MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1032: Sự Kiện Đức Mẹ Hiện Ra Tại Medjugorje, Nam Tư
Thứ Năm, Ngày 8 tháng 10-2009

CN 1032: SỰ KIỆN ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI MEDJUGORJE, NAM TƯ

Đức Mẹ Maria hiện ta tại Medjugorje, Nam Tư được29 năm kể từ tháng 6 năm 1981 cho đến nay; thế nhưng cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria vẫn tiếp tục là đề tài thảo luận sôi nổi cho mọi tầng lớp trong giáo hội và cho xã hội.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra. Điều quan trọng là chúng ta hãy tạ ơn Chúa về biến  cố quan trọng này vì đó là chương trình tình yêu của Thiên Chúa qua sự hiện diện của Đức Mẹ Maria.
.
Hai mươi chín năm tràn đầy ân sủng, hai mươi chín năm mà Đức Mẹ Chúa Trời từ thiên đàng xuống trần gian để mở trường dạy học cho con cái của Mẹ. Đây là trường học về cầu nguyện, yêu thương và bình an.

Do đó, Medjugorje trở nên trung tâm của tất cả sự chú ý của giáo hội. Những thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại trở nên những gì thân thương cho các khách hành hương cũng như cho những cư dân tại Medjugorje.

Từ bốn biển năm châu, hàng chục, hàng trăm triệu lượt người đã đến hành hương để tìm về Chúa Giêsu qua Mẹ Maria. Bằng cảm nghiệm cá nhân, họ vui mừng đón nhận những giây phút quý báu, những hồng ân mà Thiên Chúa ban cho họ qua bàn tay của Đức Mẹ Maria.

Tuy nhiên cũng có một số người luôn tỏ ra hoài nghi. Thậm chí họ còn tìm cách xuyên tạc và đánh phá. Vô tình họ đã đánh mất một cơ hội bằng vàng, đó là được tận hưởng những ân huệ vô vàn mà Thiên Chúa cao cả đang muốn ban cho nhân loại.

Giai đoạn ân sủng này được Đức Mẹ Maria nhắc nhở nhiều lần: Đây là thời kỳ ân huệ. (Time of Grace) Trong tương lai, khi Đức Mẹ Maria không còn hiện ra tại Medjugorje nữa, và khi giáo hội Công Giáo công nhận nơi hiện ra này thì lúc ấy, họ không được diễm phúc cảm nghiệm sự hiên diện thánh thiêng và thật sự của Đức Mẹ Maria nữa.

Đức Mẹ Maria đã phán rằng:

“Đây là lần hiện ra cuối cùng của Mẹ trên trần gian. Sau này, Mẹ sẽ không còn hiện ra nữa.”

Đó cũng là tên của một tác phẩm nổi tiếng do linh mục Hoàng Minh Tuấn, DCCT biên soạn: Mẹ Đến Lần Cuốiwww.memaria.org được vinh hạnh đăng trên trang nhà và Radio Giờ Của Mẹ đã đọc nguyên tác phẩm trên làn sóng AM 1480. Quý vị có thể đọc và nghe qua địa chỉ www.memaria.org, trong mục sách On Line và Audio Radio Giờ Của Mẹ. Quý vị có thể đọc và nghe những tác phẩm khác về Medjugorje trên trang nhà này. 

Nói đến Medjugorje thì cần phải nói đến những hoa quả của linh địa này. Hoa quả tốt lành trổ sinh hàng ngày. Rất nhiều người được ơn chữa lành phần xác, phần hồn và phần tâm linh. Rất nhiều người trẻ nhận được ơn Thiên Triệu khi đến thăm nơi này. Nhiều gia đình được ơn hoán cải, mọi thành viên thay đổi lối sống và tính tình để trở nên những tín hữu nhiệt thành.

Ngay bản thân tôi cũng được ơn hoán cải và rồi được Đức Mẹ Maria hướng dẫn để làm việc trong lãnh vực truyền thông cho Chúa và Mẹ kể từ năm 1998, sau khi đi tham dự  Đại Hội Hòa Bình Medjugorje tại trường Đại Học UCI, Orange, California.

Tại Orange County, California, vào mỗi khoảng cuối tháng 10 đều có Đại Hội Hòa Bình Medjugorje, tức là Medjugorje Peace Conference. Xin mời quý vị cùng tham dự. Năm nay đại hội được tổ chức vào ngày 23/10 đến 25/10/2009.

Mỗi Đại Hội Medjugorje đều có sự chủ tọa của Đức Giám Mục Todd Brown hay Đức Giám Mục Mai Thanh Lương.

Chúa Giêsu đã từng phán:

“Cứ nhìn quả thì biết cây.”

Hoa quả tích cực của Medjugorje dồi dào đến nỗi ai ai cũng có những ơn riêng cho chính mình. Làm sao người ta có thể dấu một ngọn đèn đang thắp sáng? Nhất định là không thể được!

Ngoài ra, có hàng chục, hàng trăm ngàn chứng nhân cho Medjugorje. Bằng đời sống, họ làm chứng rằng Chúa đang hoạt động qua Đức Mẹ Maria. Chúa đang hiện diện một cách đặc biệt trong xã hội tạm bợ và bất ổn của chúng ta ngày nay.

Có những nhân chứng đã sẵn sàng hy sinh, sám hối, ăn chay, và cầu nguyện để cho tiếng nói của Đức Mẹ Maria được mọi người trên thế giới lắng nghe. Mẹ vẫn tiếp tục nói với thế giới này mà không mỏi mệt.

Ở giữa các nhân chứng là 6 thị nhân trẻ. Bằng cuộc sống đơn sơ, họ luôn làm chứng cho sự hiện diện của Đức Mẹ Maria. Hiện này, các thị nhân ở Ý,  ở Mỹ, và ở Medjugorje. Cả 6 thị nhân đã chịu muôn vàn đắng cay vì búa rìu dư luận nhưng bù lại, họ được phúc nhìn thấy và nói chuyện với Đức Mẹ Chúa Trời hàng ngày. Họ được nhận những ơn lành Từ Mẫu đặc biệt của Đức Mẹ Maria.

Ngày Mẹ mới hiện ra tại Medjugorje thì thị nhân Jakov chỉ mới có 9 tuổi. Em bị đưa đến một nhà tâm lý để được khám nghiệm xem tình trạng tâm lý em có gì bất thường không. Khi vị bác sĩ điều tra em:

-Em có thấy Đức Mẹ Maria không?
-Dạ có.
-Em sẽ làm gì cho Đức Mẹ?
-Tôi có thể chết cho Đức Mẹ Maria!

Thật là tuyện vời khi một cậu bé 9 tuổi dám nói lên sự thật và dám chết cho đức tin của mình. Liệu chúng ta có dám chết cho đức tin của mình không?


Kim Hà
8/10/2009

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1034: Đức Mẹ Lập Nhóm Cầu Nguyện Tại Medjugorje, Nam Tư (10/9/2009)
Cn 1033: Đón Nhận Ơn Lành Từ Mẫu Đặc Biệt Của Đúc Mẹ Maria Từ Medjugorje, Nam Tư (10/9/2009)
Cn 166: Ma Quỷ Quấy Phá Cha Thánh Padre Pio (10/9/2009)
Cn 165: Vinh Quang Của Thiên Chúa Thắng Ma Quỷ (10/9/2009)
Cn 164: Ma Quỷ Ðánh Phá Ðời Sống Cha Thánh Padre Pio (10/9/2009)
Tin/Bài khác
Cn 162: Thái Ðộ Khác Nhau Trước Cái Chết (10/3/2009)
Cn 159: Thánh Maroun, Đấng Sáng Lập Tu Viện, Người Li Băng (thánh Thứ Ba Người Li Băng (9/27/2009)
Cn 158: Những Cái Chết Thảm Khốc (9/27/2009)
Cn 157: Cầu Nguyện Sốt Sắng Cho Các Linh Hồn Hấp Hối (9/26/2009)
Cn 156: Thánh Nữ Rafca, Một Nhà Thần Bí Bị Liệt Và Mù. (9/26/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768