đen đủi ghê gớm.

Anh ta đi tới 2 nhóm người. Người hướng dẫn cậu Francesco bảo cậu rằng cậu phải đánh với người kia. Cậu bé run rẩy và trở nên xanh xao.Cậu sợ hãi đến nỗi sắp sửa ngã xuống đất. Khi tỉnh lại thì  cậu van lạy người hướng dẫn hãy tha cho cậu, đừng bắt cậu phải giao đấu với người lạ kia vì  hắn có vẻ mạnh mẽ, đến nỗi tất cả mọi người hợp nhau lại cũng không thể đánh thắng nổi hắn.

Người hướng dẫn bảo cậu bé:

“Tất cả mọi sự chống trả đều vô ích. Con nên đánh người này. Hãy chú ý, tự tin trong chiến trận. Hãy can đảm tiến lên vì Ta ở bên cạnh con. Ta sẽ giúp đỡ con và không để cho hắn thắng con. Ðể tưởng thưởng cho chiến công của con, Ta sẽ ban cho con một triều thiên rực rỡ trên đầu con”

Thế là cậu Francesco tiếân vào trận chiến. Cuộc xung đột xẩy ra cách dữ dội. Bằng sự giúp đỡ của người hướng dẫn, cậu David mới chiến thắng con người ghê gớm ấy. Cậu đánh hắn và làm cho hắn phải chạy trốn.

Giữ lời hứa nên người hướng dẫn lấy trong áo ra một vương miện đẹïp lộng lẫy và hiếm quý rồi đăït trên đầu của cậu Francesco. Tuy nhiên, ông ấy lấy lại, cất đi và nói:

“Ta sẽ để dành cho con một cái vương miện đẹp hơn nếu con thành công trong cuộc chiến với người ấy. Hắn sẽ trở lại thường xuyên để tấn công con mà dành lại danh dự đã mất của hắn. Con hãy chiến đấu anh dũng và đừng nghi ngờ về sự giúp đỡ của Ta. Con hãy mở mắt thật lớn, vì con người bí mật ấy sẽ đánh con bằng sự ngạc nhiên. Ðừng sợ hãi các cuộc tấn công của hắn hay các lãnh vực đáng sợ của hắn. Con hãy nhớ những gì mà Ta đã hứa với con rằng Ta luôn ở gần bên và giúp đỡ con để con sẽ chiến thắng hắn.”

Francesco đã không hiểu được ý nghĩa của thị kiến ấy.

2. Thị kiến thứ hai:

Thị kiến thứ hai xẩy ra vào ngày 1 tháng 1 năm 1903, dịp Lễ Chúa Giêsu chịu Cắt Bì. Vài ngày trước khi cậu Francesco bước vào đời sống tu trì, Thiên Chúa đã biểu lộ cho cậu ý nghĩa của thị kiến thứ nhất. Thị kiến này có tính cách trừu tượng.

Sau khi rước lễ, khi cậu đang tạ ơn Thiên Chúa thì linh hồn của Francesco tràn ngập với ánh sáng thiêng liêng. Bởi  tia sáng trong sạch ấy, cậu hiểu rõ rằng khi bước vào đời sống tu trì  là cậu sẽ chiến đấu với con người bí mật ấy, đó là người đã cùng cậu chiến đấu trong thị kiến thứ nhất.

Francesco cũng hiểu rằng: ngay cả khi cuộc chiến xẩy ra một cách thảm khốc, thì cậu không nên sợ kẻ thù bởi vì Chúa Giêsu ,người đàn ông rực sáng ấy cũng là người hướng dẫn sẽ giúp đỡ cho cậu. Ngài sẽ luôn ở bên cạnh cậu để giúp đỡ và thưởng công cậu trên Thiên Ðàng vì những chiến công mà cậu thắng lợi, khi nào mà cậu còn chiến đấu cách quảng đại và tin tưởng nơi một mình Chúa.

3. Thị kiến thứ ba:

Một đêm trước khi rời Pieltrelcina vào ngày 5 tháng 1 năm 1903, cậu Francesco có thị kiến thứ ba. Chúa Giêsu và Ðức Mẹ Maria hiện ra với vẻ yêu thương để khuyến khích và trấn an cậu về mọi sự.

Sau cùng, Chúa Giêsu đặt tay Ngài trên đầu cậu để ban sức mạnh cho nội tâm và linh hồn cậu, để cậu không rớt một giọt nước mắt nào khi rời xa gia đình, mặc dù những cơn đau của kẻ tử đạo đang hành hạ thân xác và linh hồn của cậu.

Ơn Thiên Triệu của Padre Pio đã được Chúa Giêsu tiên báo và vạch rõ cho cậu, được sắp xếp để cậu trở nên một linh mục khiêm nhường, yếu đuối, không tự vệ, thực hành mục vụ đồng công cứu chuộc bên cạnh Ðấng Cứu Thế.

Cuộc đời của người con trai của Cha Thánh Phanxico Assissi luôn là một cuộc chiến ác liệt và tàn nhẫn với Satan, có cả máu chảy và thương tích. Trong mỗi cuộc chiến, ma quỷ luôn bị sỉ nhục, thua thiệt và bị đánh bại. Mặt khác, đấng có Dấâu Thánh của Gargano, luôn thành công với các chiến thắng sáng rực, còn ma quỷ thì bị đại bại. Sở dĩ ngài chiến thắng là nhờ các đức tính và cuộc Khổ nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu.

Tóm lại, Chúa Giêsu Ki Tô luôn làm cho Satan suy yếu quyền lực, trở nên bất lực, yếu nhược là qua trung gian của Padre Pio.

Kim Hà
2/8/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1038: Chuỗi Mân Côi Đủ Làm Phép Lạ Trên Thế Giới (10/12/2009)
Cn 1037:cuộc Đời Các Con Chóng Qua Như Đoá Hoa (10/11/2009)
Cn 168: Cha Thánh Padre Pio Bị Cám Dỗ (10/11/2009)
Cn 167: Cuộc Ðời Của Cha Thánh Padre Pio (10/11/2009)
Cn 1036: Các Nhóm Cầu Nguyện Có Chúa Thánh Thần Hiện Diện (10/10/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1035: Chầu Thánh Thể Sẽ Nhận Được Nhiều Ơn Lành (10/9/2009)
Cn 1034: Đức Mẹ Lập Nhóm Cầu Nguyện Tại Medjugorje, Nam Tư (10/9/2009)
Cn 1033: Đón Nhận Ơn Lành Từ Mẫu Đặc Biệt Của Đúc Mẹ Maria Từ Medjugorje, Nam Tư (10/9/2009)
Cn 165: Vinh Quang Của Thiên Chúa Thắng Ma Quỷ (10/9/2009)
Cn 164: Ma Quỷ Ðánh Phá Ðời Sống Cha Thánh Padre Pio (10/9/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1032: Sự Kiện Đức Mẹ Hiện Ra Tại Medjugorje, Nam Tư (10/8/2009)
Cn 162: Thái Ðộ Khác Nhau Trước Cái Chết (10/3/2009)
Cn 159: Thánh Maroun, Đấng Sáng Lập Tu Viện, Người Li Băng (thánh Thứ Ba Người Li Băng (9/27/2009)
Cn 158: Những Cái Chết Thảm Khốc (9/27/2009)
Cn 157: Cầu Nguyện Sốt Sắng Cho Các Linh Hồn Hấp Hối (9/26/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768