MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 943: Người Ngoại Giáo Được Ơn Yêu Mến Chúa
Chủ Nhật, Ngày 20 tháng 7-2008
Một nữ độc giả của www.memaria.org từ tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, đã gọi điện thoại và kể cảm nghiệm của chị như sau:

“Tôi vốn là một người ngoại giáo nhưng vì lúc còn nhỏ, cha mẹ cho tôi đi học trường Công Giáo nên tôi đã có một khái niệm về Thiên Chúa và Mẹ Maria. Lúc nhỏ, tôi học thuộc Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh. Lớn lên, tôi lập gia đình và sống thoải mái. Cuối tuần, vợ chồng tôi đi hát karaoke, nhẩy đầm, ăn chơi, tiệc tùng…

Năm nay, tôi được 51 tuổi. Tình cờ, tôi được người bạn chỉ dẫn cho vào đọc trang nhà www.memaria.org và trở nên một đọc giả trung thành của trang nhà này. Cũng nhờ đọc mục thư tín mà tôi đã biết được tin nhiều linh mục và hội dòng của các nữ tu đang chăm sóc cho những người nghèo nơi quê nhà. Từ đó, gia đình tôi thường dành dụm tiền để gửi về Việt Nam giúp cho những nơi có địa chỉ và số điện thoại rõ ràng nhằm giúp đỡ và an ủi những người tàn tật, nghèo nàn.

Tôi có một người con gái được bạn rủ đi sinh hoạt khóa Thánh Linh, rồi sau đó, cháu xin được rửa tội để theo đạo Công giáo. Tôi đồng ý. Thế là cháu đi nhà thờ và sinh hoạt thường xuyên trong nhóm Thánh Linh. Cháu luôn cầu nguyện cho đại gia đình tôi được nhận biết Chúa và trở nên con cái của Ngài.

Có lẽ lời cầu nguyện của cháu đã được Chúa nhận lời, bằng chứng là tôi bắt đầu cảm thấy thích đi cầu nguyện. Lúc đầu, tôi đi sinh hoạt ở nhóm Thánh Linh người Mỹ. Những người bạn này rất đáng yêu vì họ có lòng bác ái. Họ hỏi tôi rằng:

“Chị muốn chúng tôi cầu nguyện cho chị điều gì?”

Tôi đáp:

“Tôi xin quý vị cầu nguyện cho tôi như sau:‘Xin Chúa ở với con và ban ơn cho con nhận biết Chúa vì từ khi sinh ra, con không biết Chúa. Con xin dâng hiến đời sống con cho Chúa. Xin Chúa  hãy sử dụng con theo Ý của Ngài. Con xin Chúa thương xót những người nghèo khổ nơi quê nhà của con!’

Nghe xong, ai ai cũng ngạc nhiên khi thấy một người ngoại giáo mà không xin tiền bạc vật chất mà chỉ xin Chúa ở với mình, xin dâng mình cho Chúa và xin cho người nghèo mà thôi. Vì thế, cả nhóm vui mừng đặt tay cầu nguyện cho tôi. Họ chúc mừng tôi và hứa sẽ tiếp tục cầu nguyện cho tôi được ơn nhận biết Chúa và trở về làm con Chúa.

Từ đó trở đi, tôi cảm thấy lòng mình ngập tràn niềm vui. Tôi thường hay vào nhà thờ để nói chuyện với Chúa. Tôi không biết cầu nguyện nên chỉ nói đơn sơ như sau:

“Lạy Chúa, con yêu Chúa, con dâng mọi sự của con lên Chúa. Xin Chúa hãy sử dụng con theo Ý của Ngài. Xin nhận con làm tôi tớ cho Chúa. Xin Chúa dạy con để con làm theo Ý Ngài. Con sẵn sàng làm mọi việc mà Chúa sai con. Con chỉ xin ơn bình an cho đại gia đình của con để con được an tâm làm việc cho Ngài.”

Dần dần, tôi bắt đầu từ bỏ chuyện thế gian, bớt đi ăn chơi và thường đến ngồi trước Nhà Tạm Chúa. Có khi tôi ngồi ở đó suốt 3, 4 tiếng đồng hồ. Tôi không nói gì nhiều với Chúa nhưng tôi được hồng ân nước mắt và ơn cảm nhận được tình yêu Chúa đang tuôn tràn trong tâm hồn.

Rồi tôi quỳ trước thánh tượng Mẹ Maria. Tôi thưa với Mẹ rằng:

“Thưa Mẹ, con biết người ta thường đọc kinh Mân Côi, nhưng con không biết cách đọc kinh này. Xin Mẹ chỉ dạy cho con.”

Rồi tôi đọc một Kinh Lạy Cha, và được nhiều Kinh Kính Mừng. Khi đến hết 10 Kinh Kính Mừng thì tôi nghe có tiếng nói rằng:

"Con đọc Kinh Sáng Danh đi!”

Và cứ thế tôi chăm chỉ đọc kinh. Tôi hình dung chắc Đức Mẹ Maria vui lòng khi thấy một người ngoại giáo quỳ đọc kinh trước Nhan Mẹ.

Tôi kể chuyện cho chồng tôi nghe về những cảm nghiệm tâm linh của mình nên anh tỏ ra chú ý. Từ đó, anh cùng với tôi đi sinh hoạt trong nhóm Thánh Linh của người Việt Nam. Con gái tôi được rửa tội khoảng 4, 5 năm nay. Cháu đã 25 tuổi, và bây giờ, cháu đang tìm hiểu để xin vào tu trong một hội Dòng nữ. Cháu rất siêng năng cầu nguyện và tham dự Thánh lễ.

Tôi chia sẻ cảm nghiệm trước cộng đoàn dân Chúa rằng:

“Những điều mà tôi chia sẻ không phải làm vinh dự cho bản thân tôi, nhưng là để làm vinh quang cho Chúa. Tôi yêu mến Chúa với tấm lòng. Tôi đến với Chúa là sự tự nguyện. Tôi cầu nguyện chân thành với Chúa, chứ không bằng môi miệng. Giờ này, tôi nghĩ cũng chưa muộn để tôi tin nhận Chúa. Tôi không còn thiết tha với cuộc đời này, ngoài việc yêu mến và làm theo Ý Chúa mà thôi.”

Kim Hà (21/7/2008)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 948: Tại Sao Không Nên Phá Thai? (7/27/2008)
Cn 947 Lời Mời Gọi Thánh Thiện. (7/24/2008)
Cn 946: Xin Ơn Chết Lành. (7/23/2008)
Cn 945: Cảm Nghiệm Của Một Linh Mục Trẻ. (7/22/2008)
Cn 944: Tại Sao Người Trẻ Tự Tử? (7/21/2008)
Tin/Bài khác
Những Phép Lạ Của Áo Đức Bà Mầu Nâu (4) (7/16/2011)
Cn 942: Đức Mẹ Hiện Ra Và Hoán Cải Hai Người Tử Tù, # 3. (7/19/2008)
Cn 940: Đức Mẹ Hiện Ra Với Người Tử Tù, # 1. (7/18/2008)
Cn 941: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Và Dạy Dỗ Người Tử Tù, # 2 (7/18/2008)
CN 939: Định Mệnh Khó Lường! (7/17/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768