MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 158: Những Cái Chết Thảm Khốc
Chủ Nhật, Ngày 27 tháng 9-2009

CN 158: NHỮNG CÁI CHẾT THẢM KHỐC

Theo sự hiểu biết hạn hẹp của tôi thì ở các tu viện Công giáo, các tu sĩ thường đặt một chiếc đầu lâu trong phòng riêng để suy gẫm về sự chết hàng ngày. Vì thế, đối với đa số người Công giáo thì  cái chết là một điều hiển nhiên, là một cuộc hành trình qua ngưỡng cửa của một thế giới khác. Những người thánh thiện thì luôn sẵn sàng tỉnh thức và cầu nguyện, cả đời họ là sự chuẩn bị cho cái chết, vì  đó cũng là lúc họ được đối diện với Cha Trên Trời. Nhưng không ai là không run sợ khi phải đối diện với Chúa để trả lời về các tội lỗi mà mình đã phạm khi còn sống.

Sau đây là những cài chết đau thương, điều này cũng có thể sẽ xẩy ra cho bất cứ ai trong đời sống tạm bợ này.

1. Cái chết của người mẹ già:

Một bà mẹ già bị té gẫy xương chậu và nằm đau liệt giường suốt 6 năm trời. Vết thương của bà lâu ngày làm độc, chảy mủ máu và làm cho bà đau đớn, rên la suốt thời gian bị liệt. Mỗi lần con cháu làm thuốc cho bà thì bà đau buốt đến tận xương tuỷ. Vì  thế  bà lại khóc lóc và rên rỉ. Các vết máu mủ làm cho cơ thể bà trở nên hôi thối, cộng thêm sự đau đớn khiến bà không bao giờ có thể nằm yên mà không kêu khóc. Con cháu phải tránh xa bà vì không chịu được sự đau đớn của bà.

Lúc bà cụ hấp hối thì các con cháu ở khắp nơi về bên cạnh bà và đọc kinh cầu nguyện cho bà. Tuy cầm chuỗi tràng hạt nhưng bà vẫn hét lớn:

‘Ôi, các con ơi, cứu mẹ với, ma quỷ tụi nó tới đây đông đảo lắm. Ôi, nó giựt chuỗi tràng hạt của mẹ nè. Chúa ơi, xin cứu con, Mẹ Maria ơi, cứu con với. Các con ơi làm ơn đuổi chúng nó đi cho mẹ. Mẹ sợ quá.”

Nói tóm lại, bà 1o sợ và cảm thấy bất ổn trước giờ chết. Tuy nhiên, các thánh trước giờ chết cũng bị ma quỷ đánh phá, chứ không phải chỉ có người thường. Vì thế, chúng ta cần cầu nguyện liên lỉ, xin Cha đến xức dầu và giải tội cho người chết, và rẩy nước phép để ma quỷ đừng phá phách và cám dỗ người chết.

2. Cái chết đột ngột của người trẻ:

Chị Thanh có người cháu trai độ 30 tuổi. Một đêm, cháu đi ra máy ATM rút tiền ở nhà băng để tiêu thì  bị bọn cướp người Mỹ đen cướp tiền và bắn cháu chết ngay tại chỗ. Tuy nhiên, nhờ có máy chụp hình ở gần máy ATM nên cảnh sát biết được hình ảnh của thủ phạm.

Khi nghe tin người em gái báo tin là con bà ấy bị giết đột ngột, chị Thanh vội vàng quỳ ngay xuống đất mà khóc lóc, cầu khẩn xin Ðức Mẹ Maria cầu bầu cho cháu của chị, vì khi còn sống, cháu không đi nhà thờ, không xưng tội chịu lễ. Thật là nỗi đau đớn cho gia đình khi nghe tin người thân mình chết bất đắc kỳ tử mà không được chịu một phép bí tích nào cả, nhất là người trẻ ấy lại có cuộc sống xa lạc Chúa.

Có người trẻ nào đang tràn đầy nhựa sống mà nghĩ đến nhừng giờ phút mình chết bất đác kỳ tử để mà chuẩn bị phần hồn của mình không?

3. Cái chết của người cha không chịu tha thứ cho con trai.

Một người cha hấp hối nằm trong phòng chờ chết, trong khi đó, người con trai của ông về nhà, đứng ngoài hành lang để nhờ mẹ và các anh chị em xin phép bố cho anh ta vào xin bố tha lỗi, trước khi bố chết. Cho dù gia đình năn nỉ cách nào đi nữa, người cha vẫn cương quyết không gặp con trai, và còn dặn rằng, không cho nó để tang hay đưa đám tang của ông.

Khi ông ta vừa nhắm mắt thì  bỗng ông dẫõy dụa nặng nề và la hét thất thanh. Ông đã không tha thứ cho con ông nên ông đã chết cách dữ dằn. Cái chết của ông là một bài học cho những ai thù hận cho đến khi chết mà không tha thứù.

4. Linh hồn người chết về ngồi bên cạnh con cháu để xin tha thứ:

Một vị linh mục kể rằng, khi quan tài của người chết được đưa xuống huyệt mộ thì  bỗng nhiên linh hồn người chết hiện ra trong nghĩa địa, ngay trên bờ của huyệt mộ, để xin con cái tha thứ cho ông ta. Làm sao mà gia đình không thể tha thứ cho nhau, ngay cả khi người thân của mình chết?

5. Một người trẻ trong băng đảng biết rằng mình sẽ bị trả thù nên mua bảo hiểm nhân mạng để lại cho gia đình.

Trong thập niên 1990, ở California thường hay có nạn băng đảng Việt Nam bắn giết nhau. Một người trẻ tự nhiên đi mua bảo hiểm nhân mạng để lại cho gia đình  vì  anh có cảm tưởng rằng anh sẽ bị trả thù và bị giết. Quả nhiên, vài tháng sau, anh bị bắn chết ngay bên ngoài của một quán ăn, khi anh ra ngoài để hút thuốc. Nỗi đau đớn của gia đình anh là vì  anh mua bảo hiểm chưa được hai năm nên hãng bảo hiểm làm khó dễ để không chịu bồi thường. Về sau, gia đình anh phải đi thuê luật sư để can thiệp. Không biết khi lo phần vật chất, anh có lo cho phần hồn của mình không?

Nguyện xin Thiên Chúa Nhân Từ tha thứ mọi tội lỗi cho chúng con. Nguyện xin Mẹ Maria, Thánh Maria, Ðức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.


Kim Hà
25/7/06
 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 166: Ma Quỷ Quấy Phá Cha Thánh Padre Pio (10/9/2009)
Cn 165: Vinh Quang Của Thiên Chúa Thắng Ma Quỷ (10/9/2009)
Cn 164: Ma Quỷ Ðánh Phá Ðời Sống Cha Thánh Padre Pio (10/9/2009)
Cn 1032: Sự Kiện Đức Mẹ Hiện Ra Tại Medjugorje, Nam Tư (10/8/2009)
Cn 162: Thái Ðộ Khác Nhau Trước Cái Chết (10/3/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 159: Thánh Maroun, Đấng Sáng Lập Tu Viện, Người Li Băng (thánh Thứ Ba Người Li Băng (9/27/2009)
Tin/Bài khác
Cn 157: Cầu Nguyện Sốt Sắng Cho Các Linh Hồn Hấp Hối (9/26/2009)
Cn 156: Thánh Nữ Rafca, Một Nhà Thần Bí Bị Liệt Và Mù. (9/26/2009)
Cn 155: Nạn Nhân Cuộc Khủng Bố 9/11 Được Thị Kiến Chúa Giêsu (9/24/2009)
Cn 154: “bỏ Thầy Con Ði Với Ai Vì Thầy Có Lời Ban Sự Sống.” (9/24/2009)
Cn 152: Chúa Chữa Lành Bịnh Ung Thư Phổi (9/21/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768